แชร์

ลงทุนคอนโด 2019 ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น

ลงทุนคอนโด 2019 ได้เปรียบมากกว่าลงทุนหุ้น

ลงทุนคอนโด 2019 – ปัจจุบันนี้การหารายรับทางเดียวอาจจะไม่พออีกต่อไป ใครที่มีเงินเก็บมากหน่อย ก็สามารถนำเงินนั้นไปลงทุนต่อยอดให้เงินงอกเงยเป็นผลกำไรได้ การลงทุนในยุคนี้มีให้เลือกมากมาย วันนี้เราจะมาโฟกัสการลงทุนคอนโดมิเนียมเปรียบเทียบกับการลงทุนหุ้นให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า การลงทุนคอนโดนั้นได้เปรียบกว่าการลงทุนหุ้นอย่างไร

กู้เงินธนาคารง่าย ดอกเบี้ยต่ำ

การกู้เงินเพื่อที่อยู่อาศัยนั้น ทุกธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยในการกู้ต่ำกว่าการยื่นกู้ขอเงินสดมาทำอย่างอื่น แถมระยะเวลาในการผ่อนชำระก็นานสูงสุดถึง 30 ปี นอกจากนั้นเรายังสามารถรีไฟแนนซ์เพื่อขอดอกเบี้ยต่ำลงได้อีกในทุกๆ 3 ปี เมื่อเทียบดูแล้ว การลงทุนกับคอนโดมิเนียมจึงสามารถกู้ธนาคารได้ง่ายกว่า แถมยังได้ดอกเบี้ยต่ำอีกด้วย

 

ความผันผวนต่ำ

ในตลาดหุ้นนั้นราคาหุ้นจะขยับขึ้น – ลงแทบจะทุกชั่วโมงเลยทีเดียว แต่เมื่อเทียบกันกับการลงทุกคอนโดนั้น ราคาของคอนโดมิเนียมจะค่อยๆ ขยับขึ้นตามระยะเวลา และความผันผวนของราคาเกิดขึ้นน้อยกว่ามาก การลงทุนคอนโดจึงเหมาะกับคนที่ต้องการการลงทุนที่ความเสี่ยงต่ำ และต้องการลงทุนในระยะยาว

 

ใช้เวลาในการมอนิเตอร์น้อย

ถ้าเป็นการลงทุนหุ้นนั้น ผู้ลงทุนแทบจะต้องมอนิเตอร์ตลาดหุ้นตลอดเวลา เพื่อดูจังหวะการซื้อขายหุ้นต่างๆ ถ้านักลงทุนไม่ค่อยใช้เวลาในการมอนิเตอร์ตลาดหุ้นก็อาจจะทำให้พลาดโอกาสทำกำไรไปได้ ซึ่งแตกต่างจากการลงทุนคอนโดที่ใช้เวลาในการมอนิเตอร์น้อยกว่า เพราะจะใช้เวลาเพียงแค่ช่วงประกาศปล่อยเช่า ทำสัญญากับผู้เช่าและตรวจเช็คเงินค่าเช่าตามวันเวลาที่ตกลงกันไว้เท่านั้น ดังนั้นการลงทุนกับคอนโดมิเนียมนั้นจึงใช้เวลาในการมอนิเตอร์น้อยการลงทุนหุ้น

 

คอนโดมิเนียมสามารถอยู่อาศัยได้

คอนโดมิเนียมนั้นนอกจากจะซื้อไว้เพื่อลงทุนปล่อยเช่าแล้วนั้น คอนโดยังสามารถอยู่อาศัยและเก็บเป็นสินทรัพย์ในระยะยาวของเราได้ด้วย โดยราคาอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าจะขยับขึ้นทุกๆ ปี ยิ่งอยู่ในทำเลที่ดี ก็ยิ่งมีเกณฑ์ที่จะทำกำไรได้มาก

 

จากข้อดีทั้งหมดนี้ อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจลงทุนกับคอนโดมิเนียมได้ง่ายขึ้นนะคะ แต่อย่าลืมว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดศึกษารายละเอียดข้อมูลให้เข้าใจก่อนตัดสินใจลงทุนนะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