แชร์

โซน สุขุมวิท 24 ย่าน INTERNATIONAL HUB แบบเต็มรูปแบบ

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

สุขุมวิท 24 มีอะไร – โซนสุขุมวิท 24 หรือที่หลายๆ คนอาจจะเรียกกว้างๆ ว่า “พร้อมพงษ์” ย่านนี้คือทำเลทองบนถนนสายโลหิตหลักอย่างสุขุมวิท ถนนเส้นสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานครและเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้าผ่านตลอดทั้งสาย โดยที่ช่วงสุขุมวิท 24 นั้น ถือเป็นทำเลที่น่าจับตามองมากที่สุดในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคมนาคม เศรษฐกิจ หรือการพัฒนาเป็นย่านการค้าที่สำคัญ

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

ถนนสุขุมวิทนั้นเราจะเป็น 3 โซนหลักๆ ด้วยกันคือย่านสุขุมวิทตอนต้นเป็นช่วงตั้งแต่นานาจนมาถึงอโศก ส่วนสุขุมวิทตอนกลางจะเป็นช่วงพร้อมพงษ์ยาวไปจนถึงบางจาก ส่วนช่วงสุขุมวิทตอนปลายนั้นเราจะนับตั้งแต่ช่วงบางนาเป็นต้นไป

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

ย่านพร้อมพงษ์นั้นอยู่ในช่วงสุขุมวิทตอนกลาง โดยไล่จากฝั่งที่ติดกับถนนพระราม 4 นั้นจะเริ่มนับจากซอยสุขุมวิท 16, ซอยสุขุมวิท 22 ครอบคลุมมาจนถึงซอยสุขุมวิท 24 และสุขุมวิท 26 ส่วนอีกฝั่งที่ติดกับถนนเพชรบุรีนั้นจะเป็นช่วงซอยสุขุมวิท 31, ซอยสุขุมวิท 33, ซอยสุขุมวิท 35 ตลอดจนซอยสุขุมวิท 39 และซอยสุขุมวิท 41
ปัจจุบันนี้เราจะเห็นโฉมหน้าของย่านพร้อมพงษ์ที่กลายเป็น “International Hub แบบเต็มรูปแบบ” ไปแล้ว โดยไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างก็หลั่งไหลมารวมตัวกันอยู่ในย่านนี้ทั้งสิ้น เพราะพร้อมพงษ์คือย่านที่เป็นหัวใจหลักของความทันสมัยของประเทศไทย ที่นี่สะท้อนความทันสมัยด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาอย่างรอบด้านผสมผสานเข้ากับชุมชนอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวและพอดิบพอดี โดยเฉพาะที่ สุขุมวิท 24 นั้นจะโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการเป็นย่านอยู่อาศัย ระดับ Hi-end โซนที่น่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร

The Em District

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

ก่อนอื่นต้องขอเล่าถึงโปรเจคยักษ์ใหญ่ที่สำคัญที่เกิดขึ้นแล้วในย่านนี้ กับโปรเจคที่มีเชื่อว่า “The Em District” โครงการพัฒนาย่านการค้าบนถนนสุขุมวิทตอนกลาง ที่บริหารงานโดย บริษัท ซิตี้มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ในกลุ่มเดอะมอลล์ โดยหลักๆ นั้นก็จะประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า 3 ห้างด้วยกัน นั่นคือ เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และศูนย์การค้าแห่งที่สามที่กำลังก่อสร้างอยู่โดยมีชื่อว่า “เอ็มสเฟียร์” ที่คาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2563 นี้ ซึ่งโครงการ The Em District นี้ก็เป็นหนึ่งในแรงดึงดูดที่สำคัญที่ทำให้ย่านพร้อมพงษ์กลายเป็น Hub ที่ชาวไทยและชาวต่างประเทศต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต โฉมหน้าของสุขุมวิท 24 จึงสะท้อนความหลากหลายของชาติพันธุ์ที่เข้ามามีส่วนร่วมและแต่งแต้มสีสันให้พร้อมพงษ์นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

นอกเหนือจากโครงการ The Em District นั้น ทำเลพร้อมพงษ์ยังเป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิตอย่างครบถ้วน เมื่อลงพื้นที่สำรวจย่านพร้อมพงษ์อย่างละเอียดโดยเฉพาะถนนเส้นหลักที่น่าสนใจอย่างซอยสุขุมวิท 24 นั้น เราจะพบกับร้านอาหารนานาชาติแปลกๆ มากมายกระจายตัวอยู่ทั่วทั้งซอยสุขุมวิท 24 ไม่ว่าจะเป็นอาหารตะวันตกอย่างร้านอาหารอิตาเลียน, ร้านอาหารอเมริกัน, ร้านอาหารเลบานอน หรือจะเป็นอาหารตะวันออกอย่างร้านอาหารจีนและร้านอาหารเกาหลี ก็สามารถหาชิมได้ง่ายๆ ภายในซอยเดียว ซึ่งถือว่าเป็นสเน่ห์ที่สะท้อนตัวตนความเป็น International ของพร้อมพงษ์ออกมาได้อย่างโดดเด่นและชัดเจนมากที่สุด

