รางวัลที่ได้รับ

ไฮไลท์ของปี 2566

HIGHLIGHT

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2566”

โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 100 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

2566

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2566”

โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 100 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“รางวัล “Best Functional Condo” จากงาน “Living Insider Awards 2023””

คุณอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด พร้อมด้วย คุณ Yasuhiro Hirano , Executive Manager , Nomura Real Estate (Thailand) Co.,Ltd. ให้เกียรติขึ้นรับรางวัล “Best Functional Condo” จากโครงการ Origin Plug & Play Srinakarin ซึ่งเป็นโครงการที่มีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

รางวัลนี้ ถือเป็นเครื่องมือการันตีแห่งความสำเร็จของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ครบครัน และมีคุณภาพ โดยมีคุณขวัญฟ้า ชินเชษฐ์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลิฟวิ่ง อินไซเดอร์ จำกัด ให้เกียรติมอบรางวัล

งานในครั้งนี้จัดขึ้นที่ ห้อง LeConcorde โรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada

“รางวัล “Thailand’s Best Managed Companies 2023””

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร คว้ารางวัล รางวัล Best Managed Companies 2023 ในฐานะบริษัทเอกชนไทยที่มีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ รวมถึงมีส่วนสนับสนุนอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของประเทศ จัดโดย บริษัท ดีลอยท์ ประเทศไทย โดยมีนายปิติพงษ์ ไตรนุรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางสาวจตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเข้ารับรางวัล ณ The Athenee Hotel Bangkok

การมอบรางวัล Best Managed Companies มีการประเมินคุณภาพการจัดการของธุรกิจใน 4 ด้าน ได้แก่ ด้านกลยุทธ์ ความสามารถและนวัตกรรม วัฒนธรรมองค์กรและพันธสัญญา ตลอดจนการกำกับดูแลและการเงินขององค์กร บริษัทที่สมัครเข้าร่วมโปรแกรมต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกที่เข้มงวดโดยคณะกรรมการตัดสินอิสระในแต่ละประเทศ โดยกระบวนการประเมินผลเพื่อมอบรางวัลเป็นไปตามแนวทางของการมอบรางวัลระดับสากล ที่ดีลอยท์ได้จัดขึ้นใน 46 ประเทศทั่วโลก เป็นเวลายาวนานกว่า 25 ปี ทั้งนี้ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะเป็นผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ไม่ใช่เพียงกลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัย แต่ยังขยายอาณาจักรธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นเมกะเทรน

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2565”

โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 100 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“รางวัล “BCI Asia Top 10 Developers Awards 2022””

เกรียงไกร กรีบงการ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนขึ้นรับรางวัล “BCI Asia Top 10 Developers Awards 2022” เล่าว่า รางวัล BCI Asia Awards เป็นรางวัลระดับนานาชาติที่จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี เพื่อประกาศเกียรติคุณให้แก่บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง จากทั้งหมด 7 ประเทศในโซนเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์, เวียดนาม และประเทศไทย

โดยปีนี้ออริจิ้นได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 อันดับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น ด้วยผลงานออกแบบโครงการที่โดดเด่น มีคุณภาพ และคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจาก 3 โครงการ ได้แก่ ดิ ออริจิ้น อี 22 สเตชั่น (The Origin E22 Station), ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ ลาดพร้าว อินเตอร์เชนจ์ (Origin Plug & Play Ladprao Interchange) และ โซโห แบงค็อก รัชดา (SOHO Bangkok Ratchada) ซึ่งคอนโดมิเนียม 2 โครงการหลัง ได้คงเอกลักษณ์ “คอนโดสไตล์ออริจิ้น” กับห้องพักดีไซน์ 2 ชั้นแบบ Duo Space ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับฟังก์ชันภายในห้องได้ดั่งใจ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่รองรับทั้งการทำงานและการพักผ่อน

ยิ่งกว่านั้น ปีนี้นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ที่ชื่อของ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ได้รับการประกาศบนเวทีอันทรงเกียรตินี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการพัฒนาออกแบบโครงการต่างๆ ด้วยความใส่ใจและเข้าใจ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในยุคใหม่ได้ดีอยู่เสมอ

“รางวัล “Best Urban LifestyleDevelopment” จาก PropertyGuru Thailand Property Awards 2022”

