Quotes of ceo

“อันนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นง่าย ๆ ของอดีตมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่ทำมาจนถึงช่วงเวลาหนึ่ง แล้วอยากออกมาทำเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง”

พีระพงศ์ จรูญเอก เริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเป็นวิศวกรโยธา ก่อนจะขึ้นถึงระดับซีอีโอในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ แต่นั่นเหมือนจะไม่ใช่คำตอบของเขา ท้ายสุดพีระพงศ์ตัดสินใจทิ้งทุกอย่างมาตั้งธุรกิจของตัวเองในชื่อ “ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ที่แม้จะเป็นเบอร์เล็กเมื่อสิบปีก่อน แต่วันนี้ออริจิ้นกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการอสังหาฯ เมืองไทยไปแล้ว ด้วยรายได้กว่า 16,000 ล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ORIGIN PROPERTY

จี๊ด-ศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ พกดีกรีสถาปัตย์เข้าไปทำงานในบริษัทรับเหมาก่อสร้างอยู่กว่า 20 ปี กระทั่งชีวิตถึงจุดเปลี่ยนให้หันเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มตัว ด้วยบุคลิกกล้าลุย กล้าลอง และพร้อมลุยไปกับทีมแบบไม่หวั่น ศุภลักษณ์จึงได้รับมอบหมายให้บุกเบิกโปรเจกต์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

ทุกวันนี้ ศุภลักษณ์คือซีอีโอของ ‘Britania’ ตอบรับความท้าทายในการบริหารบ้านจัดสรรแบรนด์ใหม่ ภายใต้ บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ หนึ่งในอสังหาฯ เบอร์ต้นของไทย ให้เข้าไปครองใจตลาด ด้วยความเชื่อที่ว่า “ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้”

นางศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BRITANIA

วยแรงบันดาลใจจากการพัฒนาเมืองใน ‘ยุคน้าชาติ’ ทำให้ เอ-สิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ เลือกเส้นทางอาชีพนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่วงการนี้กลับต้อนรับเขาด้วยวิกฤต ‘ต้มยำกุ้ง’ ปี 2540 ที่สาดซัดให้ต้องเรียนรู้รอบด้านให้มากที่สุด

อุปสรรคทำให้สิริพงศ์แข็งแกร่ง กระทั่งเขาก้าวขึ้นมาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาร์ค ลักชัวรี่ จำกัด ในกลุ่ม บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาฯ ครบวงจรของไทย รับหน้าที่พัฒนา ‘Park Origin’ แบรนด์คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี ที่ขอใช้ความพยายามพิสูจน์ความแข็งแกร่งในตลาดคอนโดฯ ไฮเอนด์ยุคนี้

นายสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PARK LUXURY

“ผมน่าจะเป็นพวกพันธุ์ที่แบบโรคจิต ชอบ challenge ชอบทำอะไรที่มันยากๆ ผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรนะ ทุกอย่างทุกครั้ง ถ้าเจออะไรยากๆ แล้วมันรู้สึกว่า มันน่าสนใจ มีเสน่ห์มากกว่าของที่มันง่ายๆ”

บู้-อภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ผ่านงานมาหลากหลาย ทั้งบริษัทสิ่งพิมพ์ บริษัทสี ก่อนกระโจนเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ดูแลงานหลังการขาย กระทั่งก้าวสู่ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รับหน้าที่ดูแลคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ล่าสุดของบริษัท ในชื่อ The Origin เจาะกลุ่ม first jobber และคนที่มองหาที่อยู่อาศัยแห่งแรก

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ

managing director The Origin

เพราะคำว่า “ตกหลุมรัก” กับงานโรงแรม จตุพร ผิวขาว จึงใช้ชีวิตคลุกคลีอยู่ในแวดวงนี้กว่า 20 ปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการทำงาน และการเดินทางพักผ่อนในโรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับงานที่เธอรักอย่างต่อเนื่อง

วันนี้ จตุพรคือ MD หญิงเก่งแห่ง บริษัท วัน ออริจิ้น จำกัด ภายใต้ บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ รับความท้าทายในการบริหารแบรนด์ ‘One Origin’ ธุรกิจโรงแรมระดับลักชัวรี ที่ผนึกกำลังกับพันธมิตรระดับโลก ทั้ง IHG และ Nomura สร้างสรรค์โรงแรมให้เป็นเสมือนบ้านพักหลังที่ 2 ของทุกคน

นางจตุพร ผิวขาว

managing director ONE ORIGIN