แชร์

UNIT RECOMMENDED “Park Origin Phrom Phong” Life in a Green Park of Bangkok CBD

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

UNIT RECOMMENDED
Park Origin Phrom Phong
Life in a Green Park of Bangkok CBD

 

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong – แสงสีเสียง ความสะดวกสบายในทุกๆ ด้านของเมืองใหญ่ อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา แม้ต้องแลกกับความวุ่นวายที่มากกว่าชานเมือง แต่สำหรับคนที่มองหาความสะดวกสบายของเมืองใหญ่ ในย่านใจกลางสุขุมวิท ที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันเงียบสงบและน่าหลงไหล “Park Origin Phrom Phong” คอนโดหรู บนสวนป่า 10 ไร่ อาจเป็นทางเลือกที่อยู่อาศัยเดียว ในย่าน CBD สุขุมวิท 24 อันแสนสะดวกสบาย แต่พื้นที่สีเขียว กลับมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

Park Origin พร้อมพงษ์ เป็นคอนโด Luxury จาก Origin Property เป็น คอนโด สุขุมวิท 24 ตั้งอยู่กลางซอย BTS พร้อมพงษ์ราว 500 เมตร คนที่ชอบใช้รถไฟฟ้า บีทีเอส สามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและย่านสำคัญๆ ในกรุงเทพฯ ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 4 ซึ่งสะดวกมากๆ สำหรับผู้ใช้รถ ในแง่การพักอาศัย ถือว่าเป็นละแวกบ้านที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นย่านที่คึกคักพอสมควร และเป็นย่านที่ชาวต่างชาตินิยมมาพักอาศัย จนมีร้านอาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ในย่านพร้อมพงษ์ กับราคาที่ไม่แพงเกินไปมาเปิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งล่าสุด เฟส 2 ของโครงการพึ่งตกแต่งแล้วเสร็จไปหมาดๆ

 

ข้อมูลโครงการ Park Origin พร้อมพงษ์ (Phase 1+2)

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

ขนาดที่ดินรวม: 12 – 1 – 35 ไร่

รูปแบบโครงการ: คอนโด High Rise พร้อมอาคารพักอาศัย 5 อาคาร และพื้นที่ร้านค้า 1 อาคาร 2,076 ยูนิต

Phase 1

 • Tower 1: Retail Building (2 floors) : 4 units
 • Tower 2: Residential Building (51 floors) : 532 units
 • Tower 3: Residential Building (29 floors) : 300 units

Phase 2

 • Tower 4 : Residential Building ( 29 floors) 300 units
 • Tower 5 : Residential Building ( 51 floors ) 520 units
 • Tower 6 : Residential Building ( 44 floors ) 420 units

รูปแบบห้องพัก

 • 1 Bedroom 05-39.71 sq.m.
 • 2 Bedroom 05-56.28 sq.m.
 • Duplex 49-88.82 sq.m.

ตัวอย่างพื้นที่ส่วนกลาง

 • Cloud Pool 40 meters on 50th floor Jacuzzi And Kid’s Pool
 • Fitness Room (Active Floor) featuring 800m.
 • Sauna Room
 • Yoga Studio
 • Table Tennis
 • Boxing Gym
 • Library & Living Room & Meeting Room
 • Luxurious Lobby
 • Kids Room & Kids Zone & Playground Garden
 • Mail Room – Outdoor Deck

ราคาเริ่มต้น (ก.พ. 2562): 7.9 ล้านบาท

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร (ก.พ. 2562): 250,000 – 270,000 บาท

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

 

จากยูนิตรวมทั้งหมด 2,076 ห้อง และกว่า 30 ห้องที่กำลังโปรโมชั่นพิเศษ ผมได้เลือก 2 ห้อง 2 สไตล์ที่ตำแหน่งดีที่สุด ในเรทราคาเริ่มต้นของโครงการ และอีก 1 ห้องที่มาพร้อมแพคเกจ Yield Guaranteed รับประกันผลตอบแทนสูงสุด 7% นาน 2 ปี

 

ห้อง 1 Bedroom วิวสวนเบญจกิติ

เรามาเริ่มกันที่ห้อง 32605 หรือ ห้อง 05 ชั้น 26 ทาวเวอร์ 3 ขนาด 29.78 ตารางเมตร ของ คอนโด Park Origin พร้อมพงษ์  แห่งนี้กันก่อน

