แชร์

5 เหตุผล ที่ทำให้ ทองหล่อ น่าอยู่และน่าเที่ยวกว่าใคร

ทองหล่อ

ภาพจำของย่านทองหล่อ ที่หลายคนนึกถึงในแวบแรก มักจะเป็น ช่วงเวลาเย็นวันศุกร์ หรือคืนวันเสาร์ ที่เต็มไปด้วยสีสันจากบาร์ ร้านนั่งชิว และ ไนท์คลับ ที่รวมตัวกันเป็นจำนวนมากในพื้นที่ แต่ในความเป็นจริง นอกจาก ทองหล่อ จะเป็นย่านกินดื่มแล้ว ยังเป็นย่านพักอาศัยที่มีเสน่ห์ เพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหารหลากหลายแนว ซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าชุมชน และ คอนโดหรู ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย

 

ย่านที่ไม่เคยหลับไหล

ทองหล่อ

คำว่า “ย่านที่ไม่เคยหลับไหล” ไม่ได้หมายถึงเพียงแค่ บาร์ ร้านนั่งชิว และไนท์คลับ ในย่านทองหล่อเท่านั้น แต่เรากำลังพูดถึงวิถีชีวิตแบบองค์รวมของคนในย่านนี้ ซึ่งพวกเขาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้เกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือศูนย์การค้าชุมชน รวมถึงร้านอาหาร ที่โดยส่วนใหญ่มักเปิดถึงเที่ยงคืน และมีหลายแห่งที่เปิดตลอด 24 ชม. นั่นเท่ากับว่า นาฬิกาชีวิตของคนในย่านนี้ จึงมีความเป็นอิสระ ไม่จำเป็นต้องไปยึดติดกับช่วง Prime time หลังเลิกงานเพียงอย่างเดียว

 

ร้านอาหารนานาชาติเจ้าดัง

Credit: www.facebook.com/Kitaohji.GinzaThailand/
Credit: www.masala-artbkk.com

ทองหล่อ เป็นหนึ่งในย่านที่มีชาวต่างชาติย้ายเข้ามาตั้งรกรากในกรุงเทพฯ มากเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมีความต้องการอาหารที่หลากหลาย ธุรกิจในพื้นที่ย่อมต้องตอบสนอง จึงไม่แปลกที่ทุกครั้งที่คุณเปิด Google Maps แล้วพิมพ์คำว่า “Restaurant” สิ่งที่คุณจะพบคือ ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นไทย ตะวันตก จีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม อินเดีย อิตาเลียน เสปน เลบานอน กรีก ฯลฯ ขึ้นมาให้เลือกเพียบ!

รวมบาร์ที่ดีที่สุด

Credit: https://rabbitholebkk.com/
Credit: https://www.facebook.com/dbsocietybkk/

ถ้าพูดถึงย่าน Night Life อันดับ 1 ของประเทศอย่าง ทองหล่อ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งชิวเงียบๆ ร้านที่มีดนตรีสด ร้านบาร์ค็อกเทล คราฟท์เบียร์ หรือร้าน Izakaya ไม่ว่าบาร์ประเภทไหนๆ ก็สามารถหาได้บนถนนสายไลฟ์สไตล์ความยาว 2 กม. แห่งนี้ได้ทั้งนั้น!

 

ประสบการณ์การช้อปปิ้งรอบดึก

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว Don Don Donki (ดอง ดอง ดองกิ) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม Don Quijote (ดองกี้โฮเต้) ห้างสรรพสินค้าลดราคาจากประเทศญี่ปุ่น ที่จำหน่ายสินค้านำเข้าราคาถูกที่หลากหลาย พร้อมซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ที่ให้ทุกคนได้ช้อป ชิม ชิลล์ ได้ตลอด 24 ชม. ยังไม่รวมถึงศูนย์การค้าชุมชมต่างๆ ในย่าน ที่มักเปิดให้บริการจนเลยเที่ยงคืน

 

ชีวิตที่ทุกวัน คือวันพักผ่อน

ไม่ว่าย่านทองหล่อ จะเป็นย่านที่คึกคักและพลุกพล่านขนาดไหน จากร้านในย่านที่มีความหลากหลายมากๆ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับคอนโดเพื่อพักผ่อน ผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ก็จะได้พักผ่อน ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ที่ Park Origin Thonglor – พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ คอนโดระดับ Luxury ออกแบบภายใต้แนวคิด A Perfect Living Platform ที่ๆ ให้ผู้อยู่อาศัย ได้ใช้ชีวิตท่ามกลาง “Nature” สวนป่าขนาดใหญ่กว่า 2 ไร่ พร้อมแลนด์มาร์คอย่างต้นจามจุรียักษ์อายุมากกว่า 50 ปี ใน “Community” สังคมคุณภาพของตัวเอง ด้วย 60 พื้นที่ส่วนกลางสุดหรู รองรับไลฟ์สไตล์ที่เปรียบเสมือนการรวมสถานที่หลายๆ แห่ง เอาไว้เป็นหนึ่งเดียว เสริมด้วย “Technology” ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต เช่น ระบบ Home Automation ควบคุมอุปกรณ์ภายในคอนโดด้วยสมาร์ทโฟน และระบบการจองพื้นที่ส่วนกลางผ่านระบบออนไลน์

Park Origin Thonglor เป็นคอนโดในย่านทองหล่อ ที่มาพร้อมทางเลือกห้องพักที่หลากหลาย มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 1-3 ห้องนอน พร้อมทางเลือกห้อง Duo Space เพดานสูงพร้อมชั้นลอย ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้อง ราคาตั้งแต่ 7.9 – 27.5 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…