แชร์

เปิดอาณาจักร “Origin District” ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ใหม่ ใจกลางแหลมฉบัง-ศรีราชา

Origin District

Origin District ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ใหม่
ใจกลางแหลมฉบัง-ศรีราชา

Origin District – หากใครเคยขับรถผ่านมหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตศรีราชา รับรองว่าจะต้องสะดุดตากับคุณลุง KFC ที่ยิ้มทักทายต้อนรับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่ง KFC สาขานี้ เป็นส่วนหนึ่งของ “Origin District” โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 14 ไร่ จาก ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านเศรษฐกิจแหลมฉบัง-ศรีราชา จังหวัดชลบุรี มาดูกันว่าอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์นี้มีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

"<yoastmark

 

“ศรีราชา” จ. ชลบุรี เป็นศูนย์กลางด้าน Logistic ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และเป็นย่านอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่นมาช้านาน ปัจจุบันมีนิคมอุตสาหกรรมกว่า 10 แห่ง และมีคนงานกว่า 200,000 คน มีประชากรญี่ปุ่นถึง 12,000 คน ในศรีราชา เรียกว่ามากพอๆ กับย่าน “Japanese Town” ใจกลางสุขุมวิท อย่างพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ เลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ ศรีราชาจึงได้ถูกขนานนามว่าเป็น “Little Osaka”

ท่าเรือแหลมฉบัง
ท่าเรือแหลมฉบัง

 

นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง-ศรีราชา (Source: acnews.net)
ปัจจุบัน “ศรีราชา” เป็นทำเลศักยภาพแห่งอนาคตที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุน เนื่องจากปัจจัยบวกจากโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 ที่จะพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออกแบบก้าวกระโดด

ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ศรีราชา-ระยอง เชื่อม 3 สนามบิน หรือรถไฟรางคู่ โครงการท่าเรือแหลมฉบัง-ท่าเทียบเรือน้ำลึกทวาย ให้กลายเป็นจุดศูนย์กลางด้านการลงทุนระดับโลก เป็นประตูสู่เอเชีย ซึ่งดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศให้หลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทย

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “Digital Park Thailand 4.0” บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ที่จะขับเคลื่อนศรีราชา ให้เป็นเขตอุตสาหกรรมดิจิตอลของประเทศไทย โดยพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นที่ตั้งของบริษัทด้านไอทีระดับโลก อาทิ Facebook, Google, Amazon รวมถึงสถาบันอุดมศึกษา และห้างสรรพสินค้าด้วย ซึ่งความเจริญเหล่านี้จะเป็นเหมือน magnet ที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาพักอาศัยและทำงานในพื้นที่ด้วย (Source: Livinginsider)

“ออริจิ้น ดิสทริค” ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ที่สมบูรณ์แบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบไปด้วย “Portobello Mall” คอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งรวมร้านค้า และร้านอาหารชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น KFC ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง, 7eleven, Caf? Amazon, ร้านขายยา หรือ คลีนิคทันตกรรม และยังมีโรงแรม Holiday Inn

ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะพร้อมให้บริการภายในปี 64 ลึกเข้าไปด้านในโครงการ จะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัย ในบรรยากาศที่สงบร่มรื่น มีกลิ่นอายสไตล์อังกฤษ ประกอบไปด้วย “เคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา” คอนโดโลว์ไรส์ 8 ชั้น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เพดานสูงโปร่ง จำนวน 4 อาคาร และ

“นอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา” คอนโดมิเนียมไฮไรส์ สูง 36 ชั้น 1 อาคาร ตกแต่งสไตล์ Modern Luxury มอบมุมมอง 360 องศา พื้นที่เปิดโล่ง โอบล้อมด้วยทะเล และขุนเขา ซึ่งโครงการที่อยู่อาศัยนี้ ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนที่ทำงานย่านนิคมอุตสาหกรรม และนักศึกษามอเกษตร เนื่องจากทำเลที่อยู่ใกล้มอ และราคาคอนโดที่อยู่ในระดับที่เอื้อมถึง

พร้อมทั้ง facilities ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด, co-working space, ห้องสมุด หรือสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ ให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha
Notting Hill Laemchabang-Sriracha

"<yoastmark

“Origin District” โครงการมิกซ์ยูส กับอนาคตที่น่าจับตามอง
โครงการ “Origin District” ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพติดถนนใหญ่สุขุมวิท ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา ใกล้แหล่งธุรกิจ อย่างนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง, นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง, นิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์, บริษัทไทยออยล์ และ บริษัท SCG

และยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “J-Park” คอมมูนิตี้ มอลล์ ที่จำลองบรรยากาศเหมือนหมู่บ้านญี่ปุ่น, Harbor Mall แหลมฉบัง, โรบินสันศรีราชา, ตึกคอมศรีราชา, โรงพยาบาลพญาไท และโรงพยาบาลสมิติเวช

ด้วยเหตุนี้ “Origin District” จึงเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจากสามารถซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าให้ทั้งนักศึกษา และอาจารย์ที่ม.เกษตร หรือกลุ่มคนที่ทำงานตามแหล่งนิคมอุตสาหกรรม โดยราคาเริ่มต้นของโครงการนอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา อยู่ที่ 2.19 ล้าน*

ส่วนโครงการเคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 1.89 ล้าน* เป็นคอนโดพร้อมอยู่ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หรูโดย Chic Republic และที่สำคัญตอนนี้ออริจิ้นจัดโปรโมชั่นร้อนแรง “โปรเหนือเมฆยกกำลัง 2” ให้คุณผ่อนเบาๆ เพียงล้านละ 999 บาท ต่อ เดือน นานถึง 3 ปี นั่นหมายความว่าถ้าคุณซื้อคอนโดเคนซิงตันในราคา 1.89 ล้าน* คุณผ่อนเพียงแค่เดือนละ 2,000 บาท!!!

จากการสำรวจตลาดอพาร์ทเม้นท์ และคอนโดมิเนียม ในพื้นที่ศรีราชา ราคาเช่าจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 9,000 บาท/เดือน (Source: Living insider) นั่นเท่ากับว่า เราจะสามารถเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมโดยใช้เงินของผู้เช่ามาเป็นค่าผ่อน และยังได้เงินส่วนต่างต่อเดือนถึง 6,000-7,000 บาท ต่อเดือน หรือ 72,000-84,000 บาท ต่อปี อีกด้วย

และหากขายต่อก็ยังได้ส่วนต่างจาก capital gain (กำไรจากการขาย) เพราะราคาอสังหาฯ ในย่านนี้มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นจากปัจจัยบวกที่กล่าวมาข้างต้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อลงทุนปล่อยเช่า คอนโด “นอตติ้ง ฮิลล์ แหลมฉบัง-ศรีราชา” และ “เคนซิงตัน แหลมฉบัง-ศรีราชา” เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…