แชร์

4 พันธุ์ไม้ ที่มาสร้างกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ และเติมเต็มความสดชื่นให้บ้านคุณ

4 พันธุ์ไม้

4 พันธุ์ไม้ ที่มาสร้างกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ
และเติมเต็มความสดชื่นให้บ้านคุณ

4 พันธุ์ไม้ – จะแต่งบ้านสไตล์อังกฤษทั้งทีจะแต่งแค่ในบ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษก็คงไม่พอ เพราะข้างนอกบ้านหรือในสวนก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรยากาศ ดังนั้น พันธุ์ไม้ ที่ใช้ตกแต่งสวนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเลือกให้ดี 

ด้วยเหตุนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 พันธุ์ไม้ ที่มาสร้างกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ และเติมเต็มความสดชื่นให้บ้านคุณ ดังนี้

4 พันธุ์ไม้ ที่มาสร้างกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ

สนฉัตร

สนฉัตร เป็นไม้สนที่มีลักษณะสวยงาม แตกกิ่งเป็นชั้น ใบมีสีเขียวสวยงาม ลำต้น และทรงพุ่มไม่ใหญ่ เหมาะแก่การปลูกในพื้นที่จำกัด รวมถึงสามารถปลูกได้ดีในกระถางสำหรับประดับอาคารหรือพื้นที่จำกัด นอกจากนั้น สนฉัตรยังเป็นพืชที่ทนต่อความแห้งแล้งได้ดี และสามารถทนต่อทุกสภาพดิน โดยปัจจุบันมีราคาต่อต้นค่อนข้างสูงตามอายุ และความสูงของต้น

สนบลู

สนบลู เป็นพันธุ์ไม้ต่างประเทศ มีถิ่นกำเนิดทางตะวันตก มีลำต้นสูง 2-10 เมตร เปลือกสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ในประเทศไทยถูกนิยมใช้เป็นไม้ประดับตกแต่งสวนหย่อม เพราะใบของสนบลูเป็นใบเดี่ยวเรียงเวียนสลับ รูปร่างเรียวเล็ก ปลายแหลม อวบหนา สีเขียวปนน้ำเงินเหลือบสีเทาที่ยอดอ่อน เมื่อนำไปตกแต่งสวนจะดูสวยงาม

น้ำเต้าต้น

น้ำเต้าต้นเป็นไม้พุ่มโปร่งขนาดกลาง ใบเดี่ยวเรียงเป็นกระจุกบนจุดตามกิ่ง ใบรูปหอกกลับ โคนใบสอบเรียว ปลายใบเป็นติ่งหนาม ขอบใบเรียบ ดอกเดียวสมบูรณ์เพศ ออกตลอดปี สมมาตรด้านข้าง ออกบนตุ่มตามกิ่งบริเวณที่ติดใบ กลีบเลี้ยงห้ากลีบ เชื่อมติดกัน ทำให้มีความสวยงามและน่าหลงใหล

กระพี้จั่น

กระพี้จั่น เป็นไม้ต้นผลัดใบนิยมปลูกเป็นไม้ประดับสวนเพื่อให้ร่มเงา และเพื่อความสวยงาม เพราะจะออกดอกเป็นช่อสวยงามตามกิ่งพร้อมจะผลัดใบ ผลิใบใหม่ โดยดอกจะเป็นลักษณะดอกแบบดอกถั่ว สีม่วงอมชมพู ให้ความร่มรื่นและสวยงาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