แชร์

ปัจจัยในการเลือกซื้อคอนโดเราควรเลือกจากปัจจัยสำคัญอะไรบ้าง?

Location ทำเล

แน่นอนว่าการที่เราจะเลือกซื้อคอนโด เราต้องซื้อที่คุ้มค่าราคา และตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเรา ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ทำงานในเมือง ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ควรเลือกคอนโดทำเลที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ติดถนนใหญ่ เดินทางด้วยรถยนต์ง่าย และรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะห้าง โรงพยาบาลหรือโรงเรียน

Opportunity โอกาสที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ทำเลที่ดี ราคาย่อมสูงขึ้นเรื่อยๆตามความเจริญ ซึ่งหากเราต้องการคอนโดที่ปล่อยเช่าหรือขายต่อได้ในราคาสูง แน่นอนว่าคอนโดนั้นต้องมีดีกว่าคู่แข่ง ทั้งเรื่องทำเล สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในและนอกโครงการ ซึ่งการที่คอนโดอยู่ในทำเลที่สำคัญ เดเวลลอปเปอร์มีชื่อเสียง จะส่งผลเกิดเป็นจุดขายและหาลูกค้าได้ง่ายมากกว่า

Parking ที่จอดรถ

ที่จอดรถถือว่าสำคัญมากสำหรับคอนโดโดยคอนโดแต่ละที่จะมีสัดส่วนที่จอดรถตามยูนิตแล้วแต่จำนวนที่กำหนด
โดยทั่วๆไปคอนโดจะมีที่จอดรถ 40% ของยูนิต หากจะให้ดีที่จอดรถควรมีสัดส่วนมากกว่า 50% ขึ้นไป จึงจะถือว่าอยู่ในปริมาณที่มาก และในปัจจุบัน มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยนั่นคือ Auto Parking ที่ทำให้ระบบการจอดรถและบริหารจัดการดีขึ้น ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น

Price ราคา

พิจารณาราคาให้สมเหตุสมผล รวมไปถึง Facilities ในโครงการและปัจจัยเฉพาะที่ไม่มีในโครงการอื่นๆ เช่น เรื่องวิว ความสูง ผู้พัฒนาโครงการ ผู้ออกแบบ รวมไปถึงพื้นที่ข้างเคียงโดยรอบ ซึ่งคอนโดที่อยู่ในทำเลที่ดี ราคามักจะอยู่ในอัตราที่มีแนวโน้มเพิ่มมูลค่าได้สูง

Security ความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัยของโครงการดี เราอยู่แล้วจะได้อุ่นใจ มีรปภ. ตามจุดต่าง ๆ มีคีย์การ์ดในการใช้เข้า-ออก
ระบบการคัดกรองการเข้าถึงในจุดต่างๆในพื้นที่ส่วนกลางกับพื้นที่ส่วนตัว กล้องวงจรปิด ระบบตรวจเหตุฉุกเฉินต่างๆ
พื้นที่เข้าถึงได้ง่าย เผื่อเรื่องการเข้าช่วยเหลือจากภาครัฐหากมีเหตุฉุกเฉิน รวมไปถึงการมองเห็นและเป็นจุดสังเกตได้ง่ายจากพื้นที่เปิด

ก่อนจะตัดสินใจ ส่วนใหญ่ผู้ซื้อคงมีคำตอบอยู่ในใจเบื้องต้นแล้ว ว่าจะเลือกโครงการบนทำเลไหน ก็เลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตทั้งการอยู่อาศัย และการทำงาน

หากใครสนใจคอนโดพร้อมอยู่ที่มีปัจจัยทุกอย่างครบตามปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมด KnightsBridge Space Rama9 คือคอนโดที่คุณตามหาอยู่

คอนโดห้อง 2 ชั้น 1 ห้องนอนใหญ่ราคาเริ่มต้น 5.49 ล้าน*
สนใจนัดชมโครงการพร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะภายในเดือนนี้เท่านั้น
พร้อมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญที่ดูแลให้คำปรึกษาทางด้านสินเชื่อตรง Line : @knbspacerama9

หรือคลิก : https://lin.ee/I0rKSsi
ลงทะเบียนรับส่วนลดเพิ่ม 30,000 บ.* คลิก https://park.co.th/knightsbridge-space-rama9
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line : @knbspacerama9 หรือคลิก : https://lin.ee/I0rKSsi

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…