แชร์

พาไปดู “เตาปูน” ทำเลศักยภาพแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง!

พาไปดู “ทำเลเตาปูน” ทำเลศักยภาพแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง!

“เตาปูน” ย่านกรุงเทพฯ ตอนเหนือที่มีชุมชนน้อยใหญ่และเป็นสถานที่ตั้งของหน่วยงานราชการมากมาย ตลอดจนห้างสรรพสินค้า ตลาด และยังเป็นทำเล Medical Hub ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน เรียกว่าเป็นทำเลยอดนิยมที่มีบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาอยู่อาศัยอยู่จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมการเดินทางของคนกรุงเทพฯ ในอนาคต ด้วยจุด Interchange เชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์ของรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงและสายสีน้ำเงิน ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพให้เตาปูนกลายเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่น่าจับตามองมากขึ้น มีโอกาสพัฒนาเป็นศูนย์กลางธุรกิจทั้งที่อยู่อาศัย และดึงดูด New Developer ระดับ Mega Project ใหญ่ๆ ที่จะตามมาในอนาคต

จุดเด่นทำเลเตาปูน

เตาปูนในปัจจุบันถูกพลิกโฉมจากชุมชนเก่าให้กลายเป็นศูนย์กลางการเดินทางแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ โดยการเข้ามาของรถไฟฟ้า MRT ที่เชื่อมต่อกันระหว่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-คลองบางไผ่ ที่สถานีเตาปูนและสายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-ท่าพระ และรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคลที่สถานีบางซื่อ ช่วยให้การอยู่อาศัยและการเดินทางในทำเลเตาปูน บางซื่อ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ศักยภาพด้านการอยู่อาศัยในบริเวณเตาปูนบางซื่อถูกยกระดับไปอีกขั้น 

ในขณะเดียวกันทำเลเตาปูนยังมีการพัฒนาพื้นที่โดยรอบสถานีขนส่งมวลชน Transit Oriented Development (TOD) ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ดินรอบสถานีรถไฟในรูปแบบ Mixed-Use Development โดยเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าทั้ง 4 สาย เข้ากับสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ (สถานีกลางบางซื่อ) คือสายสีน้ำเงิน สายสีม่วง สายสีแดงเข้มและสายสีแดงอ่อน ซึ่งนอกจากรถไฟฟ้าทั้ง 4 สายนี้แล้ว สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ (สถานีกลางบางซื่อ) ยังเป็นต้นสายของรถไฟฟ้าความเร็วสูง 2 เส้นทาง คือ กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ และ กรุงเทพฯ – หนองคาย  และยังมีส่วนต่อขยายของ Airport Rail Link 5 สถานี ที่เชื่อมต่อจากสถานีพญาไทไปยังสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิได้อีกด้วย

นอกจากเรื่องการคมนาคมที่โดดเด่นแล้ว ทำเลเตาปูนยังเป็นแหล่งงานและแหล่งรวมที่ตั้งของบริษัทฯ องค์กรขนาดใหญ่ อย่างบริษัท ปูนซีเมนต์ไทยจำกัด (มหาชน) หรือที่เรียกกันว่า SCG สำนักงานใหญ่ที่อยู่ใกล้กับ MRT เตาปูน เพียง 2.3 กิโลเมตร และสัปปายะสภาสถาน หรืออาคารรัฐสภาแห่งใหม่ที่อยู่ห่างจาก MRT เตาปูนประมาณ 2.7 กิโลเมตร รวมถึงยังมีแหล่งไลฟ์สไตล์ให้จับจ่ายใช้สอยสินค้าในชีวิตประจำวันที่ขึ้นชื่ออย่าง ตลาดเตาปูน (Taopoon Market) หรือที่รู้จักกันในชื่อตลาดเตาปูน – มณีพิมาน ซึ่งปัจจุบันตลาดเตาปูนถูกรีโนเวทให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้ดึงดูดผู้คนได้จำนวนมาก ภายในตลาดมีร้านค้าหลากหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อ ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ฯลฯ และยังมีโซนเสื้อผ้ารวมถึงของใช้ประจำวันด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของทำเลเตาปูนที่ขึ้นชื่อคือแหล่งของกินที่สายกิน สายตามหาร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ควรพลาด ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ร้านอาหารแบบ Stand alone หรือร้านที่อยู่ในศูนย์การค้าเกตเวย์ บางซื่อ ให้ได้ตามชิมกันทั้งวัน 

  • นายไซ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ร้านที่ใช้วิธีย่างหมูเองแบบรมควันทั้งหมูแดงและหมูกรอบ และน้ำราดสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร จนมีทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาฝากท้องอยู่เสมอ 
  • ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดทอง ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเตาปูน ใครที่เป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวเป็ดต้องมาชิม เพราะเป็ดร้านนี้มีความนุ่ม ละมุน และความหอมจากน้ำซุปเป็ดพะโล้ที่ใครได้ชิมต้องติดใจ  
  • Cherataise ร้านเบเกอรี่และขนมหวานสัญชาติญี่ปุ่นแท้ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของครีมนมที่สอดไส้ด้านใน แถมมีเมนูให้เลือกกว่า 100 รายการ  และมีเพียง 5 สาขาในไทยเท่านั้นทำเลเตาปูน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

การที่ทำเลใดทำเลหนึ่งจะขึ้นมาเป็นศูนย์กลางธุรกิจได้นั้น นอกจากจะต้องมีอาคารสำนักงานระดับประเทศและเป็นแหล่งรวมที่ตั้งบริษัทชั้นนำแล้ว ยังต้องเป็นแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันทำเลเตาปูนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านคมนาคมและเชิงพาณิชย์ อีกทั้งยังมีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพสูงที่สามารถพัฒนาให้เป็น HUB ที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมใช้ชีวิต ทั้งเกตเวย์ แอท บางซื่อ ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดและครบวงจรที่สุดในย่าน และยังมีซูเปอร์สโตร์อย่างเทสโก้โลตัสที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายในการจับจ่ายแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในทำเลเตาปูนและบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

นอกจากนี้ทำเลเตาปูนยังมีสถานศึกษาชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างโรงเรียนโยธินบูรณะ และโรงเรียนเทพสัมฤทธิ์วิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนหลักสูตร 2 ภาษา ที่รองรับเด็กตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6  ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ด้วย อีกทั้งยังมีโรงพยาบาลบางโพ ที่อยู่ห่างจาก MRT เตาปูนเพียง 700 เมตรเท่านั้น และโรงพยาบาลเกษมราษฏร์ ประชาชื่น ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่รองรับยามเจ็บป่วยฉุกเฉินอีกด้วย 

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลที่ทำให้ “เตาปูน” กลายเป็นทำเลศักยภาพแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือการอยู่อาศัย ทำเลเตาปูนก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากมีคอนโดพร้อมอยู่เป็นของตนเองบนทำเลศักยภาพเตาปูน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของโครงการ Origin Place Taopoon Interchange ได้ที่นี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…