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

 

จุดเด่น

ทิวทัศน์: ตำแหน่ง 05 ของทาวเวอร์ 3 ตั้งอยู่ในปีกที่รับวิวด้านนอกของโครงการแบบเต็มๆ แม้ว่าชั้น 26 จะเป็นความสูงระดับกลางๆ เมื่อเทียบกับทาวเวอร์อื่น แต่สามารถมองเห็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีบึงอยู่ตรงกลางอย่างสวนเบญจกิติได้แบบเต็มๆ โดยมี Background เป็น Skyline ของย่านสีลม-สาทร และตึกคิงพาวเวอร์มหานครอยู่ด้านหลัง

แบบห้อง: เป็นห้อง 1 ห้องนอน ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสแนวลึกที่เรียบง่าย แทบไม่เสียพื้นที่จากเสา หรือเหลี่ยมมุมใดๆ เปิดประตูเข้ามาก็เจอกับหน้าต่างขนาดใหญ่ที่รับวิวได้เต็มๆ ทำให้ห้องรู้สึกกว้าง โปร่งกว่าปกติ ครึ่งด้านหน้าจะเป็น Living Area ที่มี Pantry และ โต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนด้านในเป็นห้องนอนและห้องน้ำ โดยทางโครงการเลือกวางโซฟารับแขกไว้ในส่วนห้องนอน เพื่อให้เหลือพื้นที่ด้านหน้ามากที่สุด

ราคาและขนาด: ได้ห้องแบบ 1 ห้องนอนที่ใหญ่กว่าห้องเริ่มต้นเล็กน้อย ในราคาต่ำสุดของโครงการ

 

จุดด้อย

ตำแหน่ง: เป็นห้องที่อยู่ใกล้ทางหนีไฟ ซึ่งบางคนอาจไม่ชอบ

ทิศห้อง: แม้จะเป็นหนึ่งในทิศที่วิวสวยที่สุดของโครงการ แต่ความที่ห้องหันออกไปทาง ตะวันตกเฉียงเหนือ ช่วงบ่ายอาจมีแดดส่องเข้าแบบอ้อมๆ จนอาจทำให้ห้องร้อนเล็กน้อย แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่อยู่ห้องช่วงบ่าย สิ่งที่คุณจะได้รับคือ วิวสวนสาธารณะยามเช้าและแดดที่ไม่ร้อนเกินไปในวินาทีแรกที่คุณตื่นนอน

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

 

ห้อง 2 Bedroom 1 Bathroom วิวเปิดฝั่งถนนพระราม 4 และสวนด้านในโครงการ

มาต่อกันที่ห้อง 21611 หรือ ห้อง 11 ชั้น 16 ทาวเวอร์ 2 ขนาด 52.05 ตารางเมตร

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

 

จุดเด่น

ทิศของห้อง: แม้ว่าห้องส่วนใหญ่ของทาวเวอร์ 2 จะมีหน้าต่างหันหน้าทิศ เหนือ-ใต้ เป็นหลัก แต่สำหรับห้อง 2 ห้องนอนที่อยู่มุมแล้ว หน้าต่างบานใหญ่และระเบียงจะหันออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่รับแดดอ่อนๆ ยามเช้าแบบไม่ตรงเกินไป และมีการไหลเวียนของลมได้ดี

ตำแหน่งห้อง: เป็นห้องมุมที่มีความเป็นส่วนตัวสูง อยู่ห่างจากลิฟท์และทางหนีไฟ แต่เนื่องจากยูนิตต่อชั้นน้อยเพียง 12 ห้อง จึงมีระยะห่างจากลิฟท์ไม่ไกลเกินไป

แบบห้อง: เป็นห้อง 2 ห้องนอนทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสที่แบ่งพื้นที่ Living room และ Bedroom อย่างละ 50:50 ในส่วน Living area มีพื้นที่มากพอที่จะแบ่งโซน Pantry และโต๊ะอาหาร ออกจากโซฟาและทีวี Master Bedroom หันออกไปทางทิศตะวันออก รับแสงแดดอ่อนๆ ส่วนห้องนอนเล็ก จะรับวิวจากสวนภายในโครงการ

