แชร์

10 จุดเช็กอินเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ต้อนรับปีมังกร

จุดเช็กอินเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ต้อนรับปีมังกร

ถึงเวลานับถอยหลังเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ 2024 กันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนรอคอยเทศกาลนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ นับวันรอปารตี้ฉลองความสนุกข้ามปี ซึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์กรุงเทพหลายๆ แห่งก็มีการจัดอีเวนต์อย่างยิ่งใหญ่ทั้งกิจกรรม แสงสี พลุ และศิลปินชื่อดังที่พร้อมมอบความสุขในคืนข้ามปี สำหรับใครที่ยังไม่มีแผนจะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนลองตามเราไปเช็กอิน 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพตามลิสต์นี้ได้เลย

เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เซนทรัลเวิล

1.Central World Bangkok Countdown 2024

เซ็นทรัลเวิลด์คือสถานที่ที่ติดหนึ่งในลิสต์อันดับต้นๆ ของสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ เสมอ เพราะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในทุกๆ ปี ทั้งแสง สี เสียง และไฮไลท์สำคัญอย่างการจุดพลุเพื่อเฉลิมฉลองในคืนเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่ใครได้มาสัมผัสบรรยากาศนี้รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวถ่ายรูปเก็บไว้แชร์โมเมนต์ความประทับใจนี้แน่นอน 

ปีนี้ก็ไม่พลาดจัดเต็มกับ 7 ไฮไลท์มิวสิคเฟสติวัลระดับโลกด้วยศิลปินกว่า 65 ชีวิต ตั้งแต่ GEN Y จนถึง GEN Z ตอบโจทย์แฟนคอนเสิร์ตศิลปินชาวไทยและต่างชาติแบบไม่มีพัก อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยคือ Futuristic Fireworks ครั้งแรกของไทยกับพลุดิจิทัลไฮเทคที่เป็นการผสานระหว่างพลุจริงกับพลุศิลปะบนจอ panOramix ผ่านการนำเสนอ 5 คอนเซ็ปต์ ได้แก่ The Revolution, The Master, The Collab, The Pinnacle และ The Phenomenon อีกด้วย

ใครที่ปีนี้ยังไม่มีแพลนไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน อยากมาสัมผัสบรรยากาศและความสนุกในค่ำคืนเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีมังกร แนะนำให้ปักหมุดและตรงดิ่งมาเคาท์ดาวน์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ได้เลยเคาท์ดาวน์ สยามพารากอน

2. Siam Paragon The Glorious Countdown Celebration 2024

สยามพารากอนเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินเคาท์ดาวน์กรุงเทพฯ ที่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลเวิร์ล แถมในแต่ละปีจะมีอีเวนต์เคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการประดับไฟตามจุดต่างๆ มีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้เก็บภาพในช่วงเทศกาล โดยเริ่มจัดเคาท์ดาวน์แบบจัดเต็มติดต่อกัน 3 วันก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 พร้อมศิลปินระดับโลกอย่าง Yongjae GOT7 ที่มาร่วมนับเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน และศิลปินไทยที่มาร่วมมอบความสนุกแบบ Non Stop 

ใครยังนึกภาพไม่ออกแนะนำให้ไปเช็กอินสถานที่จริงในงานเคาท์ดาวน์ที่กำลังจะมาถึงนี้กัน

Siam Square Countdown

3. Siam Square Countdown 2024

ย้ายมาที่ฝั่งตรงข้ามอย่างสยามสแควร์ หรือที่ใครๆ มักเรียกกันว่า “สยามฝั่งร้อน” ที่ปีนี้พร้อมเสิร์ฟงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่แบบ Non Stop ตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2566 เนรมิตพื้นที่ใจกลางสยามสแควร์ด้วยการประดับไฟตลอดทั้งเดือน ในคอนเซ็ปต์ “Poppiness Spark Up” ให้สมกับเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์สุดป๊อปที่ตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชัน พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินวัยรุ่นชื่อดัง และยังมีจุดถ่ายรูปให้ได้ไปแชะภาพเก็บไว้เพื่อสร้างความทรงจำและโมเมนต์แห่งปีกับ Siam Luminary Spark Up 

ใครที่ชอบงานอาร์ตขอแนะนำพื้นที่สร้างสรรค์ “Siam Story POP Space & Stage” ที่เชื่อมต่อคน 2 เจเนอเรชันเข้าไว้ด้วยกันผ่านงานศิลปะ ทั้งนักวาดภาพประกอบรุ่นเก๋าอย่าง Lolay และศิลปินวัยรุ่น Wild So Serious? มาสร้างสรรค์งานศิลปะที่ผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลอาร์ตและประติมากรรมไฟเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สายอาร์ตคนไหนยังไม่มีที่ไปแนะนำให้มาเช็กอินที่สยามสแควร์!

