แชร์

HOW TO ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ แม้ไม่อยู่บ้านหลายวัน

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ – ใครที่หัวใจสีเขียวชอบปลูกต้นไม้ละก็ เวลามีทริปยาวๆ แต่ละทีก็คงอดห่วงต้นไม่ต้นงามของเราไม่ได้ หากต้องทิ้งต้นไม้ไปหลายๆ วันก็อาจทำให้ต้นไม้บางต้นแห้งเฉา หรือบางต้นถึงกับตายไปเลยก็มี วันนี้เรามีวิธีช่วยให้ต้นไม้ของคุณยังคงสดชื่น แม้ว่าคุณจะไม่อยู่ดูแลหลายวัน รับรองว่าแต่ละวิธีนั้น ทำตามได้ง่ายๆ มาลองดูพร้อมๆ กันเลย

 

ใช้ผ้าชุบน้ำ

How to ดูแลต้นไม้ง่ายๆ

ใช้ผ้าผืนเล็กๆ ชุบน้ำให้ชุ่ม แล้ววางลงบนโคนต้นไม้ แล้วนำถุงพลาสติกเหลือใช้มาคลุมทับผ้าอีกที เพื่อช่วยให้น้ำและความชื้นคงอยู่ได้นานขึ้น หากคุณไม่อยู่บ้านนานถึง 3 – 4 วัน ก็รับรองว่าวิธีนี้สามารถช่วยดูแลต้นไม้ของคุณให้สดชื่นตลอดระยะเวลา 3 – 4 วันนี้แน่นอน

 

ใช้ขวดน้ำเจาะรู

ใช้ขวดน้ำเจาะรู

วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย ด้วยการใช้ขวดพลาสติก เติมน้ำให้เต็มแล้วเจาะรูเล็กๆ ที่ฝาขวด จากนั้นคว่ำขวดน้ำลงในกระถาง ให้น้ำในขวดค่อยๆ ซึมลงในกระถางจนชุ่ม วิธีนี้จะช่วยให้ต้นไม่ของเราได้รับน้ำแม้เราจะไม่อยู่บ้านก็ตาม

 

ติดสปริงเกอร์ตั้งเวลา

ติดสปริงเกอร์ตั้งเวลา

ถ้าคุณมีสวนขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย คุณอาจจะลงทุนติดตั้งเป็นสปริงเกอร์แบบตั้งเวลาอัตโนมัติ เพื่อรดน้ำต้นไม้ได้อย่างทั่วถึง แถมเรายังสบายใจได้ 100% เลยว่าต้นไม้ของเรานั้นจะสดชื่นและได้รับน้ำทุกวันแน่นอน

 

ใช้ดินวิทยาศาสตร์

ใช้ดินวิทยาศาสตร์

ดินวิทยาศาสตร์นั้นจะมีความชุ่มชื่นในตัวสูงมาก ดังนั้นเราจึงสามารถนำดินวิทยาศาสตร์มาให้ความชุ่มชื่นกับต้นไม้ได้ง่ายๆ ด้วยการนำดินวิทยาศาสตร์มาเทลงที่โคนต้นไม่ให้เต็มกระถาง น้ำในดินวิทยาศาสตร์จะค่อยๆ ซึมลงในกระถาง ช่วยให้ต้นไม้ของเราอยู่ได้หลายวันโดยที่เราไม่ต้องกังวลใจ

และทั้งหมดนี้ คือวิธีการช่วยคุณดูแลรักษาต้นไม้ต้นโปรดให้สดชื่นปลอดภัยแม้ว่าเราจะไม่อยู่บ้าน ต่อไปนี้ไม่ว่าจะเป็นทริปไกลหรือทริปใกล้ เราก็สามารถไปเที่ยวได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องต้นไม้ที่บ้านอีกแล้ว อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะคะ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…