คุณสมสกุล แสงสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คุณกิตติชัย อัศวเกศมรกต ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการ บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จํากัด เข้ารับรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards 2022 รางวัลคุณภาพจากเวที พร็อพเพอร์ตี้กูรู ไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ประจำปี 2565 จากโครงการ Origin Thonglor World🌏 โครงการระดับเมกะโปรเจกต์ใจกลางทองหล่อ ที่ตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัย การทำงาน การใช้ชีวิตอย่างครบวงจร และการลงทุนในระยะยาว โดยได้รับประเภทรางวัล “Best Urban LifestyleDevelopment” งานจัดขึ้น ณ The Athenee Hotel

“รางวัล “FIABCI – Thai Prix D’ Excellence Awards 2022””

คุณสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด เข้ารับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น FIABCI – Thai Prix D’ Excellence Awards 2022 จัดโดยสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล โครงการคอนโดมิเนียม 🌟 Park Origin Thonglor🌟 สามารถคว้ารางวัล ประเภท Residential Condominium มาได้สำเร็จ รางวัลดังกล่าวถือเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพและความพิถีพิถันในการพัฒนาโครงการ โดยได้รับเกียรติจาก คุณธีรัชย์ อัตนวานิช รองปลัดกระทรวงการคลังกลุ่มภารกิจด้านทรัพย์สิน ให้เกียรติมอบรางวัล ณ โรงแรม Amari Watergate

“ได้รับคัดเลือกเป็น “หุ้นยั่งยืน THSI” (Thailand Sustainability Investment) ประจำปี 2565”

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ได้รับคัดเลือกเป็น “หุ้นยั่งยืน THSI” (Thailand Sustainability Investment) ประจำปี 2565 ประเภทกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) สะท้อนให้เห็นว่า ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนตามหลัก ESG (Environmental, Social and Governance) โดยในปีนี้บริษัทฯ ยังคงรักษามาตรฐานของผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืน พัฒนาองค์กรให้เติบโต บริหารงานภายใต้หลักบรรษัทภิบาล พร้อมทั้งให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม โดยคำนึงถึงสังคม ชุมชนรอบข้าง และสิ่งแวดล้อม

ที่ผ่านมา ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มีการออกแบบโครงการคอนโดมิเนียมเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนความยั่งยืนของตัวอาคาร เป็นมิตรต่อชุมชน รวมถึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค พนักงาน บริษัทพันธมิตร ลูกบ้าน และชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยดำเนินโครงการ “ORIGIN GIVE” ภายใต้ 3 แนวคิดหลักคือ ORIGIN HUG โครงการมอบทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน ORIGIN HELP โครงการร่วมพัฒนาชุมชน ซ่อมแซม ปรับปรุงภูมิทัศน์ และบริจาคสิ่งของจำเป็น ORIGIN HEAL โครงการพัฒนาสิ่งแวดล้อม ในการพัฒนาพื้นที่สีเขียว การรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อเอื้อประโยชน์และแสดงความรับผิดชอบต่อชุมชนรอบข้าง ในบริเวณที่มีการก่อสร้างโครงการ

ขณะที่ด้านการดำเนินธุรกิจนั้น ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ยังคงเดินหน้าตามแผน Origin Multiverse หรือ การเติบโตแบบพหุจักรวาล ขยายอาณาจักรจากธุรกิจอสังหาฯ สู่ธุรกิจใหม่ที่เป็น New S Curve สอดคล้องกับเมกะเทรนด์ของโลกอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งทยอยนำบริษัทในเครือเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจ ควบคู่กับการเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงตลาดอย่างยั่งยืน

ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2564

โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 100 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“รางวัล “Thailand Top Company Awards 2021””

ออริจิ้น คว้ารางวัล “Thailand Top Company Awards 2021” คุณสมสกุล แสงสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ ขึ้นรับรางวัล “Thailand Top Company Awards 2021” ประเภทรางวัลแห่งความเป็นเลิศ “The Best Business Performance Award” จัดโดย นิตยสาร Business+ ในเครือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ประธานในพิธี เป็นผู้มอบรางวัล

“รางวัล “BCI Asia TOP 10 Developers Awards 2020 & 2021””

