แชร์

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

พร้อมทำงาน

พร้อมทำงาน หลังจากช่วงวันหยุดยาว
ด้วยการปลุกพลังในตัวคุณ

พร้อมทำงาน – ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนยาวๆ กำลังจะผ่านไป วันทำงานแบบปกติกำลังจะวนกลับเข้ามาแทนที่ และแม้ว่าเรายังอยากหยุดต่อมากเท่าไร แต่งานในมือคุณนั้นคงรออีกไม่ได้ ดังนั้นเรามาใช้ช่วงเวลาก่อนหมดวันหยุดยาวนี้มาเตรียมตัวให้พร้อม ปลุกตัวเองให้สดชื่นพร้อมรับมือกับงานของเรากันเถอะ

 

จัดการอีเมลล์ทั้งหมดให้เรียบร้อย

พร้อมทำงาน

หลังจากการหยุดยาวผ่านไป เมลล์ต่างๆ มากมายก็หลั่งไหลเข้ามาใน Inbox ของเรา ทั้งข้อมูลงานและโฆษณาเยอะแยะเต็มไปหมด แล้วกว่าจะจัดการอ่านอีเมลล์ทั้งหมดนั้นก็ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก หากเราไม่อยากเสียเวลาในวันงานปกติไปกับเมลล์จำนวนมากขนาดนี้ เราขอแนะนำให้คุณอ่านและจัดการเมลล์ทั้งหมดนี้ให้เสร็จสิ้นก่อนวันทำงาน 1 วัน เพื่อช่วยให้เช้าวันทำงานวันแรกของคุณ สามารถเริ่มงานต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับอีเมลล์มากมายมหาศาลเหล่านี้

 

จัดลิสต์รายการงานที่ต้องทำ

พร้อมทำงาน

เริ่มรวบรวมงานที่ต้องทำในวันทำงานวันแรกไว้ แล้วเริ่มเรียงลำดับความสำคัญก่อน – หลัง นอกจากจะช่วยให้การทำงานของคุณหลังจากวันหยุดยาวราบรื่นแล้ว การลิสงานแบบนี้ยังช่วยให้คุณจัดการงานที่เพิ่มเข้ามาใหม่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย การเรียงลำดับงานตามความสำคัญแบบนี้เป็นประโยชน์มากในการทำงาน ถ้าคุณพอมีเวลาก็สามารถใช้วิธีได้ในการทำงานทุกๆ วัน

 

เตรียมเอกสารสำคัญ

พร้อมทำงาน

อย่าลืมว่าในการทำงานแต่ละวันของคุณนั้นอาจจะต้องมีเอกสารบางอย่างที่ต้องใช้ประกอบในการทำงาน ดังนั้นเราต้องเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน เพื่อรับมือกับงานที่ต้องจัดการและงานใหม่ที่อาจจะแทรกเข้ามาด้วย

 

ไปทำงานเร็วกว่าปกติ

พร้อมทำงาน

ทำให้วันทำงานวันแรกของคุณสดใสโดยไม่เร่งรีบจนเกินไป ด้วยการเผื่อเวลาการเดินทาง เพราะการเปิดทำงานวันแรกนั้นการจราจรบนท้องถนนจะกลับสู่สภาวะปกติหรืออาจจะติดมากกว่าปกติ ถ้าเราตื่นเช้าขึ้นกว่าเดิม ออกจากบ้านเร็วกว่าเดิม เพื่อให้ถึงที่ทำงานเช้าขึ้น ก็จะช่วยให้เราไม่ต้องรีบร้อนจนเกินไปนัก

เมื่อชาร์ตแบตร่างกายจากวันหยุดยาวอย่างเต็มอิ่มกันแล้วนั้น ก็มาลองทำวิธีการเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ เพื่อช่วยให้วันเปิดทำงานวันแรกเป็นอีกวันหนึ่งที่สดใส เราคุณไม่ต้องเหนื่อยจนเกินไปอีกด้วย

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…