แชร์

ทำไม? การลงทุนอสังหาฯ สามารถรักษาเงินต้นได้ดีที่สุด และมี Capital gain อย่างก้าวกระโดด

รู้ไหมว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากในปัจจุบัน เพราะหากเราได้ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในทำเลดีๆ เช่น คอนโดในพื้นที่ใจกลางเมืองที่มีความต้องการสูง ราคาก็จะปรับตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สามารถสร้างผลกำไรให้กับนักลงทุนได้อย่างก้าวกระโดด

ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มีดีอย่างไร ทำเลไหนคือทำเลที่น่าสนใจในกรุงเทพในปัจจุบัน และโครงการไหนที่คุณไม่ควรพลาด รับชมกันได้เลย

อสังหาริมทรัพย์เป็นหนึ่งในการลงทุนที่มหาเศรษฐีทั่วโลกให้ความสนใจและเป็นการลงทุนยอดนิยมกันมาอย่างช้านาน หากเราได้ลองเปิดพอร์ตการลงทุนของเหล่าบรรดาคนรวยที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศทั้งในไทยและต่างประเทศ ก็จะเห็นได้ว่าทุกคนจะมีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งสิ้น

ยกตัวอย่าง เช่น นายโดนัลทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ก็มีการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ทั้งในนิวยอร์ค ฟลอริด้า เวอร์จิเนีย และแคลิฟอเนียร์ ซึ่งทำให้เขาติดอันดับมหาเศรษฐีระดับโลก

หนึ่งในเหตุผลที่เหล่าบรรดาเศรษฐีนิยมลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ก็คือ ราคาจะมีการปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ไม่ได้ขึ้นลงและผันผวนรายวันเหมือนการลงทุนในหุ้น ที่สำคัญคือหากตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ราคาของอสังหาริมทรัพย์ก็จะไม่ตกด้วย

อีกทั้งคนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นทรัพย์สินที่จับต้องได้ มีมูลค่าในตัวมันเองและสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยได้ จึงเป็นทรัพย์สินที่มีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรและความอู้ฟู้ให้กับนักลงทุนได้ระยะยาว

สาเหตุที่อสังหาริมทรัพย์ราคาปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นสิ่งที่มีอยู่อย่างจำกัด ยกตัวอย่าง เช่น ที่ดินเป็นสิ่งที่งอกเพิ่มขึ้นมาไม่ได้ และที่ดินในแต่ละผืนก็มีความแตกต่างกัน

เพราะฉะนั้นแล้วที่ดินในทำเลดีๆนั้นจะเป็นที่ดินที่มีความต้องการสูง เมื่อผู้คนต้องการจับจองมากยิ่งขึ้นก็จะทำให้ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น จึงทำให้กลายเป็นสิ่งมีค่าเมื่อเวลาผ่านไป

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เราสามารถสร้างผลตอบแทนได้ 2 ทางก็คือ

ได้รับเงินจากค่าเช่า : หากอสังหาริมทรัพย์ เช่น คอนโด ของเราอยู่ในทำเลที่น่าสนใจ ก็สามารถนำไปปล่อยเช่าให้กับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยได้ และสามารถได้รับเงินค่าเช่ารายเดือนได้อย่างต่อเนื่องได้

การขายอสังหาริมทรัพย์ : หลังจากที่เราลงทุนไปได้ในระยะเวลาหนึ่ง ราคาอสังหาริมทรัพย์ได้มีการปรับตัวสูงขึ้น เราก็สามารถนำไปขายเพื่อทำกำไรและได้เงินก้อนกลับมาด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้นแล้วหากเราลงทุนในระยะยาว เมื่อความต้องการของอสังหาริมทรัพย์ปรับตัวสูงขึ้น ราคาค่าเช่าก็จะเพิ่มขึ้น รวมถึงตัวอสังหาริมทรัพย์ก็สามารถขายได้ในราคาที่แพงขึ้นได้อีกด้วย

ทองหล่อเป็นหนึ่งในทำเลดาวรุ่งของกรุงเทพที่น่าจับตา หากเราดูการเติบโตของราคาที่ดินจะพบว่า ในช่วงปี 2539 – 2542 ค่าเฉลี่ยราคาประเมินที่ดินจะอยู่ที่ 175,000 บาทต่อตารางวา

และในช่วงปี 2559 – 2564 ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นเป็น 420,000 บาทต่อตารางวา ซึ่งทำให้เราเห็นได้ว่าในระยะเวลา 20 ปีนั้น ราคาที่ดินปรับตัวขึ้นมากกว่า 240%

โครงการ Hampton Residence Thonglor เป็นโครงการที่น่าสนใจเพราะอยู่ในทำเลทองย่านทองหล่อ สามารถเดินทางเข้าถึงโครงการได้จากซอยทองหล่อ 10 และ เอกมัย 5

ตัวโครงการอยู่ใกล้ซุปเปอร์มาเก็ต คอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียนนานาชาติ ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ รวมไปถึงโรงพยาบาล และที่สำคัญคือเป็นพื้นที่ที่อยู่ภายใต้การดูแลของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น จึงเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการลงทุนโดยเฉพาะการปล่อยเช่าให้ชาวญี่ปุ่น

โครงการ Hampton Residence Thonglor เป็นโครงการ Investment Property Program ที่ออกแบบมาให้นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ

เมื่อนักลงทุนได้ลงทุนในคอนโดแล้ว ทางโครงการจะเป็นผู้จัดการหาผู้เช่าให้ โดยจะเฉลี่ยรายได้กับนักลงทุนคนอื่นๆ ในโครงการ แม้ห้องของเราจะไม่มีผู้เช่า ก็สามารถรับรายได้ได้ด้วยเช่นกัน

จึงเป็นโครงการที่นักลงทุนสามารถรับรายได้ได้อย่างต่อเนื่อง สะดวกสบาย ไม่ต้องหาผู้เช่าด้วยตัวเอง

กลุ่มเป้าหมายที่ทางโครงการ Hampton Residence Thonglor จะนำไปปล่อยเช่านั้นคือ Expat ชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย คนกลุ่มนี้ต้องการที่พักที่มีความสะดวกสบายไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาว มีงบประมาณในการเช่าสูง และอาศัยอยู่นาน

โดยทางโครงการใช้กลยุทธ์แบบ Blue Ocean โดยการติดต่อประสานงานโดยตรงกับบริษัทญี่ปุ่นแบบ B2B จึงทำให้ได้ผู้เช่าระยะยาวและสร้างผลตอบแทนให้นักลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง

หากสนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการหรือพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับทางโครงการได้ที่ Lounge IP (Investment Property) “Hampton Residence Thonglor” Tower A ได้ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

โทร 020 300 000

สนใจปรึกษาหน่วยลงทุน คลิก https://shorturl.asia/3E8hV

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…