แชร์

ส่อง “5 ทำเล” ที่ดิน “พระโขนง-บางนา-สวนหลวง” ปรับเยอะสุด

ส่อง 5 ทำเล ที่ดิน พระโขนง

ส่อง 5 ทำเล ที่ดิน พระโขนง – บางนา – สวนหลวง

ส่อง 5 ทำเล ที่ดิน พระโขนง – บางนา – สวนหลวง : “ที่ดิน” ปัจจัยหลักในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่ “ผู้พัฒนาอสังหาฯ” ต่างอยากได้ ที่ดินทำเลทอง เพราะนอกจากราคาที่ขึ้นในทุก ๆ ปี แล้ว ยังสามารถพัฒนาสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของของตลาด และสามารถหวังโอกาสในการโกยยอดขายได้มากขึ้น

5 ทำเล ที่ต้องจับตามอง

ทว่าในหลายปีที่ผ่านมานี้ “ที่ดิน” แปลงสวย หรือทำเลดีๆ นั้นหายากขึ้นเรื่อยๆ  แต่ “ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์” ก็มิได้ท้อแท้ ต่างก็ทุบราคาเพื่อให้ได้ที่ดินตามทำเลที่ตัวเองต้องการ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า “ตลาด” ยังคงมีความต้องการอยู่อีกเป็นจำนวนมาก

ส่วนทำเลไหนคือ “ทำเลทอง” ที่น่าจับตาทาง ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้คาดการณ์ไว้มีดังนี้

  1. ทำเล เขตพระโขนง-บางนา-สวนหลวง-ประเวศ คาดว่าจะมีการปรับของราคาเพิ่มมากสุด 8%
  2. ทำเลจังหวัดสมุทรสาครคาดว่าจะมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 1% โดยส่วนใหญ่ทำเลที่ปรับเพิ่มขึ้นจะอยู่ในบริเว อำเภอเมืองและอำเภอกระทุ่มแบน
  3. ทำเล เขตราษฎร์บูรณะ-บางขุนเทียน-ทุ่งครุ-บางบอน-จอมทอง มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นร้อยละ 2
  4. ทำเลจังหวัดนครปฐม มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 1% ทำเลฮอตราคาขึ้นแรงส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณ อำเภอกำแพงแสน อำเภอเมือง และอำเภอสามพราน
  5. ทำเลบางกรวย-บางใหญ่-บางบัวทอง-ไทรน้อย มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น 8%

จากทำเล 5 อันดับแรก สะท้อนให้เห็นแนวโน้มความต้องการที่ดินเพื่อการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยขยายตัวไปในพื้นที่จังหวัดเขตปริมณฑล และชานเมืองมากขึ้น เพราะทำเลทองใจกลางกรุงกรุงเทพชั้นในหายากมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ความสนใจของ ดีเวลลอปเปอร์ ขยายตัวออกไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…