แชร์

5 ร้านนั่งชิว ย่านบางนา ร้านที่พร้อมเติม “ความมันส์” ให้ “ชีวิต” หลังเลิกงาน

5 ร้านนั่งชิว ย่านบางนา

5 ร้านนั่งชิว ย่านบางนา – ทำงานมาทั้งอาทิตย์ ก็ต้องหาที่ปลดปล่อยกันบ้าง และสำหรับใครที่เบื่อสถานที่ แฮงค์เอ้าท์ เดิม ๆ หรือเบื่อความวุ่นวายในเมือง ขอแนะนำ โซนบางนา อีกหนึ่งโซนที่เต็มไปด้วย แฮงค์เอ้าท์ สุดชิค และในวันนี้เราจึงขอคัด 5 ร้านนั่งชิว ย่านบางนา ในย่านนี้มาฝาก

เปิดวาร์ป 5 ร้านนั่งชิว ย่านบางนา

ร้านสำราญเริงใจ

ร้านสำราญเริงใจ ร้านสุดชิค ที่ถูกตกแต่งในสไตล์วินเทจเรียบหรูแต่ดูดี ภายในร้านจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน indoor และ outdoor โดยโซน outdoor ให้ความรู้สึกสบายไม่อึดอัดเหมาะกับการนั่งพูดคุยสังสรรค์เฮฮากับเพื่อน ส่วนด้านในจะเป็นห้องแอร์ มีดนตรีสดเริ่มบรรเลงตั้งแต่เวลา18.30 เป็นต้นไป

เดินทาง: ร้านนี้เดินทางง่าย เพียงเข้าซอยห้างเซ็นทรัลบางนาไปแค่ 400 เมตร ก็จะเจอร้านได้อย่างง่ายดาย เพราะเนื่องจากร้าน เป็นร้านที่ใหญ่สะดุดตา

ร้านสวนสนาน

ร้านสวนสนาน ร้านนั่งชิวบางนาที่ถูกตกแต่งด้วยของเก่าสไตล์วินเทจ โดยภายในร้านมีของเก่ามากมาย ทำให้ดูชิค ๆ น่าไปถ่ายรูปอย่างยิ่ง ด้านจุดเด่น คงหนีไม่พ้นเรื่องอาหาร เมนูแนะนำ คือ ขาหมูเยอรมัน ที่จัดว่าเด็ดมาก ส่วนเครื่องดื่ม มีตั้งแต่วิสกี้ไปจนถึงค็อกเทล พร้อมมีดนตรีสด ตั้งแต่ 19.00 เป็นต้นไป ทั้งยังมีบริการห้องคาราโอเกะสำหรับลูกค้าที่อยากจะมาปาร์ตี้แบบส่วนตัว

เดินทาง 29/9 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด ตำบล บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540

ร้าน The Drive Bar

The Drive Bar เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ เพราะร้านนี้ ตั้งอยู่ในตลาดนัดรถไฟ (ศรีนครินทร์) ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโซนบางนาเท่าไร แถมวัยรุ่นอย่างเยอะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นเลยทีเดียว โดย the drive เป็นร้านที่มีสไตล์ประมาณ ยุคคาวบอย ขี่ม้า อารมณ์ตะวันตกล้วน ๆ โดยมีจุดเด่นก็ คือ เครื่องดื่มก็มีบริการ ทั้ง เหล้าปั่น ค็อกเทล แต่เบียร์สด คือ ดีสุดของที่นี่ และพลาดไม่ได้คือ วงดนตรีที่มีทั้งไทยและสากล

ร้าน Echo bar & Bistro

ร้าน Echo bar ร้านนั่งชิวบางนาตั้งอยู่ภายในตลาดนัดรถไฟ(ศรีนครินทร์) เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งชิค ๆ จิบไป ฟังเพลงไป ดูคนที่มาเที่ยวเดินไปเดินมา มองเพลิน ๆ ก็อาจเจอเนื้อคู่ได้ จุดเด่นคือ ความครบครัน ที่มีเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้งเหล้า เบียร์ ค็อกเทล โดยเมนูแนะนำให้ลองค็อกเทลสูตรเฉพาะของทางร้าน และขาดไม่ได้คือดนตรีสดมีให้เลือกฟังทั้ง โฟล์คซอง และ ฟูลแบรนด์

ร้าน ศาสตร์สุรา

ร้าน ศาสตร์สุรา ร้านเหล้าขนาดตึก 2 คูหา ที่ไม่ธรรมดา เพราะมีชั้นลอยไว้รองรับลูกค้า โดยรวมเน้นความโปร่ง สบายป้ายร้านหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้ความรู้สึกย้อนยุคเหมือนนั่งอยู่ในร้านเหล้าสมัยก่อน มีอาหารไทยพร้อมของทานเล่นและเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ไว้คอยบริการ จุดเด่น ดนตรีสดรอบดึกที่เน้นความสนุกสนานแบบจัดเต็มจนคนทั้งร้านต้องลุกขึ้นมาเต้น ด้วยขนาดร้านที่ไม่ใหญ่มากและโต๊ะมีจำนวนจำกัดแนะนำว่าถ้าอยากมาสัมผัสบรรยากาศในค่ำคืนวันศุกร์-เสาร์ให้โทรจองโต๊ะกับทางร้านก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…