ราคาและขนาด: หลายๆ ครั้ง ห้องทิศตะวันออก ชั้นปานกลาง-สูง อาจมีราคาค่อนข้างแพง แต่สำหรับห้องนี้ เป็นห้องที่จัดโปรโมชั่นพิเศษ ราคาเพียงแค่ 12.9 ล้านบาท ซึ่งเป็นเรทเริ่มต้นของห้องขนาด 2 ห้องนอน

 

จุดด้อย

ทิวทัศน์: แม้ว่าทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหันหน้าออกไปทางถนนพระราม 4 จะมีทิวทัศน์ที่เปิดโล่ง ยังไม่มีอาคาร High Rise ขึ้นมาบัง แต่วิวประมาณ 10-20% จะถูกบดบังโดยอาคารของโครงการข้างเคียง

UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong UNIT RECOMMENDED Park Origin Phrom Phong

โดยสรุปแล้ว ห้องนี้เหมาะกับคนที่มองหา คอนโด สุขุมวิท 24 ห้องมุม 2 ห้องนอน ทิศตะวันออก เน้นการจัดวางห้องให้กว้าง ไม่เสียพื้นที่ ในราคา Low rate ของห้องแบบ 2 ห้องนอน และรับได้กับวิวที่เปิดโล่ง แต่มีตึกบังที่ฝั่งซ้ายและขวาเพียงเล็กน้อย แถมยังมีของแถมเป็นวิวสวนภายในโครงการจากห้องนอนเล็กอีกด้วย

 

ห้อง 1 Bedroom พร้อมแพคเกจรับประกันผลตอบแทน 2 ปี

แต่ถ้าจุดประสงค์การซื้อคอนโด Park Origin พร้อมพงษ์ ของคุณคือ ซื้อเพื่อการลงทุนปล่อยเช่า แต่งขาย เก็งกำไร หรือเก็บเป็นทรัพย์สินระยะกลาง-ยาว การเลือกยูนิตคัดพิเศษ ชั้นสูง วิวสวย ที่มาพร้อมกับแพคเกจรับประกันผลตอบแทน อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณ เนื่องจากคุณจะได้รับผลตอบแทน ปีแรก 5% ปีที่สอง 6% และปีที่สาม 7%

จากจำนวนนับสิบห้องในแพคเกจนี้ ผมขอแนะนำห้อง 32206 หรือห้อง 06 ชั้น 22 ทาวเวอร์ 3 ที่มีคุณสมบัติคล้ายห้องตำแหน่ง 05 แต่เมื่ออยู่ชั้นเกือบสูงสุดของอาคาร จึงสามารถรับวิวสวนเบญจกิติได้จุใจกว่า เมื่อเป็นห้องที่วิวสวยอันดับต้นๆ ของโครงการ ในอาคารที่ยูนิตน้อย ความเป็นส่วนตัวสูง ในราคา 8.6 ล้านบาท กับผลตอบแทนรวมตลอด 3 ปีสูงกว่า 1,548,000 บาท บริหารงานโดยทีมปล่อยเช่ามืออาชีพจาก “Crown Residence” ซึ่งจะสามารถดูแลเรื่องการปล่อยเช่าให้คุณได้ แม้หมดช่วงเวลารับประกันผลตอบแทนไปแล้ว

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ Unit Recommendeded ของคอนโด Park Origin พร้อมพงษ์ กับ 2 ห้อง ที่มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ วิวสวย ทิศทางดี ในราคาต่ำสุดของโครงการ และห้องพร้อมแพคเกจรับประกันผลตอบแทน 5-7% นาน 3 ปี ที่มีทิวทัศน์ที่ดีที่สุด ง่ายแก่การปล่อยเช่า และขายต่อให้ได้ราคาในอนาคต

แต่ไม่ว่าคุณจะชอบแบบไหน เนื่องจากห้องพิเศษเหล่านี้มีจำนวนจำกัด ใครที่อยากได้ห้องราคาดีๆ ทาง Origin จึงมีการจัดงาน “Origin Last Chance ลดด่วน! ขบวนสุดท้าย” ซึ่งรวบรวม Hot deal จากหลากหลายโครงการ รวมทั้ง Park Origin พร้อมพงษ์ ในวันที่ 14-17 ก.พ. 62 ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นอีเว้นท์ใหญ่ก่อนที่จะมีการปรับมาตรการควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยในเดือน เม.ย. นี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…