แชร์

ล้วงลึก เทรนด์อสังหา 2019 ต้องปรับตัว

เทรนด์อสังหา 2019

เทรนด์อสังหา 2019 ต้องปรับตัวอย่างไร ?

เทรนด์อสังหา 2019 – เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2562 นี้ เทรนด์อสังหา 2019 ไทย ได้เผชิญความท้าทายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นมาตรการสินเชื่อใหม่ของธนาคารแห่งประเทศไทย การเมือง และสภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งทั้งหมดส่งให้ ดีเวลลอปเปอร์ ได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า

แต่ใช่ว่าทั้งหมดจะไม่มีทางแก้เลย เพราะยังมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ให้ดีเวลลอปเปอร์ ทั้งเล็กและใหญ่ได้ปรับตัว

  1. ปรับสูตรพร้อมอยู่-ผ่อนดาวน์

เทรนด์อสังหา 2019 เทรนด์แรก คือ มาตรการคุมสินเชื่อของธนาคารประเทศไทยที่ได้เริ่มต้นใช้เมื่อ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาได้ส่งผลให้ผู้กู กู้ยากขึ้น และส่งผลให้ยอดปฏิเสธสินเชื่อหรือกู้ไม่ผ่านก็สูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งแบงก์เริ่มปรับตัวไปในทางเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้น

ดังนั้น ดีเวลลอปเปอร์  ต้องเบนทิศทางการปรับกลยุทธ์เพื่อตาม เทรนด์อสังหา 2019 ให้ทันในไตรมาสที่เหลือ เช่น การปรับโปรโมชั่นผ่อนดาวน์ อาจต้องยืดเวลาให้ดาวน์ถึง 6 เดือนเพื่อให้ลูกค้ามีเวลาสะสมเงินดาวน์

  1. ปรับแผนเพื่อ Real Demand

เทรนด์อสังหา 2019 เทรนด์ต่อมา คืออย่างที่รู้กันคือมาตรการสินเชื่อใหม่มีผลอย่างมากสำหรับผู้กู้หลังที่ 2 และ หลังที่ 3 แต่ไม่ส่งผลต่อผู้กู้หลังแรกเท่าไรนัก ดังนั้น ดีเวลลอปเปอร์  ต้องปรับแผนเพื่อรับ Real Demand ที่เกิดขึ้น อย่างเช่นคอนโดในระดับราคา 1.5-2.5 ล้านบาท และทาวน์โฮมระดับราคา 2-3 ล้านบาท หรือในระดับราคาที่กลุ่มผู้บริโภค Real Demand มีกำลังซื้อ

ซึ่งในปัจจุบันเห็นได้ว่า ดีเวลลอปเปอร์ หลาย ๆ ราย เริ่มตาม เทรนด์อสังหา 2019 และได้เริ่มปรับตัวเองเพื่อตอบรับกลุ่ม Real Demand เช่นการเปิดโครงการใหม่ในระดับราคาที่ไม่สูงมาก หรือ การลุยบ้านจัดสรรราคาเป็นมิตร เป็นต้น

  1. เข้าสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society

Cashless Society ได้กลายมาเป็น เทรนด์อสังหา 2019 ใหม่มาแรงในกรุงเทพฯ และหัวเมืองตามต่างจังหวัด เนื่องด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ทำให้สามารถชำระสินค้าหรือบริการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่อสังหาฯ ก็สามารถชำระได้ทันที

  1. เทคโนโลยีการบริการในบ้านต้องออกแบบมาเพื่อลดขั้นตอน

ใคร ๆ ก็อยากได้บ้านที่มีความสะดวกสบายที่ควบคุมได้จนกลายเป็นเรื่องปกติของทุกคน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์อสังหา 2019 นั้นบ้านหนึ่งหลังตอนนี้มี Wi-Fi กันทุกหลัง การที่บ้านมีระบบต่างๆ ที่สามารถสั่งเชื่อมต่อผ่าน Smart Phone ได้ทันทีก็นับว่าเป็นความสะดวกสบายที่ผู้บริโภคมองหา เช่น สั่งเปิดแอร์ผ่านแอปพลิเคชัน, เปิดประตูบ้านด้วยรีโมตผ่าน Smart Phone เป็นต้น

  1. หรูหรามีระดับ

เทรนด์อสังหา 2019 เทรนด์ต่อมา คือ รสนิยมที่ยกระดับความหรูหราของสินค้าและการบริการ เพียงแค่เทคโนโลยีไม่พอ ต้องหรูหราและมีระดับ ทั้งในสินค้าที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ และบริการต้องได้รับความประทับใจ การมองหาชีวิตที่ดี เข้าใกล้ธรรมชาติ เน้นสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้น

  1. ต้องใกล้ชิดธรรมชาติ

ผู้บริโภคในยุคนี้จะซื้ออสังหาฯ ไม่ได้เพียงแค่ทำเล ราคา เพียงอย่างเดียว แต่ดูถึง เทรนด์อสังหา 2019 อย่าง Facility ต่างๆ และการที่พวกเขาต้องการใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น เพื่อพักผ่อนกายและใจ ก็เป็นอีกโจทย์หนึ่งที่พวกเขามองหา

  1. งานบริการหลังการขาย เรื่องหลักในการตัดสินใจซื้อบ้าน

เทรนด์อสังหา 2019 เทรนด์สุดท้ายนี้จะเห็นชัดที่สุดในแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เมื่อผู้บริโภคมีการใส่ใจในบริการหลังการขายที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ที่มีขึ้นเพื่อลดขั้นตอนที่ไม่สำคัญ แต่ก็ยังคงชอบการใส่ใจจากนิติบุคคลและพนักงานที่ให้บริการหลังการขาย

นอกจากนี้ ในเรื่องการรับประกันบ้านก็เป็นปัจจัยสำคัญอีกเรื่องหนึ่งที่กลุ่มผู้บริโภคได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้ไม่ทราบถึงเหตุการณ์ในอนาคตจึงจำเป็นต้องมีประกันบ้านเพื่อความสบายใจ

 

CR : www.aroundliving.com

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…