แชร์

เจาะ Lifestyle สุดฮิพ สไตล์มนุษย์คอนโดลาดพร้าว

Central ลาดพร้าว ศูนย์การค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของย่านลาดพร้าว

เจาะ Lifestyle สุดฮิพ สไตล์มนุษย์คอนโดลาดพร้าว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ถ้าคุณลองถามเพื่อน ญาติ หรือคนรู้จักที่อยู่รอบตัวคุณว่า “บ้านอยู่แถวไหน” ผมเชื่ออย่างยิ่งว่า ไม่มากก็น้อย ก็ต้องมีใครบางคนตอบว่า “อยู่ลาดพร้าว” เป็นแน่แท้

นั่นก็เพราะลาดพร้าว เป็นหนึ่งในย่านพักอาศัยยอดนิยมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงระหว่างห้าแยกลาดพร้าวและสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ที่มีตั้งแต่ที่พักอาศัยยุคเก่าๆ ไปจนถึงคอนโดใหม่ในย่านลาดพร้าวหลากหลายรูปแบบ

 

Hub การเดินทางขนาดใหญ่

MRT ลาดพร้าว สถานีที่เชื่อมไปยังหลากหลายย่านสำคัญ
MRT ลาดพร้าว สถานีที่เชื่อมไปยังหลากหลายย่านสำคัญ

 

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ลาดพร้าว เป็นย่านที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนใครๆ ก็อยากมาอยู่คอนโดลาดพร้าวนั้น คือความเป็น Transportation Hub หรือ ศูนย์รวมการเดินทางที่หลากหลาย ในอดีต ย่านนี้ก็เป็นย่านที่รวมรถเมล์หลายสายที่ผ่านไปยังเส้นทางต่างๆ ก่อนจะตามมาด้วยการมาของสถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว สถานีรถไฟฟ้ายอดฮิตจากทำเลที่ต้อนรับการเดินทางจากหลากหลายพื้นที่ และการเป็นที่ตั้งของอาคารจอดแล้วจรความสูง 9 ชั้น รองรับรถยนต์ได้ถึง 2,200 คัน ทั้งยังเป็นอาคารที่ขึ้นชื่อเรื่องของความสะดวกและปลอดภัยในการจอดรถเป็นอันดับต้นๆ

 

ภาพ BTS ห้าแยกลาดพร้าว จากเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส
ภาพ BTS ห้าแยกลาดพร้าว จากเพจ รถไฟฟ้าบีทีเอส

 

สำหรับบริเวณ 5 แยกลาดพร้าว นอกเหนือจากสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน ที่พวกเราคุ้นเคยแล้ว ภายในปี 2562 จะมีการเปิดตัวสถานีรถไฟฟ้า BTS ห้าแยกลาดพร้าว ตามด้วยสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวฝั่งเหนือ 4 สถานีแรกอย่าง BTS พหลโยธิน 24 BTS รัชโยธิน BTS เสนานิคม และ BTS มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  ซึ่ง BTS ห้าแยกลาดพร้าว จะเป็นจุดอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือ BTS สายสุขุมวิท ที่เชื่อมต่อโดยตรงสู่ย่านสำคัญๆ เช่น สยาม-อโศก-ทองหล่อ-บางนา

 

ย่านช้อปปิ้งสำหรับทุกคน

 

Central ลาดพร้าว ศูนย์การค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของย่านลาดพร้าว
Central ลาดพร้าว ศูนย์การค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของย่านลาดพร้าว

 

ลาดพร้าว เป็นย่านที่อุดมไปด้วยศูนย์การค้าหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แทบจะทุกมุมถนน ช่วยอำนวยความสะดวกคนอยู่คอนโดลาดพร้าวได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่เซ็นทรัล ลาดพร้าว (Central Ladprao) และยูเนียนมอลล์ (Union Mall) บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของถนน ระหว่างทางก็จะพบซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อย่างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ลาดพร้าว 2 ส่วนที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ยังมี Gourmet Market ซึ่งอยู่ภายในสถานี MRT ลาดพร้าว คอยให้บริการ สำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้า ทำให้สามารถแวะซื้อของเข้าบ้านได้เลย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปที่อื่นต่ออีก

 

ภาพ Gourmet Market MRT ลาดพร้าว จากเพจ Metro Mall

หรือถ้าจะนั่งรถไฟฟ้าเลยไปอีกสัก 2-3 สถานี ก็จะพบกับเมเจอร์รัชโยธินที่ BTS รัชโยธิน หรือตลาดนัดจตุจักรบริเวณ MRT สวนจตุจักร หรือถ้าจะนั่งต่อไปสยาม ก็ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 20 นาทีเท่านั้น

 

