แชร์

มาเปลี่ยน “ บ้านธรรมดา ” ให้กลายเป็นบ้านสไตล์ “ English Cottage ” กันเถอะ

บ้านสไตล์ English Cottage

บ้านสไตล์ English Cottage
จะเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านสุดหรูได้ง่ายๆ

บ้านสไตล์ English Cottage – อย่างที่ทราบกับบ้านสไตล์ English Cottage นั้นจะอบอวนไปด้วยความน่ารัก ความอบอุ่น และความเรียบง่าย ซึ่งใครหลาย ๆ คน ฝันอยากจะมีบ้านแบบนี้สักหลัง

แต่จะทำอย่างไรละ ? ให้บ้านที่อยู่นั้นกลายเป็น บ้านสไตล์ English Cottage เราเลยขอนำเสนอเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเปลี่ยน “บ้านธรรมดา” ให้กลายเป็นบ้านสไตล์ “English Cottage”

English Cottage ความละมุนที่ชวนหลงใหล

  1. สี

English Cottage โดดเด่นด้วย สีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีเขียวใบไม้อ่อน ๆ, สีแดงกลีบดอกไม้ หรือเป็นสีพาสเทล ที่ไม่ดูฉูดฉาด เพื่อบ้านให้ดูสบายบตา และดูอบอุ่น

  1. ของใช้ที่ดูเรียบง่าย

Gimmick ของ English Cottage คือ การดีไซน์ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ต้องดูเรียบง่าย และสีสันไม่ดูไม่ฉูดฉาด เช่น จานชามช้อนที่มีลวดลายเก๋ๆ ชุดน้ำชาที่มีลวดลายสวย ๆ เพราะของใช้เหล่านี้จะแสดงถึงความใส่ใจในการแต่งบ้าน และสะท้อนความอบอุ่นในบ้าน

  1. เฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ความงดงามสไตล์ English Cottage เพราะนอกจากความคลาสสิคของไม้แล้วยังได้อารมณ์ความอบอุ่นและความนุ่มนวลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้เหล่านี้ เช่น ตู้ไม้ลายสลักเก๋ๆ โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ เป็นต้น

  1. ผ้า

เมื่อมีเฟอร์นิเจอร์ไม้แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็ คือ ต้อง ตกแต่งด้วยผ้า ซึ่งจะช่วยให้เฟรอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหลายนั้นดูนุ่มนวล และอบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีก เช่น โซฟา เลือกเป็น โซฟาไม้บุผ้า, โตะไม้ที่มีลองตกแต่งด้วยผ้าหลายฉลุสวยๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือผ้าม่านต้องเป็นผ้าม่านโปร่งสี โทนธรรมชาติที่ไม่ฉูดฉาด ก็ดูเข้ากัน

เพียงแค่นี้ก็สามารถเนรมิตบ้านที่อยู่ให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศสไตล์ English Cottage แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…