ออริจิ้น” คว้ารางวัล “BCI Asia TOP 10 Developers Awards 2020 & 2021” 1 ใน 10 อันดับที่มีผลงานการออกแบบโดดเด่น จาก BCI Asia Awards ติดต่อ 4 ปีซ้อน คุณสมสกุล แสงสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) รับรางวัล “BCI Asia Top 10 Developers Awards 2020 & 2021” โดยบริษัทฯ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 อันดับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น จากผลงานออกแบบโครงการที่โดดเด่น มีคุณภาพ และคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งโครงการที่ได้รับรางวัลในปี 2020 จำนวน 4 โครงการ ได้แก่ พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ, เดอะ แฮมป์ตัน สวีท ศรีราชา บาย ออริจิ้น แอนด์ ดุสิต, ดิ ออริจิ้น พหลฯ – สะพานใหม่ และไนท์บริดจ์ สุขุมวิท-เทพารักษ์ สำหรับโครงการที่ได้รับรางวัลในปี 2021 มีจำนวน 3 โครงการ ได้แก่ สเตย์บริจ สวีท กรุงเทพ สุขุมวิท พร้อมพงษ์, อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ สุขุมวิท และ ดิ ออริจิ้น รามอินทรา 83 สเตชั่น

สำหรับรางวัลดังกล่าว ออริจิ้น ได้รับติดต่อกัน 4 ปีซ้อน ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติระดับนานาชาติ BCI Asia Top 10 Developers Awards สะท้อนถึงศักยภาพของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่มุ่งมั่นพัฒนาออกแบบโครงการต่างๆ ด้วยความใส่ใจและเข้าใจ ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในยุคใหม่ได้ดีอยู่เสมอ รางวัล BCI Asia Awards จัดขึ้นต่อเนื่องทุกปี โดยในปีนี้ประกาศรางวัลในรูปแบบออนไลน์ ทั้งหมด 7 ประเทศในโซนเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์, เวียดนาม และประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประกาศเกียรติคุณให้แก่บริษัท ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

“ได้รับการคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เข้าสู่รายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI)”

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI ได้รับการคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เข้าสู่รายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) กลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ประจำปี 2564 สะท้อนถึงการมีแนวทางบริหารจัดการภาวะวิกฤตที่ครอบคลุมถึงการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้อย่างชัดเจน โดยนำปัจจัย New Normal เช่น ประเด็น Digital Transformation และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มาพิจารณาเป็นส่วนหนึ่งของความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นใหม่ (Emerging Risk) เพื่อปรับตัวและตอบโจทย์ความท้าทายในอนาคต ขณะเดียวกัน ก็ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีการบริหารงานตามหลักบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance หรือ ESG)

ที่ผ่านมา ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ได้สร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ ปรับตัว กระจายความเสี่ยงอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด ORIGIN NEXT LEVEL ผ่านการเจาะตลาดที่อยู่อาศัยเซ็กเมนท์ใหม่ ขยายประเภทธุรกิจใหม่ไปกับเมกะเทรนด์ เพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการเข้าถึงตลาดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตลอดจนใส่ใจดูแลพนักงาน บุคลากรทางการแพทย์ บริษัทพันธมิตร และลูกบ้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ COVID-19 ไปได้ด้วยกันอย่างยั่งยืน

“รางวัล “Best Condo Architectural Design” จาก “Property Guru Thailand Property Awards 2021”

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัล “Best Condo Architectural Design” จากโครงการ The Hampton Suites Rayong โดยมีคุณอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น คอนโดมิเนียม จำกัด เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมพิธีมอบรางวัล

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2563”

ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2563 โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 94 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“ ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2563”

ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2563 ในระดับ “ดีเลิศ” จากสมาคมส่งเสริมสถาบัน กรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ยอยู่ที่ 91 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยมี บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 692 บริษัท

“รางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น FIABCI - Thai Prix D' Excellence Awards 2563”

- บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด โดย นายอรุช ช่างทอง (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น อีอีซี จำกัด เข้ารับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น FIABCI - Thai Prix D' Excellence Awards 2563 จัดโดยสมาคมการค้า อสังหาริมทรัพย์สากล โดยโครงการคอนโดมิเนียม “เคนซิงตัน ระยอง” ได้รับรางวัล ประเภท Residential Condominium ซึ่งรางวัลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงคุณภาพและความพิถีพิถันในการออกแบบ เพื่อสร้างสรรค์เมืองอัจฉริยะ แห่งใหม่ (Smart City) ในจังหวัดระยอง โดยได้รับเกียรติจาก นายจำเริญ โพธิยอด (ซ้าย) รองปลัดกระทรวงการคลัง และ ดร.โสภณ พรโชคชัย (ขวา) นายกสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล (ประเทศไทย) ให้เกียรติมอบรางวัล ณ โรงแรม สวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา

“บริษัทฯ ได้รับ 4 รางวัล จากงาน Thailand Property Awards 2563”

- บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้รับ 4 รางวัล จากงาน Thailand Property Awards 2563 ซึ่งจัดโดย Property Guru โดย นายสมสกุล แสงสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ ขึ้นรับรางวัล "Best Developer ” รางวัล “Special Recognition for ESG” รางวัล “Special Recognition for CSR”- นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้รับรางวัล “Best Luxury Condo Development (Bangkok)" จากโครงการคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยม “พาร์ค ออริจิ้น พญาไท” พัฒนาโดยบริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ โดยมีนายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด เข้ารับรางวัล ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2562 ”

โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 100 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“ ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2562”

ในระดับ "ดีมาก" จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ยอยู่ที่ 89 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 677 บริษัท

“รางวัล “ผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่” โดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย”

นายพีระพงศ์ จรูญเอก เข้ารับรางวัล “ผู้บริหารสูงสุดรุ่นใหม่” หรือ “Young Rising Star CEO Awards” จากกลุ่มรางวัล Business Excellence โดยรางวัล Young Rising Star CEO Awards เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์โดดเด่น พร้อมเปิดโอกาสให้บุคลากรรุ่นใหม่ในองค์กรได้แสดงศักยภาพ และสร้างบรรยากาศการทำงานที่เปิดกว้างในด้านความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่องค์กรแห่งนวัตกรรม ทั้งนี้บริษัทฯ ยังเข้ารับโล่ห์ดีเด่นอีก 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล CEO Awards และ รางวัล Company Performance Awards ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

“ประกาศนียบัตรรับรองการเป็นสมาชิกแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต”

เข้ารับมอบใบประกาศนียบัตรรับรองการเป็นสมาชิกแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต Thailand’s Private Sector Collective Action Coalition against Corruption หรือ CAC ในงานสัมมนาประจำปี National Conference on Collective Action against Corruption ครั้งที่ 10 เพื่อรับรองว่าบริษัทฯ เป็นแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต อย่างครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด จัดโดยคณะกรรมการแนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต (CAC)

“รางวัลพิเศษ บุคคลดีเด่นแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย “Thailand Real Estate Personality of the Year 2019”

นายพีระพงศ์ จรูญเอก เข้ารับรางวัลพิเศษ บุคคลดีเด่นแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย “Thailand Real Estate Personality of the Year 2019” ในงาน PropertyGuru Thailand Property Awards 2019 ซึ่งเป็นรางวัลไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ ที่คัดเลือกโดยบรรณาธิการนิตยสาร PropertyGuru Property Report นอกจากนี้ โครงการระดับพรีเมี่ยม “พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ” ยังสามารถคว้า 2 รางวัลสาขา “Best Luxury Condo Architectural Design (Bangkok)” และ “Best Luxury Condo Landscape Architectural Design (Bangkok)” ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

“BCI Asia TOP 10 Developer Awards 2019”

บริษัทฯ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น จากผลงานออกแบบโครงการที่โดดเด่น มีคุณภาพ และคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งงานจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิล์ด โดยโครงการที่ได้รับรางวัล BCI Asia TOP 10 Developer Awards 2019 ได้แก่ ไนท์บริดจ์ ไพร์ม อ่อนนุช ไนท์บริดจ์ พหลโยธิน อินเตอร์เชนจ์ พาร์ค ออริจิ้น พญาไท ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง ทั้งนี้ เกณฑ์การตัดสินการมอบรางวัล BCI Asia TOP 10 Developer Awards 2019 ได้แก่ มูลค่าโครงการก่อสร้าง โครงการเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ทั้งภาคเอกชน และ รัฐบาล โครงการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวล้อม

“รางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS”

บริษัทฯ รับรางวัลโครงการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น FIABCI-Thai PRIX D’EXCELLENCE AWARDS รวม 4 รางวัล ได้แก่ โครงการ บริทาเนียบางนา กม.12, โครงการ บริทาเนีย เมกะทาวน์บางนา ในประเภท รางวัลResidential (Low Rise) โครงการ ไนท์บริดจ์ ดิ โอเชียน ศรีราชา และ โครงการ ออริจิ้น ดิส ทริค แหลมฉบัง-ศรีราชา ในประเภทรางวัล Residential (Condominium)

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2561”

ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2561 โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 97 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2561”

ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2561 ในระดับ “ดีมาก” จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ยอยู่ที่ 87 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 657 บริษัท

“2018 Asia CEO Summit & Award Ceremony” รางวัล "Outstanding Brand"

จาก 2018 Asia CEO Summit & Award โดยรางวัล Outstanding Brand ของเวทีนี้ จะมอบให้กับบริษัทที่มีการบริหารจัดการองค์กรที่แข็งแกร่ง มีวิสัยทัศน์ชัดเจน มีแผนการขยายธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม และมีผลประกอบการที่โดดเด่นและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจัดโดย Influential Brands ซึ่งเป็น Think Tank ด้านพฤติกรรมผู้บริโภคสัญชาติสิงคโปร์

“PropertyGuru Thailand Property Awards 2018”

บริษัทออริจิ้นได้รับรางวัลทั้งสิ้น 4 รางวัล สำหรับผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในประเทศ จากโครงการ PARK ORIGIN PHAYATHAI รางวัล Winner : Special Recognition for Smart Home Development รางวัล Highly Commended : Best Luxury Condo Architectural Design (Bangkok) รางวัล Best Condo Landscape Architectural Design (Bangkok) รางวัล Highly Commended : Best Luxury Condo Development (Bangkok) ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ในวันที่ 31 สิงหาคม 2561

“Fast-Growing Company Award”

เป็นรางวัลสำหรับองค์กรที่มีผลการดำเนินงานเติบโตอย่างรวดเร็วในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา จากงานประกาศรางวัล Thailand Top Company Awards 2018 จัดโดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและนิตยสาร Business+ ในเครือบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ โดยผลการดำเนินงานทั้งรายได้และกำไรของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เติบโตอย่างโดดเด่นและต่อเนื่อง โดยเฉพาะกำไรในปี 2560 เติบโตมากกว่า 200% จากปี 2559

“ASA Real Estate Forum 2018”

รางวัล "ASA Real Estate Awards 2018" หรือ รางวัลอสังหาริมทรัพย์ดีเด่น และรางวัลผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ดีเด่นประจำปี ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 80 ปี ของการก่อตั้งสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเวทีที่ทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ด้านที่อยู่อาศัยให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของผู้บริโภคในโครงการในมิติต่างๆมากยิ่งขึ้น โดยรางวัลดังกล่าวจะผ่านการพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงต่างๆ อาทิ สถาปนิก วิศวกร และ อสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ และถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ และมีคุณค่า ที่จะช่วยยกระดับโครงการอสังหาริมทรัพย์เมืองไทยให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าสากล

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2560”

ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2560 โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมิน 94 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2560 ในระดับ “ดีมาก””

2. ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2560 ในระดับ “ดีมาก” จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ยอยู่ที่ 87 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 620 บริษัท

“BCI Asia Awards 2017” รางวัล Top 10 Developer 2017

ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเทศต่างๆ ในเอเชียที่มีอิทธิพลต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมในระดับภูมิภาคและมีผลงานการออกแบบโครงการโดดเด่น ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอนด์ บางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

“Thailand Property Awards 2017 ครั้งที่ 12”

