แชร์

เปลี่ยนบ้านให้มีชีวิต และอยู่อย่าง “สมาร์ท” ด้วยนวัตกรรม ของ บ้านยุค 4.0

บ้านยุค 4.0

บ้านยุค 4.0 เปลี่ยนบ้านให้มีชีวิต
อยู่อย่าง “สมาร์ท” ด้วยนวัตกรรม

บ้านยุค 4.0 – ถ้ากล่าวถึงยุค 4.0 อะไรก็ต้องเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ที่อยู่อาศัยอย่าง “บ้าน” ที่ทางผู้พัฒนาฯ เริ่มนำนวัตกรรมต่าง ๆ ที่พัฒนาจากคอนโดมาใส่เพื่อให้ชีวิตเกิดทั้งความสะดวกและความปลอดภัย

ถ้ากล่าวถึงเรื่อง “ความสะดวก และความปลอดภัย” ไม่ว่าจะเป็น คุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย ต่างมองหา เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตยิ่งถ้ามี ยิ่งถ้ามีความสะดวกสบาย และมีระบบความปลอดภัยเข้ามาในชีวิต ยิ่งทำให้สามารถใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองรักได้อย่างอิสระ

บ้านยุค 4.0 ต้องมีอะไร ?

  1. ออกแบบความสะดวกสบายได้อย่างอิสระ

บ้านที่ถูกติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะ ต้องสามารถช่วยให้คุณได้รับความสะดวกสบายตั้งแต่ปากประตูบ้านอย่างลูกบิดหรือ Digital Door Lock ที่ปลดล็อคด้วยรหัส OTP หรือ Pin Code รวมถึงการปิดเปิดไฟอัตโนมัติในขณะเดินผ่านเพื่อความสะดวกในเวลากลางคืน

  1. ระบบรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น

ซื้อบ้านทั้งทีแค่ระบบกล้องวงจรปิดภายในโครงการอย่างเดียวคงไม่พออีกต่อไป แต่ต้องมีระบบกล้องวงจรปิดที่ล้ำสมัยที่ติดตั้งในตัวบ้านด้วย และต้อสามารถดูความเคลื่อนไหวได้แบบสดๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์ และจะพิเศษยิ่งขึ้นถ้าสามารถสั่งการด้วยเสียงผ่านกล้องได้เลย

3.สั่งการด้วยปลายนิ้ว และควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น

ในยุคนี้อะไร อะไรก็ต้องผ่านแอพฯ ไม่เว้นแม้แต่ภายในบ้าน ทุกอย่างต้องง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยแอพพลิเคชั่น ของผู้พัฒนาโครงการ ไม่ว่าจะสั่งการปิดเปิดไฟ เปิดประตู เปิดแอร์ หรือสิ่งต่าง ๆ ต้องง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส แค่แตะเปิดและปิดได้

  1. มูลค่าที่เพิ่มขึ้น

การที่บ้านที่ถูกติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะ จนเป็นบ้านยุค 4.0 นั้นทำให้ “บ้าน” นั้นสามารถอัพมูลค่าได้เพิ่มขึ้นไปอีก เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักจะมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกและใช้งานได้ง่ายให้กับตนเอง การเลือกบ้านก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมักเปรียบเทียบจากความคุ้มค่าก่อนซื้อเสมอ

“บริทาเนีย” บ้านแห่งนวัตกรรมความปลอดภัยยุค 4.0

และเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพว่าการนำนวัตกรรมมาช่วยในเรื่องความสะดวกสบาย และความปลอดภัย นั้นช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตอย่างไร เราจึงขอยกตัวอย่างจาก “บ้านบริทาเนีย” บ้านแห่งนวัตกรรมความปลอดภัยยุค 4.0 ที่ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาไปกับสิ่งที่คุณรักได้เพิ่มขึ้น

“บ้านบริทาเนีย” จาก “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของความสะดวกสบาย และความปลอดภัยของลูกบ้าน จึงได้ผลิกไอเดียนำนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ทางผู้พัฒนาอสังหาฯ ใส่ไว้แต่ในคอนโด มาปรับใช้ภายในบ้านเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกบ้าน ทั้งในเรื่องของความสะดวก และความปลอดภัยของทั้งชีวิต ทั้งยังได้เนรมิตจากบ้านธรรมดาๆ สู่บ้านที่มีชีวิต ดังนี้

  • IP-Camera: ที่แสนจะสุดพิเศษ เพราะ “บริทาเนีย” ไม่ได้ติดตั้งให้เพียงแค่ส่วนกลางเพียงเท่านั้น แต่ติดตั้งให้แม้แต่ในบ้านด้วย ทั้งยังสามารถดูผ่านแอพ เพื่อดูแลสมาชิกภายในบ้านหรือตรวจจับรักษาความปลอดภัย
    เพิ่มความล้ำในการใช้ชีวิตด้วย
  • Digital Door Lock: สามารถควบคุมระบบล็อกประตูบ้าน ผ่าน application และยังสามารถแชร์ OTP ให้ แขก หรือ แม่บ้าน เข้ามาในบ้านในช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน และยังมีระบบการแจ้งเตือน (Notification) ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ทุกครั้งเมื่อมีการเปิด – ปิด ประตู ทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจตลอด 24 ชั่วโมง และยังรองรับ Pin Code อีกด้วย
  • Door & Window Magnetic Sensor: ให้ออกไปเที่ยวได้อย่างหายห่วง เพราะสามารถสั่งการระบบการรักษาความปลอดภัยเมื่อมีผู้บุกรุกจากจากประตูและ หน้าต่าง จะให้ให้สัญญาณไซเรนดังขึ้นพร้อมแจ้งเตือนเจ้าของบ้านแอพพลิชั่น
  • Motion Sensor: ออกจากบ้านอย่างอุ่นใจเมื่อมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการบุกรุก ทุกครั้งที่คุณออกจากบ้าน ให้ set ระบบการทำงานเป็นเซ็นเซอร์ เพื่อตรวจจับการบุกรุก
  • Smart Tablet: เพราะชีวิตต้อง Real แท็บเล็ตประจำบ้านจึงจำเป็น เพราะนอกจากจะควบคุมระบบ Smart Home ของบ้าน ได้แล้วยังเป็น Master Control ในการควบคุมการใช้งานต่าง ๆ เช่น การปิด-เปิด ระบบรักษาความปลอดภัย

ทั้งหมดนี้ ผ่านระบบโครงข่าย ใยแก้วนำแสง Fiber Optic True Room ของ TRUE ทั้งโครงการ รวมถึง USB Outlet ที่เตรียมให้ทุกจุดสำคัญในบ้าน ทั้ง ห้องรับแขก, ห้องนอนใหญ่, ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…