แชร์

อยู่คอนโดอย่างไรให้ห่างไกล COVID-19

เนื่องด้วยสภาวะการติดไวรัสกันทั่วโลกทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันล้วนต้องเผชิญความยากลำบาก วันนี้ผมมีวิธีที่จะช่วยให้พวกเราชาวคอนโดอยู่คอนโดอย่างไรให้ห่างไกล COVID-19 กันครับ

สั่งอาหารออนไลน์
ใช้บริการการสั่งอาหารออนไลน์ หลีกเลี่ยงการออกไปซื้อเอง เพื่อลดการต่อคิว ยืนรอ และพบปะผู้คนมากหลายในห้างสรรพสินค้าหรือร้านอาหาร และอีกทั้งรัฐบาลยังประกาศไม่ให้นั่งทานที่ร้าน

ทำอาหารทานเอง
หลายๆ ท่านอาจจะมีการกักตุนอาหารกันบ้างแล้ว ก็จะทำให้มีอาหารติดบ้านค่อนข้างเยอะ วิธีการทำอาหารเองก็เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เราห่างไกลจากโควิด 19 กันได้นะคับ แต่ต้องระวังเรื่องของอาหารต้องกินแบบสุกและกินร้อยช้อนกลางกันนะคับ

ดูหนังเพื่อสร้างความบันเทิงใครๆ ก็ดู Netflix ถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการดูหนังอยู่บ้านกันเลยนะคับหลังจากที่วงการ DVD CD เว็บบิท ห่างหายไปจากปัจจุบันทำให้บริการ Cloud Platform มีการเติบโตขึ้นอย่างมากมาย ทั้งบริษัทในไทยและต่างประเทศ

ใช้ชีวิตในคอนโดอย่างปลอดภัย
หลีกเลี่ยงการใช้ลิฟต์ การใช้ฟิตเนส ส่วนกลางที่มีความหนาแน่นของผู้คนเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

ทำร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ
ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ บางคนก็มีการเต้นและออกกำลังกายผ่านแอป TicTok กันเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างความบันเทิงและสุขภาพที่ดี

นั่งทำงานออนไลน์
นั่งทำงานที่คอนโดหางานออนไลน์ทำมีมากมายทั้งทำคลิปไวรัล เป็น Youtuber, Caster เกมต่างๆ หรือหางานฟรีแลนซ์ทำหรือขายของออนไลน์ได้มากมายในโลกอินเทอร์เน็ต

– เรียกใช้บริการพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด
เพื่อความสบายใจและความปลอดภัย เราสามารถที่จะเรียกใช้บริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 กันได้เพื่อให้ห้องหรือคอนโดที่เราอยู่นั้นสะอาดและปลอดภัยเพื่อคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี โควิดก็เป็นหวัดชนิดนึง ถ้าร่างกายเราแข็งแรงก็ป้องกันได้ และพยายามลดการอยู่กับผู้คนมากๆ ลดการพบปะ และหมั่นล้างมือบ่อยๆ ก็จะสามารถป้องกันและอยู่คอนโดอย่างปลอดภัยจากโควิด 19 ได้แล้วครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…