บริษัทฯ รับรางวัลทั้งสิ้น 7 รางวัล รางวัล Winner : Best Luxury Condo Development (Eastern seaboard) จากโครงการ Knightsbridge The Ocean Sriracha รางวัล Highly Commended : Best High-Rise high end condo development t(Bangkok) จากโครงการ Knightsbridge Prime Sathorn รางวัล Highly Commended : Best High-Rise condo architectural design (Bangkok) จากโครงการ Knightsbridge Prime Sathorn รางวัล Winner : Best Condo Landscape Architectural Design จากโครงการ Park24 รางวัล Highly Commended : Best Luxury Condo Development (Bangkok) จากโครงการ Park24 รางวัล Highly Commended : Best High-Rise condo architectural design (Bangkok) จากโครงการ Park24 รางวัล Highly Commended : Best Condo Interior Design จากโครงการ Park24 ซึ่งรางวัลที่ได้รับสอดคล้องกับแนวคิดของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบโจทย์ความ ต้องการของลูกค้าผู้อยู่อาศัย เน้นจุดขายความคุ้มค่าของพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับการใช้ชีวิต

“ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2559 ”

ผลประเมินโครงการประเมินคุณภาพการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (Annual General Meeting - AGM) ประจำปี 2559 โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ย 80-89 จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

“ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2559”

ผลประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยประจำปี 2559 ในระดับ “ดีมาก” จากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) โดยบริษัทฯ ได้รับคะแนนประเมินเฉลี่ยอยู่ที่ 83 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทั้งหมดที่เข้ารับการประเมิน จำนวน 601 บริษัท

“ACES Awards 2016” รางวัล Top Outstanding Leader in Asia 2016

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฯ เข้ารับรางวัลเกียรติยศ Top Outstanding Leader in Asia ในงาน Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards (ACES Awards 2016) ซึ่งบริษัทฯ เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งเดียวของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้ โดยได้รับการยกย่องในเรื่องความโดดเด่นด้านการเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการมีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรม โรงแรมแชงกรีล่าประเทศสิงคโปร์

“Thailand Property Awards 2016 ครั้งที่ 11”

รางวัล Best Affordable Condominium Low Rise จากโครงการ วิลล่า ลาซาล สุขุมวิท 105 รางวัล Best Affordable Condominium High Rise จากโครงการ ไนท์บริดจ์ สกาย ริเวอร์ โอเชี่ยน ซึ่งรางวัลที่ได้รับสอดคล้องกับแนวคิดของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบโจทย์ความ ต้องการของลูกค้าผู้อยู่อาศัย เน้นจุดขายความคุ้มค่าของพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับการใช้ชีวิต

“Asia Pacific Entrepreneurship Awards 2016” รางวัล Outstanding Entrepreneur

ตอกย้ำความเป็นผู้บริหารมืออาชีพของนายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฯ ผู้มีความสามารถผลักดันธุรกิจให้ประสบความสำเร็จในอีกก้าว จนเป็นที่จับตามอง โดยมีนายอภิศักดิ์ ตันติวราวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานมอบรางวัลในครั้งนี้ ณ โรงแรมแมริออทสุขุมวิท

“Think of Living People’s Choice Award 2016”

รางวัล BEST LOW - HIGH CONDOMINIUM DEVELOPMENT - โครงการ KnightsBridge Duplex Tiwanon ได้รับการโหวตโดยผู้อ่าน Think Of Living ให้เป็นโครงการที่ดีที่สุดในสาขา BEST HIGH - RISE CONDOMINIUM DEVELOPMENT หรือ รางวัลคอนโดมิเนียมประเภทอาคารสูงยอดเยียมประจำปี 2016 รางวัล BEST LOW - RISE CONDOMINIUM DEVELOPMENT - โครงการ Kensington Leamchabang - Sriracha ได้รับการโหวตโดยผู้อ่าน Think Of Living ให้เป็นโครงการที่ดีที่สุดในสาขา BEST LOW - RISE CONDOMINIUM DEVELOPMENT หรือ รางวัลคอนโดมิเนียมประเภทอาคารสูงไม่เกิน 8 ชั้นยอดเยียมประจำปี 2016 รางวัลโครงการยอดเยี่ยมคัดเลือกโดยทีมงาน Think of Living - โครงการ KnightsBridge Prime Sathorn ถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในโครงการที่โดดเด่นประจำปี 2016 ในสาขา “Editor’s Choice” รางวัลจากทีมงาน Think Of Living ที่คัดเลือกโครงการที่โดดเด่นประจำปี 2016