แชร์

ออริจิ้น สนับสนุนงานเทนนิสศึกใหญ่ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024”

คุณปิติ จารุกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัท ร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนงาน โดยมีคุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าว

งานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย พร้อมด้วยคุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท พราว และคุณภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขัน เข้าร่วมงานแถลงข่าว

คุณสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่แฟนกีฬาเทนนิสจะได้ชมการแข่งขันรายการใหญ่อย่างไทยแลนด์ โอเพ่น อีกครั้ง สำหรับปีนี้ผู้จัดการแข่งขันคือ กลุ่มบริษัท พราว และ อารีน่า หัวหิน ใช้ชื่อรายการว่า “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท แข่งขันที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยรอบคัดเลือก แข่งขัน ระหว่างวันที่ 27-28 ม.ค. 2567 และรอบเมนดรอว์ ระหว่างวันที่ 29 ม.ค.-4 ก.พ. 2567

คุณสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ปีนี้ ไทยแลนด์ โอเพ่น ยังคงเป็นรายการเนื้อหอม เพราะมีนักเทนนิสชื่อดังของโลก ระดับท็อป 25-100 ของโลก สมัครเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย “จู หลิน” นักเทนนิสชาวจีน วัย 29 ปี มือ 33 ของโลก จะเดินทางมาป้องกันแชมป์ ในฐานะแชมป์หญิงเดี่ยวศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ รวมทั้ง “แม็กด้า ลีเน็ตต์” นักเทนนิสจากโปแลนด์ วัย 31 ปี มือ 22 ของโลก แชมป์หญิงเดี่ยวศึกไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่เคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2023 และที่น่าสนใจอีกคนคือ “พอลล่า บาโดซ่า” สาวสวยจากสเปน วัย 26 ปี อดีตมือ 2 ของโลก ก็จะมาร่วมล่าแชมป์ด้วย

นอกจากนี้ ยังมีนักเทนนิสฝีมือดีอีกหลายคน อาทิ หวัง ซินหยู (จีน /35 โลก) ทาเทียน่า มาเรีย (เยอรมนี /43 โลก) มายาร์ เชรีฟ (อียิปต์ /59 โลก) ยูเลีย ปูตินเซวา (คาซัคสถาน /63 โลก) หวัง ซิหยู (จีน /71 โลก) อันนา คาโรลินา ชมิดโลวา (สโลวาเกีย /73 โลก) วิคทอเรีย โทโมวา (บัลแกเรีย-75 โลก) ไดแอน แพร์รี (ฝรั่งเศส-76 โลก) หยวน หยู (จีน/ 77 โลก) คามิลา โอโซริโอ (โคลอมเบีย /81 โลก) วิกตอรีย่า โกลูบิช (สวิตเซอร์แลนด์ /85 โลก) ลินดา ฟรูเวอร์โทวา (เช็ก /88 โลก) ไป๋ จั๋วเสวียน (จีน /90 โลก) เป็นต้น

“การจัดเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ถือเป็นการจัดรายการระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งทุกครั้งได้รับความสนใจจากนักเทนนิสมืออันดับต้น ๆ ของโลก และแฟนเทนนิสจำนวนมากที่เข้ามาชมรอบสำคัญ เป็นการตอกย้ำว่า ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นรายการที่น่าสนใจ ขณะเดียวกันยังตอกย้ำว่า เมืองหัวหิน เป็นเมืองที่มีศักยภาพในการรองรับกีฬาระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง

ที่ผ่านมา ทางผู้จัดได้มีกิจกรรมพิเศษสร้างซอฟต์พาวเวอร์ให้ต่างชาติได้รู้จัก อาทิ วัฒนธรรมไทย อาหารไทย ศิลปการป้องกันตัวแบบไทยหรือมวยไทย เป็นต้น ก็ได้รับการตอบรับที่ดี ปีนี้มีแผนจะทำอีก และต้องการผลักดันให้เมืองหัวหิน เป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมและเมืองแห่งสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เป็นการสร้างเสน่ห์ให้ไทยแลนด์ โอเพ่น นักเทนนิสและผู้ติดตามมากินมาใช้ มาสัมผัสซอฟต์พาวเวอร์ของไทย จะช่วยเรื่องเศรษฐกิจ ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว และส่งเสริมภาพลักษณ์ของเมืองหัวหินสู่สายตาชาวโลก โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันไปทั่วโลกผ่านทางทรูสปอร์ต 2 และในประเทศไทย รับชมได้ทาง ททบ. 5″ ฯพณฯ สุวัจน์ กล่าว

คุณปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าวว่า กกท. ให้ความสำคัญกับนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ และการกระจายการเติบโตทางเศรษฐกิจสู่ชุมชนผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งครั้งนี้ได้สนับสนุนการแข่งขันเทนนิสหญิง ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนักเทนนิสระดับโลกและผู้ติดตามเดินทางมาร่วมการแข่งขันจำนวนมาก จึงมั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองหัวหินได้เป็นอย่างดี ควบคู่ไปกับการพัฒนากีฬาเทนนิส ทั้งในแง่ของการสนับสนุน ส่งเสริม และเปิดโอกาสให้นักกีฬาไทยได้เข้าแข่งขัน ขณะเดียวกันแฟนกีฬา รวมทั้งเด็กและเยาวชนไทยก็มีโอกาสได้ชมการแข่งขันได้ใกล้ชิดกับนักเทนนิสระดับโลก ซึ่งจะสร้างแรงจูงใจให้เด็กและเยาวชนหันมาสนใจกีฬามากขึ้น

“เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ถือเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงกีฬากับการท่องเที่ยว ส่งเสริมเรื่องสปอร์ต ทัวริซึ่ม หรือการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ได้รับทราบว่าที่ผ่านมา เทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองหัวหิน รวมทั้งเรื่องอุตสาหกรรมกีฬา สร้างรายได้เข้าประเทศ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การท่องเที่ยวเชิงกีฬาในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว” นายปรีชา กล่าว

คุณพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท พราว ในนามผู้บริหาร อารีน่า หัวหิน กล่าวว่า ทาง อารีน่า หัวหิน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิลยูทีเอ ได้ไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น และตอนนี้ อารีน่า หัวหิน มีความพร้อมทุกด้านแล้ว โดยเฉพาะสนามแข่งขันที่มีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานเทนนิสรายการแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” โดยเซ็นเตอร์คอร์ตสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 2,000 คน นอกจากนี้ภายใน อารีน่า หัวหิน ยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่นักกีฬาต้องการ อาทิ ศูนย์ออกกำลังกายที่ทันสมัยพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายคุณภาพสูง นอกจากนี้ยังคงสัญลักษณ์ของการแข่งขันคือพื้นสนามสีชมพู ที่ต้องการสื่อและสะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ทั้งนี้ จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของ อารีน่า หัวหิน จึงมั่นใจว่าจะจัดเทนนิสไทยแลนด์ โอเพ่น ได้ตามมาตรฐานสากลเหมือนเดิม เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาและผู้เข้าร่วมการแข่งขัน

“ที่ผ่านมา อารีน่า หัวหิน ได้ผลักดันให้เมืองหัวหินเป็น Sports Destination หรือจุดหมายปลายทางกีฬาแห่งหนึ่งของโลก ด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ รวมทั้งเทนนิสอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาจากประเทศต่าง ๆ รู้จักเมืองหัวหิน และอยากจะเดินทางมาแข่งขัน เป็นการตอกย้ำความเป็น Sport Destination ของเมืองหัวหิน ที่ไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม แต่ยังเป็นเมืองแห่งกีฬาอีกด้วย” คุณพราวพุธ กล่าว

ขณะที่ คุณภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก กล่าวในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขันฯ ว่า การแข่งขันรายการนี้ ยังเปิดโอกาสให้นักกีฬาเทนนิสไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันด้วย โดยทางผู้จัดการแข่งขันได้มอบไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขันให้แก่ 3 นักเทนนิสไทย ได้แก่ “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี วัย 19 ปี มืออันดับ 258 ของโลก ที่เพิ่งได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือก รายการแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 เป็นปีแรก ได้ไวลด์การ์ดรอบเมนดรอว์ ส่วน “แต้ว” ทรรศพร นาคหล่อ วัย 22 ปี มืออันดับ 415 ของโลก ที่คว้า 3 แชมป์หญิงเดี่ยวศึกไอทีเอฟเมื่อปีที่แล้ว และ ลีเดียร์ พอดโกริชานี่ นักเทนนิสลูกครึ่งไทย-รัสเซีย ดาวรุ่งวัย 16 ปี มืออันดับ 80 เยาวชนโลก ได้ไวลด์การ์ดรอบคัดเลือก ก็คาดหวังว่าทั้ง 3 คน จะมีโอกาสทำผลงานและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากนักเทนนิสระดับโลกให้ได้มากที่สุด

งานแถลงข่าวในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…