แชร์

ไลฟ์สไตล์ ราชเทวี – ย่านใกล้สยาม กับหลากหลายร้านน่านั่ง

ไลฟ์สไตล์ ราชเทวี – ย่านใกล้สยาม
กับหลากหลายร้านน่านั่ง บรรยากาศดี๊ดี

ไลฟ์สไตล์ ราชเทวี – ย่านที่เป็นทั้งย่านประวัติศาสตร์ที่มีกลิ่นอายของเมืองเก่าจากวังและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ และทำเลยุทธศาสตร์ที่อยู่ใกล้หลากหลายย่านช้อปปิ้งและย่านธุรกิจ ความสำคัญของย่านนี้ที่หลายคนมองข้ามคือ การเป็นหนึ่งในย่านพักอาศัยที่อยู่ใกล้ BTS สยาม และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมากที่สุด และเป็นย่านที่มีผู้คนเข้ามาพักอาศัย โดยการเช่าคอนโดใกล้ BTS ราชเทวีเป็นจำนวนมาก

เสน่ห์ที่น่าหลงไหลของย่านราชเทวี กับการเดินทางอันแสนสะดวกสบายสู่ย่านที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสยาม พญาไท ประตูน้ำ ชิดลม ทางด่วนยมราช และเกาะรัตนโกสิน ได้ดึงดูดผู้คนเข้ามาจำนวนมาก จนเกิดร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ย่านราชเทวี และสถานที่ๆ น่าสนใจ เพื่อรองรับผู้พักอาศัยในย่านและคนที่มองหาไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ๆ ที่หลุดจากย่านสยามสแควร์

 

B-Story Café

B-Story Café

คาเฟ่น่านั่ง ภายในโครงการ Coco Walk ติด BTS ราชเทวี กับการตกแต่งสไตล์วินเทจที่เป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นด้วยการใช้ไม้ประดับจำนวนมากภายในร้าน สร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย สร้างเอกลักษณ์ที่เหนือกว่าด้วยการประดับ 3D Latte Art น่ารักๆ พร้อมทางเลือกอาหารจานเดียวและเค้กหลากหลายชนิด เหมาะสำหรับเป็นร้านนั่ง Hangout กับเพื่อนเพื่อถ่ายรูปเล่นในยามว่าง หรือจะนัดกันมาทานอาหารก่อนไปนั่งบาร์ที่อยู่ใกล้ๆ ก็ได้

พิกัด: https://goo.gl/maps/mDpuoyVqDgt2Df4N7

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 23.00 น.

 

Caturday Cat Café

Caturday Cat Café

คาเฟ่แมวราชเทวีสุดน่ารัก ภายในโครงการ Coco Walk ติด BTS ราชเทวี เอาใจคนรักน้องแมว ที่คุณสามารถเล่นกับน้องๆ ไปพร้อมกับการรับประทานอาหารหรือจิบเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ทั้งกาแฟ และน้ำผลไม้ปั่นแบบต่างๆ ร้านตกแต่งในสไตล์วินเทจพร้อมธีมน้องแมวที่ดูน่ารักๆ ที่สำคัญคือเดินทางสะดวกสุดๆ

พิกัด: https://goo.gl/maps/8LaosfCkocQ4aYgW7

เวลาให้บริการ: อังคาร – อาทิตย์ เวลา 12.00 – 21.00 น.

 

Hungry Nerd

Hungry Nerd

ร้านเสต็กชื่อดังประจำย่าน ด้วยการตกแต่งสไตล์ Loft แบบเบาๆ พร้อมบรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย กับเมนูเสต็กและพาสต้าที่หลากหลาย ในราคาสุดคุ้ม ทำให้ร้านนี้กลายเป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมกับบุคคลหลากหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น นิสิต นักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นสายเนื้อหรือสายเฮลท์ตี้ ที่นี่ก็มีพร้อมเสริฟให้ครบ ตั้งแต่เมนูเบาๆ อย่างสลัด ไปจนถึงของหนักอย่างเสต็กคอมโบคุณภาพดี

พิกัด: https://goo.gl/maps/BZUqJdaeJGZTAC8G9

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 24.00 น.

Lazy Marry

Lazy Marry

ร้านกาแฟเล็กๆ ภายในซอยพญานาค อีกหนึ่งย่านกินเที่ยวใกล้ BTS ราชเทวีที่เต็มไปด้วยร้านเด็ดประจำย่าน นอกจากจะมีเมนูกาแฟอร่อยๆ ให้เลือกหลายชนิดแล้ว ที่นี่ยังเสริฟเมนูของทานเล่นตามแบบฉบับร้านเบเกอรี่ โดยเฉพาะครัวซองค์ และเค้กบราวนี่

พิกัด: https://goo.gl/maps/e1zYtb4TZ53B3ACu6

เวลาให้บริการ: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 8.00 – 18.00 น.

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