แชร์

เจาะ ที่ดินแนวรถไฟฟ้า “ส่วนต่อขยายสายสีเขียว” พุ่งขึ้นสูงสุด

ส่วนต่อขยายสายสีเขียว

เจาะ ส่วนต่อขยายสายสีเขียว
กับ ที่ดินแนวรถไฟฟ้าพุ่งขึ้นสูงสุด

ส่วนต่อขยายสายสีเขียว – “เส้นรถไฟฟ้า” ทำเลสุดฮิตในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ “ผู้พัฒนาอสังหาฯ” ทุกราย ต่างอยากได้

ที่ดินแนวรถไฟฟ้า โตจากการขยายจากในเมือง สู่ ชานเมือง

ถ้าหันกลับมามองให้ดีในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาคงสามารถหาทำเลเส้นรถไฟฟ้า ได้ในราคาที่สร้างสรรค์สิงค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างง่ายดายเนื่องจากราคาในช่วงนั้นยังไม่สูงมากนัก และรถไฟฟ้าหลายๆ สายก็ยังอยู่ในช่วงวางแผน

แต่กลับกันในปัจจุบันทำเลเส้นรถไฟฟ้าต่างเริ่มหายากขึ้นทำให้ “ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์” เริ่มขยับจากรถไฟฟ้าเส้นหลัก สู่เส้นรถไฟฟ้าในอนาคตอย่างเช่น สายสีเขียว และสายสีแดงอ่อน ส่งผลทำให้ทั้ง 2 สายนี้ราคา “พุ่ง” แรงแซงโค้ง

และหากดูทำเลเฉพาะที่มีเส้นทางรถไฟฟ้าผ่าน จะพบว่า 5 อันดับแรก ราคาที่ดินปรับราคาเพิ่มขึ้นสูงสุด ได้แก่ สายสีเขียว แบริ่ง-สมุทรปราการ พุ่งขึ้นกว่า 44% จากการก่อสร้างรถไฟฟ้าแล้วเสร็จและเปิดให้บริการถึง 9 สถานี ได้แก่ สถานีสำโรง ปู่เจ้าสมิงพราย ช้างเอราวัณ โรงเรียนนายเรือ ปากน้ำ ศรีนครินทร์ แพรกษา สายลวด และเคหะสมุทรปราการ

โดยการเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ส่งผลให้ราคาที่ดินในแนวรถไฟฟ้าปรับสูงขึ้นมาก

ส่วน สายสีเขียวช่วงสมุทรปราการ-บางปู ซึ่งเป็นโครงการในอนาคต ยังไม่เริ่มก่อสร้าง ราคาที่ดินก็ปรับเพิ่มขึ้นเช่นกันในอัตรา 44.6% ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นตามช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการนั่นเอง

ตามด้วย สายสีแดงอ่อน ตลิ่งชัน-ศาลายา มีปรับราคาเพิ่มขึ้น 40.1% 3 . สายสีน้ำเงิน บางแค-สาย 4 มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 35.8% 4.ที่ดินแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 34.3% และ 5. สายสีแดงเข้ม หัวลำโพง-มหาชัย มีปรับราคาเพิ่มขึ้น 30.2 %

เห็นได้ว่าทำเลต่าง ๆ ทั้งในแนวรถไฟฟ้าที่กำลังจะเปิด และสายรถไฟฟ้าในอนาคตนั้น “ที่ดิน” ได้ปรับราคาสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากทำเลในเมืองที่ต่างที่เคยถูกหมายปองนั้นเริ่มหมดไป เลยจำเป็นต้องขยับสู่เส้นส่วนต่อขยายทำให้ “ราคา”พุ่งสูงขึ้นนั้นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…