เคาท์ดาวน์ สามย่านมิตรทาวน์

4. Samyan Mitrtown Celebrate Life New Year 2024

ฟูลฟีลกันต่อที่ “สามย่าน มิตรทาวน์” สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ในทุกๆ ปีจะมีการติดไฟประดับรอวันเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ซึ่งในปีนี้มาในธีม “ให้มันเป็นสีชมพู” ต้นคริสต์มาสและกล่องของขวัญไซซ์ใหญ่ที่ถูกตกแต่งด้วยไฟสีชมพู วางเรียงรายเป็นแลนด์มาร์กให้ได้เช็กอินกันที่ลานด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่าง “เคาท์ดาวน์ ลานนม” จิบนมชมคอนเสิร์ตฟรีตลอด 5 วัน 7 วง (ศิลปิน) กับร้านนมและร้านอาหารกว่า 40 ร้าน ที่จะมาเสิร์ฟของกินให้แบบจัดเต็ม

ใครเป็นสายชิลล์ยังมีมุมให้เดินเล่น นั่งชิลล์ กินอาหารอร่อยๆ และเก็บภาพความประทับใจตามจุดต่างๆ แบบไม่ซ้ำ แต่ที่ห้ามพลาดคืออุโมงค์ไฟที่ประดับด้วยไฟสวยงามของอุโมงค์เชื่อมมิตร MITR Vibes ที่ปล่อยไอเดียสร้างสรรค์แปลกใหม่มาให้ผู้เข้าชมได้ตื่นตาตื่นใจเสมอ ใครยังไม่รู้จะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนแนะนำให้มาเช็กอินที่สามย่าน มิตรทาวน์ได้เลย

จุดเคาท์ดาวน์ King Power

5. King Power Mahanakhon

เปลี่ยนบรรยากาศเคาท์ดาวน์ปีใหม่ให้พิเศษกว่าที่เคย แนะนำให้มาเช็กอินบนรูฟท็อปวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ เห็นพลุได้แบบใกล้ชิดที่ King Power Mahanakhon ซึ่งความพิเศษคือตึกมหานครเป็นตึกสูงที่สามารถดูพลุได้ใกล้ชิดกับท้องฟ้าแบบสุดๆ มองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืนพร้อมวิวกรุงเทพฯ แบบ Exclusive ที่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น จะมากับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจไม่ผิดหวังแน่นอน และยังมีกิจกรรมสนุกให้ได้ลุ้นรับรางวัลในงาน Mahanakhon Festive Carnival ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2566 – 1 มกราคม 2567 พร้อมรถอาหาร Food Truck พิเศษยิ่งขึ้นด้วยดนตรีสด Live Band ทุกวันศุกร์และ Live DJ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ปีใหม่นี้ใครไม่ได้แพ็กกระเป๋าเดินทางไกล แนะนำให้มาเช็กอินที่นี่เลย!

เคาท์ดาวน์ ตึกใบหยก

6. Baiyok Sky Hotel

อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่สำหรับคนที่เบื่อบรรยากาศเคาท์ดาวน์แบบเดิมๆ บอกเลยว่า Baiyok Sky Hotel เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่แนะนำสำหรับอีเวนต์เคาท์ดาวน์กรุงเทพฯ นอกจากจะได้ดินเนอร์บนรูฟท็อปพร้อมชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนในคืนปีใหม่แล้ว ยังสามารถชมพลุแบบส่วนตัวได้ด้วย ถ้ามีเวลามากหน่อยและอยากเปลี่ยนบรรยากาศแนะนำให้แพ็กกระเป๋ามานอนชมพลุที่โรงแรมในคืนเคาท์ดาวน์แบบไพรเวทได้เลย รับรองว่าเป็นประสบการณ์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน

สถานที่เคาท์ดาวน์เอเชียทีค

7. Asiatique

อีกหนึ่งสถานที่เคาท์ดาวน์ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ไหน เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเอเชียทีคแน่นอน ยิ่งถ้าปักหมุดมาเคาท์ดาวน์ที่นี่นอกจากจะได้ชมพลุและดอกไม้ไฟ ที่มีฉากหลังเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและบรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนบนชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในประเทศไทยแล้ว เอเชียทีคยังเป็นสถานที่แฮงก์เอาต์ที่เหมาะกับการมาเฉลิมฉลองในช่วงคืนข้ามปี ที่เรียกได้ว่าจะมาเป็นคู่ มาเป็นก๊วนหรือมากับครอบครัว ก็สามารถสร้างโมเมนต์ประทับใจในคืนข้ามปีด้วยกันได้ ต้อนรับปีมังกรทั้งทีใครยังไม่รู้จะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนอย่าลืมจดเอเชียทีคไว้ในลิสต์ด้วย

เคาท์ดาวน์ที่ไอคอนสยาม

8. Amazing Thailand Countdown 2024 @ Icon Siam

บรรยากาศสุดครึกครื้นที่หายไปนานจะกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะงานเทศกาลสเกลใหญ่อย่างเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ต้องมีแลนด์มาร์กริมน้ำขนาดใหญ่อย่างศูนย์การค้าไอคอนสยามอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน เพราะบรรยากาศชิลล์ๆ ริมแม่น้ำและอีเวนต์ที่จัดเต็มในทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นแสง สี เสียง พลุและดอกไม้ไฟเพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีมังกรสุดอลังการ พร้อมคอนเสิร์ตที่จัดเต็มทั้งศิลปินระดับโลกและศิลปินชื่อดังอีกมากมาย ที่สลับสับเปลี่ยนมอบความสนุกและความสุขในช่วงค่ำคืนข้ามปี ถือเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เหมาะทั้งกับคู่รัก กลุ่มเพื่อนและครอบครัว มารวมตัวและสร้างโมเมนต์สุดพิเศษในคืนข้ามปีไปด้วยกัน

สถานที่เคาท์ดาวน์ ตึกทรูดิจิทัลปาร์ค

9. 101 True Digital Park

มาต่อกันที่ฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออกที่โครงการ Mixused ขนาดใหญ่อย่าง 101 True Digital Park กันบ้าง ซึ่งทุกปีเราจะเห็นการประดับไฟสวยๆ ในทุกเทศกาล ปีนี้ก็ไม่พลาดเช่นเดียวกันกับงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ นอกจากจะได้มุมถ่ายรูปชิคๆ ไปอัปลงโซเชียลในช่วงปีใหม่กันแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมายให้ได้ร่วมสร้างโมเมนต์พิเศษในคืนข้ามปีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโถงทางเดินสู่มิติเกมอาร์เคด, ตู้เกมอาร์เคดและตู้คีบตุ๊กตาสุดน่ารัก, นั่งชิลล์ฟังเพลงกับวงดนตรีอะคูสติก เป็นต้น ใครที่อยากเคาท์ดาวน์ปีใหม่แบบชิลล์ๆ ไม่หวือหวา แต่มีรูปลงโซเชียลถึงปีหน้ารับรองไม่ผิดหวัง

พิกัดเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพ เมกาบางนา

10. Mega Bangna

ปิดท้ายด้วยพิกัดเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ต้อนรับปีมังกรที่เราอยากแนะนำให้ไปในปี 2023 นี้กับ เมกา บางนา ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ริมถนนบางนา – ตราด เพราะจัดเต็มแน่นอนทั้งแสง สี เสียงผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ที่ถูกดีไซน์ออกมาแบบ Wall box ลูกเล่นสุดล้ำ กราฟิกลื่นไหลไปตามจังหวะดนตรี พร้อมเสิร์ฟคอนเสิร์ตส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ขนทัพศิลปินชื่อดังมาเอาใจคนรักเสียงเพลง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีด้วย รับรองว่าค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าในปีนี้จะพิเศษกว่าทุกๆ ปีที่จัดมาแน่นอน ใครอยู่โซนย่านบางนาหรือละแวกใกล้เคียงต้องห้ามพลาด!

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 จุดเช็กอินเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2024 ที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง พลุและกิจกรรมต่างๆ ที่การันตีได้เลยว่าไม่เหมือนปีที่ผ่านๆ มาอย่างแน่นอน ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะปักหมุดเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพฯ ที่ไหนดีลองชวนครอบครัว เพื่อนๆ หรือคนรักไปตามหมุดที่เราแนะนำ รับรองว่าได้แชร์โมเมนต์ความสนุกไปพร้อมกับเก็บภาพความทรงจำสุดประทับใจ ก้าวข้ามปีเก่าต้อนรับปีมังกรแบบสตรองสุดๆ ไปด้วยกันแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…