แชร์

วิเคราะห์ MEGA PROJECT บางนา ทำเลน่าอยู่

MEGA PROJECT บางนา

MEGA PROJECT บางนา ทำเลนี้น่าอยู่อย่างไร

MEGA PROJECT บางนา – หลายคนรู้จัก ทำเล บางนา ในฐานะ ประตูเข้าสู่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก โดยมีจุดเชื่อมต่อเป็นสี่แยกขนาดใหญ่และสถานีรถไฟฟ้า bts บางนา และในฐานะที่ตั้งของ “ไบเทค บางนา” ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่อยู่ติดรถไฟฟ้าในปัจจุบัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลายรูปแบบ รองรับงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ตร.ม.

แต่ด้วยศักยภาพทำเลที่ช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สนามบินสุวรรณภูมิ นิคมอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC (ภาคตะวันออก)
และอีกหลากหลายชุมชนขนาดใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกทั้งหมด ทำเล บางนา และถนนบางนาตราด จึงเป็นหนึ่งในย่านที่มีการลงทุน Mega Project หรือ โครงการ Mixed Use ขนาดใหญ่ มากเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว!

 

The Bangkok Mall

The Bangkok Mall

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่บริเวณสี่แยกบางนา ใกล้ BTS บางนา และอุดมสุข บริเวณจุดเริ่มต้นของถนนบางนา-ตราดและรถไฟฟ้า Light Rail สายบางนา-สุวรรณภูมิ ในรูปแบบโครงการ Mixed Use ที่ประกอบด้วย ศูนย์การค้า Bangkok Mall ตามด้วยอาคารสำนักงาน โรงแรม สวนสนุก ซึ่งหลังจากที่เปิด Teaser กันมาสักพักใหญ่ๆ ก็เริ่มต้นก่อสร้างกันในปีนี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2566 ซึ่งจะกลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่จะพลิกโฉมแยกบางนาไปตลอดกาล! ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่อาศัยในย่านบางนา และย่านใกล้เคียงอย่าง อุดมสุข แบริ่ง ลาซาล เทพารักษ์ ได้เป็นอย่างดี

 

The Forestias

Credit ภาพ: www.theforestias.com

ถ้าเราพูดถึง “โครงการ Mixed Use” ภาพแรกที่นึกถึงคือ อาคารสำนักงานและคอนโดที่มาในรูปแบบตึกสูงระฟ้า พร้อมการออกแบบสุดล้ำยุค หลายๆ ตึกที่อยู่ใกล้กัน ในย่านใจกลางเมืองสักแห่ง แต่ไม่ใช่กับ The Forestias เพราะที่นี่ คือโครงการ Mixed Use กลางผืนป่าขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ ด้วยสัดส่วนพื้นที่สีเขียวกว่า 50% พร้อมระบบนิเวศที่ใกล้เคียงกับป่าของจริงมากที่สุด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามแบบฉบับของโครงการ Mixed Use ไม่ว่าจะเป็น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า คอนโด โรงแรม เพียงแต่ว่า อาคารเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นกลางป่า แทนที่จะเป็นกลางเมืองแทน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2565 บนทำเลติดถนนใหญ่ ช่วงบางนา-ตราด ก.ม. 8

 

Mega City Bangkok (Mega Bangna Phase 2)

Mega City Bangkok โฉมหน้าถัดไปของ Mega Bangna Phase 2

Mega City Bangna (เมกา ซิตี้ บางนา) โครงการต่อขยายของ Mega Bangnaที่นอกจากจะมีศูนย์การค้าที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ยังรวมที่อยู่อาศัย โรงแรม ออฟฟิศ และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ บนพื้นที่รวม 400 ไร่ งบลงทุนกว่า 67,000 ล้านบาท แม้ว่าจะมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2565 แต่โครงการจะแบ่งการเปิดตัวเป็นหลายๆ ระยะ เริ่มจาก “โซน Entertainment, Leisure, Sport, Education” ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2561 นี้บนทำเล บางนา-ตราด ก.ม. 9 ที่เราคุ้นเคย

 

Central Village

Central Village

คนไทยส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า “Outlet Mall” คือศูนย์การค้าที่ขายสินค้าลดราคาสำหรับแบรนด์ Mass ระดับกลางๆ ที่ตกรุ่น แต่ในปี 2562 นี้ เรากำลังจะได้เห็นศูนย์การค้า Premium Outlet แห่งใหม่ ที่คาดว่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และที่สำคัญคือ เป็นที่ๆ จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับ Luxury เป็นหลัก นั่นคือ “Central Village” บริเวณทางแยกจากถนนบางนา-ตราด ก่อนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

โดยปกติ Premium Outlets Mall แบบนี้ มักจะมีให้เห็นในต่างประเทศเท่านั้น เช่น Bicester Village ใกล้เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ และ Woodbury Common Premium Outlets ของ New York เป็นต้น ซึ่งเร็วๆ นี้ เราก็จะมีประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ ในราคาที่ถูกกว่าปกติ บนศูนย์การค้าขนาดยักษ์ได้ โดยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกกันแล้ว!

 

สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2

สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 ที่ต้องมาลุ้นกันว่า หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่

 

มีคำกล่าวที่ว่า สนามบินสุวรรณภูมิ คือประตูสู่เอเชีย และย่านบางนา ก็คือย่านที่เป็นประตู เชื่อมสุวรรณภูมิ เข้าสู่กรุงเทพฯ ต่างจากชานเมืองฝั่งเหนือ หรือตะวันตก ที่แม้จะมี Hub การเดินทาง แต่ความใหญ่ และจำนวนผู้โดยสารนั้น เทียบไม่ได้เลยกับฝั่งบางนา โดยในปี 2563 สุวรรณภูมิ เฟส 2 จะเปิดให้ใช้บริการ ขยายการรองรับผู้โดยสาร จาก 45 ล้านคนต่อปี เป็น 60 ล้านคนต่อปี ตามด้วยเฟส 3 และ 4 ที่จะขยายการรองรับเป็น 90 ล้านคนต่อปี

 

Landmark เพียงแห่งเดียว อาจไม่เพียงพอที่จะพลิกโฉมย่านๆ หนึ่งได้ แต่ถ้ามีสถานที่ขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในย่านได้อย่างหลากหลาย เกิดขึ้นพร้อมกันหลายๆ แห่ง ก็เพียงพอที่จะทำให้ย่านนั้นๆ เกิดการพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสำหรับ Mega Project บางนาที่เห็นนี้ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่คนในย่านบางนา-ตราดแล้ว ยังส่งผลถึงคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน และคอนโดในย่านใกล้เคียงอย่าง แบริ่ง ลาซาล เทพารักษ์ อีกด้วย!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…