แชร์

ออริจิ้น ร่วมงานเสวนากรุงเทพฯจตุรทิศ 2565 พลิกโฉมกรุงเทพฯยุคใหม่…อสังหาฯจะไปทางไหน?

คุณพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และนายกสมาคมอาคารชุดไทย ให้เกียรติเป็นวิทยากร ในงานเสวนา กรุงเทพฯจตุรทิศ 2565 พลิกโฉมกรุงเทพฯยุคใหม่…อสังหาฯจะไปทางไหน? จัดโดย บริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด งานจัดขึ้น ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

คุณพีระพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ อยู่ในยุคที่ต้องเผชิญกับวิกฤติซ้อนวิกฤติ ทั้งเรื่องของสถานการณ์ แพร่ระบาด ของโควิด-19 ไปจนถึงสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมถึงการช่วงชิงอำนาจทางการเมืองโลก ระหว่างจีนและสหรัฐ ในขณะที่เกิดวิกฤติต่างๆ ก็ยังมีปัจจัยบวกเกิดขึ้น นำมาซึ่งโอกาส ทางด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย ความเป็นกันเองและไมตรีจิตที่ดี ถือเป็นจุดเด่นของคนไทย สามารถช่วงชิงจังหวะความได้เปรียบในการ ดึงคนจากทั่วโลกมามีส่วนร่วมในการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโต รวมถึงการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพ (Wellness Destination) ซึ่งเป็นเทรนด์ของอสังหาฯ ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกค้าจากประเทศจีน ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่นิยม ซื้ออสังหาฯ และเข้ามาลงทุนในไทย นำไปสู่การเข้ามาพักอาศัย การรักษาพยาบาล และซื้ออยู่อาศัยเป็นบ้านหลังที่ 2 นอกจากนี้ หากสถานการณ์โควิดลดลง ผู้คนใช้ชีวิตกันมากขึ้น เผชิญกับภาวะรถติด น้ำท่วม ราคาน้ำมันแพง ราคาพลังงานโลก จะเป็นจุดผลักดันให้คอนโดมิเนียมมีโอกาสกลับมาตามพฤติกรรมการ ใช้ชีวิตของผู้คน

สำหรับที่อยู่อาศัยในยุคหลังโควิด-19 สถานการณ์ของกลุ่มลูกค้า ต่างชาติต่อการซื้อและการลงทุนอสังหาฯในประเทศไทยจะกลับมาดีขึ้น ทั้งจากการเปิดประเทศ จากนโยบายภาครัฐ และจากการเพิ่มจำนวน ประชากร ทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น กลุ่มแรงงานคุณภาพที่ขับ เคลื่อนภาคการผลิต ทั้งกลุ่มโรงงานและ อุตสาหกรรมก่อสร้าง โดยคนกลุ่มนี้จะเป็นผู้ซื้อรายใหม่ในอนาคต โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลมีการจ้างงานสูง ทั้งบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมจะกลับมาเติบโตได้ดี รวมถึงการสร้าง New S-Curve เพื่อดึงดูดให้นักลงทุนจากทั่วโลกเข้ามา จะเป็นจุดที่จะช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้กับตลาดต่างประเทศและอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี

สามารถรับชมคลิปงานเสวนาย้อนหลังได้ที่
https://fb.watch/fGj_Dx0dl1/

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…