แชร์

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน 2562 ซื้อแบบไหนอยู่แล้วรวย !

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน 2562

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน 2562 ซื้อแบบไหนอยู่แล้วรวย !

 

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน 2562 – โบราณ กล่าวไว้ว่า “บ้าน” นอกจากโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นไปตามมาตรฐานแล้ว ยังต้องโปร่ง โล่ง รับลม อยู่สบาย และถูกหลัก ฮวงจุ้ย ซึ่งเชื่อว่า ถ้า เช็คฮวงจุ้ยบ้าน และซื้อบ้านที่ถูกสร้างตามหลักความเชื่อนี้แล้ว นอกจากจะอยู่เย็นเป็นสุข ยัง เฮงๆ รวย ๆ เห็นทองไหลมาเทมา อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาว่า บ้าน แบบไหนที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ให้สังเกต ดังนี้

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วรวย ชีวิต ปัง ปัง

เช็คฮวงจุ้ยบ้าน

  1. ตัวบ้าน หันถูกทิศ

ตามคำโบราณบอกไว้ว่าบ้านที่ดีควรหันไปทางทิศใต้และทิศเหนือ โดยบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตัวบ้านต้องเปิดรับ ทิศทางลมพัดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในครึ่งปีแรก และพัดทิศตะวันตกเฉียงใต้ในครึ่งปีหลัง และถ้าหากซื้อบ้านตามทิศนี้แล้ว ลมจะโชยเข้าบ้าน เย็นสบาย ดังคำกล่าวที่ว่า “อยู่เย็น เป็นสุข”

  1. ประตูบ้านรับทรัพย์

ประตูเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน เพราะฉะนั้นควรจะต้องเปิด-ปิดสะดวก และมีความปลอดภัย โดยประตูตามหลัก ฮวงจุ้ย แล้วจะช่วยส่งเสริมโชคลาภและเรียกเงินทองเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยที่ดีก็คือการจัดการเส้นทางของพลังงานเข้า – ออกดูเป็นระเบียบ โล่งสบายตา เมื่อเดินผ่านไปผ่านมาจิตใจของเราย่อมรู้สึกเบิกบาน เมื่อจิตใจเบิกบาน ย่อมส่งผลให้คุณภาพชีวิต หน้าที่การงานและการเงินดียิ่งขึ้น แถมยัง เฮง เฮง เฮง อีกด้วยครับ

  1. บันไดมั่นคง

บันได คือความมั่นคงของบ้านและครอบครัว” ตามหลักฮวงจุ้ยบันไดบ้านถือว่าเป็นตัวเชื่อมโยงพลังงานดีระหว่างตัวบ้านในแต่ละชั้น ซึ่งบันไดที่ดีตามหลัก ฮวงจุ้ย นั้นต้องเหยียบได้เต็มฝ่าเท้า และใช้วัสดุที่ม่ความแข็งแรง เพราะบ่งบอกว่าบ้านนั้นมีความแข็งแรงมั่งคง

  1. จัดห้องหัวมุม

ห้องนอนทุกห้องต้องอยู่มุม เพราะต้องติดตั้งหน้าต่าง อย่างน้อย 2 ด้าน และหน้าต่างต้องวางให้ถูกทิศ เพื่อมีทางให้ลมเข้า-ออกเสมอ ที่สำคัญคือได้แสงธรรมชาติทั่วทุกพื้นที่ เพราะนอกถูกหลักฮวงจุ้ยในเรื่อง “อยู่เย็น เป็นสุข”  แล้วยังประหยัดพลังงานเพราะในช่วงกลางวันไม่ต้องเปิดไฟอีกด้วย

  1. สีบ้านนำโชค

ปัจจุบันบ้านจัดสรรต่าง ๆ ต่างก็เน้นโทนสีขาว หรือโทนสีเรียบ ๆ ซึ่งบ้านสีขาวนั้นตามหลัก ฮวงจุ้ย ถือเป็นสีที่เป็นศูนย์รวมพลังงาน ซึ่งเหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกหลายคนจะ เพราะสีขาวสีขาว นั้นนับเป็นสีพื้นฐานในการแต่งบ้าน เพราะสามารถออกแบบได้หลากหลาย แถมยังให้ความรู้สึกหรูหราได้อีกด้วย

แต่ก็มีข้อควรระวัง ถ้าให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย ไม่สมควรแต่งบ้านด้วยสีขาวมากเกินไป เพราะจะรู้สึกน่าเบื่อ และดูธรรมดา ฉะนั้นอย่าลืมหาสีอื่น ๆ มาเสริมด้วยก็ดี เช่น สีดำ สีเทา หรือสีโทนร้อน อาทิ สีแดงหรือสีส้ม ที่มาช่วยเสริมเรื่องการงาน-การเงิน ได้ดี

  1. ร่มรื่นด้วยธรรมชาติ

บ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ต้องประกอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีธรรมชาติโอบล้อมบ้าน มีต้นไม้ให้ร่มเงา ตามหลักของฮวงจุ้นของจีนแล้วต้นไม้คือ ความเจริญงอกงาม ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทั้งการใช้ชีวิต และเงินทองให้งอกงามดั่งเช่นต้นไม้

  1. บ้านบริทาเนีย บ้านที่ช่วยเสริมโชคลาภให้อยู่แล้วเฮง เฮง

และหนึ่งในความพิเศษของการอยู่อาศัยใครก็ตามที่มาอาศัยที่ “บ้านบริทาเนีย” ไม่ว่าอยู่บ้านหลังไหน บ้านเลขที่เท่าไร ก็จะพบเจอแค่โชคลาภ ไม่เจ็บ ไม่ไข้ พบเจอแต่สิ่งดี เจ้านายรักเจ้านายหลง ส่วนคนที่มีธุรกิจ ธุรกิจที่ทำอยู่นั้นก็จะมีการขยับขยายใหญ่โตขึ้น รวมทั้งชีวิตครอบครัวก็จะมีเรื่อขงดี ๆ เข้ามาในชีวิต

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