แชร์

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด

ลงทุนแบบ Passive income

ลงทุนแบบ Passive income ด้วยการลงทุนคอนโด

ลงทุนแบบ Passive income – หลายๆ คนที่เริ่มเก็บเงินก้อนได้บ้างแล้วก็เริ่มจะมองหาการลงทุนในหลายๆ รูปแบบ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเองเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำเงินแบบ Passive income ที่ให้เงินทำงานให้เราได้ง่ายๆ โดยการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมในปัจจุบันที่มีการเปิดขายอยู่มากในตลาด

จับคอนโดมาปล่อยเช่า ด้วยเงินทุนจากการกู้ธนาคาร

การลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมด้วยการยื่นกู้ให้ได้สูงที่สุดนั้นก็เท่ากับว่าเราใช้การลงทุนที่ต่ำลง และเมื่อเราทำเรื่องกู้ผ่านแล้วนั้น เราก็สามารถให้คอนโดทำเงินให้เราได้ด้วยการปล่อยเช่า กินค่าเช่ารายเดือน

 

มีแต่ได้กับได้ไม่ว่าจะปล่อยกู้หรือปล่อยขาย

การทำงานจากอสังหาริมทรัพย์นั่นไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการปล่อยเช่าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการขายต่อเปลี่ยนมือ ถึงแม้ว่าการขายต่อนั้นจะใช้เวลามากพอสมควร แต่ก็ได้กำไรแน่นอน เพราะค่าที่ดินในแต่ละทำเลนั้นจะขยับขึ้นตามกาลเวลา และการพัฒนาของที่ดินย่านนั้นๆ

 

เลือกทำเลคอนโด

เราต้องเข้าใจในทำเลที่เราต้องการจะลงทุนอย่างลึกซึ่งก่อนว่าพื้นที่นั้นๆ มีความต้องการเช่าสูงหรือไม่ ตั้งอยู่ใกล้อาคารหรือสถานศึกษาที่จะทำให้มีผู้สนใจมาเช่าคอนโด เมื่อประเมินว่าพื้นที่ทำเลนั้นอยู่ในเกณฑ์ดี ก็ถือว่าเป็นทำเลที่น่าลงทุน

 

ให้เวลาเป็นตัวทำกำไร

อสังหาริมทรัพย์นั้นค่อยข้างเป็นทรัพย์ที่มีราคาเพิ่มมากขึ้นตามการเวลา ส่วนจะขยับขึ้นมากหรือน้อยนั้นอยู่ที่การเข้าถึงของการพัฒนาต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน สิ่งที่เราเห็นเป็นตัวอย่างได้ดีเลยก็คือที่ดินที่ใกล้กับโครงการรถไฟฟ้าสายที่จะก่อสร้างในอนาคตต่างๆ พอมีประกาศแผนนโยบายขึ้นมา ก็ทำให้ราคาที่ดินแถวนั้นขยับขึ้นทันที เราจึงต้องหมั่นฟังข่าวสารและตามให้ทันเพื่อลงทุนคอนโดที่คาดว่าจะมีราคาสูงขึ้นในอนาคต

 

การลงทุนแบบ Passive income นี้ ก่อนอื่นต้องแน่ใจก่อนว่าคุณสามารถรับภาระค่าใช้จ่ายผ่อนซื้อคอนโดในแต่ละเดือนได้ไหวและไม่หนักจนเกินไป ถ้าหากทำได้ละก็การลงทุนคอนโดก็จะสามารถให้คุณเก็บรายได้จากดอกผลได้เรื่อยๆ หลายปี และอย่าลืมมองหาโครงการคอนโดใหม่ๆ ไว้ครอบครอง เพื่อเป็นการลงทุนต่อไปด้วยนะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