แชร์

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว

เตรียมคอนโดให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวช่วงหยุดยาว

เตรียมคอนโดให้พร้อม – ใกล้ถึงวันไปเที่ยวทีไร หลายคนคงกำลังง่วนกับการเตรียมตัวก่อนออกทริป ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือต่างประเทศ กันยกใหญ่ แต่อย่าลืมว่าเราควรเผื่อเวลาสำหรับการเตรียมคอนโด หรือบ้านให้พร้อมก่อนไปเที่ยว

นอกจากเพื่อความสบายใจ ให้ทุกคนเที่ยวสนุกไร้กังวลแล้ว ยังช่วยตัดความเสี่ยงต่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้น โดยที่ไม่มีใครสามารถกลับมาแก้ได้ทันท่วงที ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องการล็อคประตู/หน้าต่างให้มิดชิดแล้ว ยังมีสิ่งเหล่านี้ด้วย

1 – ปิดเบรกเกอร์ ดึงปลั๊กออก

ปิดเบรกเกอร์ ดึงปลั๊กออก

ระหว่างที่ไม่มีใครอยู่คอนโด ควรตัดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดโดยการดึงปลั๊กออกทุกจุด หรือปิดเบรกเกอร์ประจำบ้านไปเลยได้ยิ่งดี เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากไฟฟ้ารั่ว หรือการปล่อยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างทำงานต่อเนื่องโดยที่เราไม่รู้ตัว

2 – ปิดก๊อกน้ำทุกจุด

ปิดก๊อกน้ำทุกจุด

สำรวจอีกครั้งว่าก๊อกน้ำทุกจุดถูกปิดสนิท ไม่มีการรั่วไหลของน้ำ หรือถ้าจะให้ชัวร์กว่านั้น การปิดวาล์วน้ำภายในห้องน้ำ อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะช่วยหยุดการรั่วไหลอย่างสมบูรณ์ คล้ายกับการปิดเบรกเกอร์ไฟฟ้า

3 – เคลียร์ของสดในตู้เย็น

เคลียร์ของสดในตู้เย็น

หลังจากที่ไม่อยู่บ้านหลายวัน คุณคงไม่อยากเปิดตู้เย็นมาแล้วพบกับอาหารหรือของสดที่เน่าคาตู้เย็นเป็นแน่ ดังนั้นก่อนออกเที่ยว ควรรีบเคลียร์ของสดออกจากตู้ให้หมด เหลือไว้แต่ของที่สามารถเก็บได้เป็นเวลานานเท่านั้น

4 – ทิ้งขยะในห้อง

4 – ทิ้งขยะในห้อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขยะเปียก ควรรีบเคลียร์ออกจากห้องทั้งหมด เพื่อป้องกันการเน่าเปื่อย

5 – เก็บของมีค่าให้มิดชิด

เก็บของมีค่าให้มิดชิด

แม้ว่าคอนโดหรือหมู่บ้านของคุณจะมีการรักษาความปลอดภัยบริเวณทางเข้าโครงการดีแค่ไหน ความเสี่ยงย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้น ของที่มีมูลค่าสูง ควรเก็บให้มิดชิด หากเก็บในตู้นิรภัยได้ก็ยิ่งเพิ่มความปลอดภัย และความสบายใจระหว่างไปเที่ยวได้อีก

6 – แจ้งนิติบุคคลอาคาร

แจ้งนิติบุคคลอาคาร

ทุกครั้งที่ไม่อยู่คอนโดเกิน 3 วัน ควรแจ้งนิติบุคคลอาคาร ซึ่งผู้ดูแลโครงการจะสามารถช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัย หรือช่วยรับฝากเรื่องหากมีใครมาติดต่อ หรือมีของมาส่งได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…