ครบเครื่อง เรื่องกิน ดื่ม เที่ยว

อันที่จริง เพียงแค่ความหลากหลายของศูนย์การค้าที่เรากล่าวไปข้างต้น ก็สามารถพูดได้เต็มปากแล้วว่า ย่านลาดพร้าว เป็นย่านที่ฝากท้องได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสำหรับคนที่อยู่คอนโดลาดพร้าว อย่างไรก็ตาม บริเวณริมถนน หรือในซอยต่างๆ ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ที่น่าสนใจคอยให้บริการอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าให้ยกมาทั้งหมด ก็คงจะไม่มีเนื้อที่มากพอเป็นแน่แท้

 

ภาพจากเพจ สำรับ Cafe and Cuisine
ภาพจากเพจ สำรับ Cafe and Cuisine

 

ภาพจากเพจ สำรับ Cafe and Cuisine
ภาพจากเพจ สำรับ Cafe and Cuisine

 

เรามาเริ่มต้นกันที่ร้านอาหารบรรยากาศดีในซอยลาดพร้าว 8 อย่าง สำรับ Café and Cuisine ร้านอาหารไทยที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารชุด มาเป็น “สำรับ” สอดคล้องกับชื่อร้าน การตกแต่งนั้น ดูเผินๆ เหมือนมานั่งทานอาหารในบ้านที่ตกแต่งแบบร่วมสมัย บรรยากาศเป็นกันเอง คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี พร้อมเมนูอาหารที่หลากหลาย มาทานได้ทั้งมือกลางวันและมื้อเย็น

 

ภาพจาก Kinn Kaffe & Craft
ภาพจาก Kinn Kaffe & Craft

 

ภาพจาก Kinn Kaffe & Craft
ภาพจาก Kinn Kaffe & Craft

 

สำหรับคนที่หากาแฟอร่อย วัตถุดิบ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ในยามบ่าย ขอแนะนำ Kinn Kaffe & Craft คาเฟ่ ลาดพร้าว ซอย 25 กับบรรยากาศแสนอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย เรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อ เสิร์ฟเมนูชา กาแฟ และขนมเค้กเกรดพรีเมียม สูตรพิเศษของทางร้าน ซ่อนตัวอยู่ภายในซอยลาดพร้าว 25 ซึ่งแม้จะเป็นซอยที่ไม่ได้ดูพลุกพล่านมากนัก แต่กลับเดินทางง่ายอย่างเหลือเชื่อ เพราะอยู่ไม่ไกลจาก MRT ลาดพร้าว

 

ภาพจากเพจ Jirafu Sushi & Beer Bar
ภาพจากเพจ Jirafu Sushi & Beer Bar

 

ภาพจากเพจ Jirafu Sushi & Beer Bar
ภาพจากเพจ Jirafu Sushi & Beer Bar

 

เมื่อถึงช่วงเย็น ย่านลาดพร้าวยังมีร้านอาหารนานาชาติหลายร้าน เช่น Jirafu Sushi & Beer Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟทั้งอาหารญี่ปุ่นและเบียร์หลากหลายแนว ตั้งอยู่บริเวณปากซอยลาดพร้าว 5 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Union Mall และ MRT พหลโยธินมากนัก แม้ทางร้านชูโรงด้วยเมนูปลาดิบ ซูชิ ข้าวปั้น แต่ก็ยังมีเมนูข้าวราดญี่ปุ่นหลายอย่าง รวมถึงเมนูเสต็กกระทะร้อนรสชาติต่างๆ คอยให้บริการคนที่กำลังหาร้านอาหารในลาดพร้าว

 

ไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลาย

นอกจากเรื่องของการ กิน ดื่ม เที่ยว ช้อป แล้ว ย่านลาดพร้าวก็ยังมีไลฟ์สไตล์ด้านอื่นๆ สำหรับคนที่อยู่คอนโดลาดพร้าวอีกหลายอย่าง ทั้งส่วนที่อยู่ริมถนนใหญ่ ในซอยใกล้เคียง หรือแม้กระทั่งภายในศูนย์การค้าสวนลุมไนท์บาซาร์ (Suan Lum Night Bazaar) ซึ่งมี ร้านค้าและกิจกรรมที่น่าสนใจซ่อนอยู่ภายในอีกเพียบ

 

ภาพจาก Maven Mesh Co-Working Space & Cafe'
ภาพจาก Maven Mesh Co-Working Space & Cafe’

 

ภาพจาก Maven Mesh Co-Working Space & Cafe'
ภาพจาก Maven Mesh Co-Working Space & Cafe’

 

ใครที่อยู่คอนโดลาดพร้าว หรือมาจากพื้นที่อื่น และเป็นสายฟรีแลนซ์ นักธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือคนที่กำลังมองหาสถานที่ทำงานและโอกาสใหม่ๆ ย่านนี้ยังมี Coworking Space บรรยากาศดีอย่าง Maven Mesh Co-Working Space & Cafe ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 23 หรือ รัชดาภิเษก 30 จากแนวคิด “Made by entrepreneurs for entrepreneurs” สถานที่แห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ความพร้อมด้านอุปกรณ์การทำงาน หรือเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งทำงานเท่านั้น แต่ยังวางตัวเองเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายเพื่อนร่วมงาน นักธุรกิจ นักลงทุน ฯลฯ ที่สำคัญคือ ยังมีเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มแบบ Home made สูตรเฉพาะของที่นี่อีกด้วย

 

ภาพจาก Tine Bicycle
ภาพจาก Tine Bicycle

 

ภาพจาก Tine Bicycle
ภาพจาก Tine Bicycle

 

อีกหนึ่งร้านที่เรามองว่ามีความน่าสนใจอย่างมากในย่านลาดพร้าว คือ TINT BICYCLE ร้านจักรยาน City Bike แบรนด์ไทย ซึ่งเป็นจักรยาน Custom Made สั่งทำพิเศษ ที่ลูกค้าสามารถปรับแต่งทุกส่วนของตัวรถได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกทรงของรถ แฮนด์ ลายล้อ เบาะ ตามด้วยการเลือกสีของเฟรม ล้อ ยาง ผ้าพันแฮนด์ และอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ อีกเพียบ มีให้เลือกขนาดตั้งแต่ S M L เพื่อสรีระที่แตกต่างกัน เหมาะทั้งสำหรับใช้ปั่นออกกำลังกายเบาๆ หรือเดินทางระยะใกล้ๆ เน้นเรื่องของความคล่องตัวและความนุ่มนวลตามแบบฉบับจักรยานสำหรับการปั่นในเมือง หรือจะซื้อไปตั้งโชว์เฉยๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน!

 

2 คอนโดใหม่ ย่านลาดพร้าว

 

the-origin-ratchada-ladprao
the-origin-ratchada-ladprao

ในความเป็นจริง เราแทบจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอธิบายสรรพคุณของย่านลาดพร้าว ซึ่งเป็นย่านพักอาศัยยอดนิยม โดยเฉพาะบริเวณใกล้เคียง MRT ลาดพร้าว ซึ่งเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังย่านสำคัญๆ ต่างๆ บนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินได้ง่าย ไม่ว่าอาทิ ห้าแยกลาดพร้าว สถานีกลางบางซื่อ ห้วยขวาง และ CBD พระราม 9

เพราะย่านลาดพร้าว เป็นพื้นที่ๆ มีทางเลือกที่พักอาศัยจำนวนมาก การเลือกที่พักอาศัยบนทำเลที่ดีที่สุด พื้นที่ส่วนกลางที่ดีที่สุด ในราคาที่คุ้มค่า จึงไม่ใช่เรื่องง่าย จนกระทั่งคอนโดแบรนด์ใหม่ล่าสุดอย่าง “THE ORIGIN” ได้ฤกษ์มาเปิดตัวที่ลาดพร้าวพร้อมกันถึง 2 โครงการ!

เริ่มจาก THE ORIGIN RATCHADA-LADPRAO – ดิ ออริจิ้น รัชดา-ลาดพร้าว คอนโดใหม่ในซอย ลาดพร้าว 23 ซึ่งเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลดาวเด่นสุดหายาก เพราะอยู่ใกล้ MRT รัชดาภิเษก รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เพียง 25 เมตรจากประตูโครงการเท่านั้น ทั้งยังสามารถทะลุออกถนนรัชดาภิเษก รวมถึงซอยรัชดาภิเษก 32 ที่เชื่อมไปยังย่านลาดพร้าว-วังหินได้ง่าย หรือถ้าจะไปใช้ MRT ลาดพร้าว (สายสีน้ำเงิน) ก็สามารถเดินสบายๆ ข้ามสะพานลอยไปได้เลย!

ตามมาด้วย THE ORIGIN LADPRAO 15 – ดิ ออริจิ้น ลาดพร้าว 15 คอนโดกลางซอยลาดพร้าว 15 ซึ่งเป็นย่านพักอาศัยที่เงียบสงบ แต่เมื่อเดินออกมาถึงหน้าปากซอยก็จะพบกับร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าที่น่าสนใจจำนวนมาก อยู่ห่างจาก MRT ลาดพร้าวที่พวกเราคุ้นเคยเพียง 500 เมตร

ภายใต้แบรนด์ The Origin ทั้งสองโครงการถูกออกแบบด้วยแนวคิด Emphathy Design Thinking – ความเข้าอกเข้าใจคนอยู่คอนโด โดยมนุษย์คอนโด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปแบบโครงการ รูปแบบห้อง การจัดการพื้นที่ใช้สอย หรือพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่และหลากหลายกว่าใครในย่านนี้!

โดยทั้งสองโครงการคาดว่าจะมีราคาเริ่มต้นราว “ล้านกว่าบาท” เปิดตัวในวันที่ 3 สิงหาคม 2562 สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษและข้อมูลโครงการล่วงหน้าก่อนใครได้ที่ https://bit.ly/32oQ0FS

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…