โรงเรียนนานาชาติ

ที่นี่ก็ยังคงรายล้อมไปด้วยโรงเรียนนานาชาติหลายโรงเรียนที่น่าสนใจ เพราะด้วยความ International ของพื้นที่ที่มีผู้อยู่อาศัยที่หลากหลายสัญชาติ ทำให้พื้นที่นี้ต้องมีโรงเรียนนานาชาติเพื่อรองรับลูกหลานที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย โดยโรงเรียนที่ใกล้เคียงในย่านนี่ก็จะเป็น โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเดอะเฟิสท์สเต็ป, โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเยาวรักษ์, โรงเรียนนานาชาติโมเดอร์นมอนเทสโซรี่พรี-สคูล และโรงเรียนนานาชาติทรีนิตี้ นอกจากนี้แต่ละโรงเรียนยังมีคาแรคเตอร์ที่โดนเด่นคนละแบบต่างจากโรงเรียนทั่วๆ ไป ซึ่งจะตอบโจทย์เด็กๆ หลายเชื้อชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

สวนสาธารณะ

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่สุดของย่านพร้อมพงษ์ ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั้นก็คือ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ตั้งของปอดที่สำคัญของกรุงเทพฯ โดยกรุงเทพมหานครนั้นจะมี ปอดใหญ่ ใจกลางป่าคอนกรีต ที่ใครก็อยากอยู่ใกล้ ซึ่งประกอบไปด้วย สวนลุมพินี (Lumpini Park) – สวนสาธารณะแห่งแรกของไทย, สวนเบญจกิติ (Benjakitti Park) – สวนจากโรงงานยาสูบสู่ปอดกลางกรุง และอุทยานเบญจสิริ (Benjasiri Park) – สวนขนาดย่อมที่รวมหลากหลายปฏิมากรรมไว้ หนึ่งในนี้ที่เราจะพูดถึงก็คือ อุทยานเบญจสิริที่ตั้งอยู่ในย่านพร้อมพงษ์นี้ด้วย โดยอุทยานเบญจสิรินั้นจะติด BTS พร้อมพงษ์,  ศูนย์การค้า The Emporium และอาคารสำนักงาน ที่นี่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ถึง 29 ไร่

ธรรมชาตินั้นช่วยผ่อนคลายจากวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี โดยภายในยังประกอบด้วยพื้นที่กิจกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่ลู่วิ่งความยาว 1 กิโลเมตร ลานเสก็ตบอร์ด สนามบาสเก็ตบอล สนามวอลเล่ย์บอลล์ รวมถึงมีปฏิมากรรมจากศิลปินระดับชาติรวมกว่า 18 ชิ้นงาน ด้วยความหลากหลายที่สมบูรณ์แบบนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวมากมายต่างเลือกที่จะมาพักและค้างแรมกันที่ย่านนี้ ซึ่งโดยรอบพร้อมพงษ์ก็มีโรงแรมนานาชาติมากมายให้เลือกพัก

รถไฟฟ้า BTS

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

อีกด้านหนึ่งที่ย่านพร้อมพงษ์นั้นได้รับการพัฒนาเป็นลำดับแรกๆ ของกรุงเทพฯ ก็คือเรื่องของการคมนาคมสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ซึ่งเป็นสายหลักและเป็นสายแรกที่มีรถไฟฟ้า ซึ่งที่นี่ก็ได้รับการปักหมุดให้มีสถานีเกิดขึ้นโดยใช้ชื่อว่า “สถานีพร้อมพงษ์” ที่สถานีนี้ถือเป็นสถานีที่อยู่ในรถไฟฟ้าสายหลักที่จะเป็นแกนของสายรถไฟฟ้าที่จะสามารถเชื่อมต่อไปถึงสถานีรถไฟฟ้าในอนาคตได้ทุกสถานี และนับไปเพียง 1 สถานีนั้นเราก็สามารถเปลี่ยนไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้ามหานคร ( MRT ) ได้อย่างสะดวกในเวลาเพียงไม่กี่นาทีอีกด้วย

ที่นี่จึงถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้แต่ละวันมีผู้คนสัญจรไปมามากมาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเลือกปักหมุดมาพักอาศัยในย่านนี้ ทำให้เราจึงมักเห็นชาวต่างชาติไม่ว่าจะเป็นผู้คนจากแถบตะวันตกและตะวันออกทั่วโลก มาเดินเล่นมาใช้ชีวิตอยู่ในย่านนี้กันอย่างมากมาย จนบางครั้งถึงกับคาดเดาสัญชาติของคนที่เราเดินสวนกันไปไม่ออกเลยทีเดียว

Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’

สุขุมวิท 24 มีอะไร 

โครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพจากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้แบรนด์ระดับลักซ์ชัวรี่อย่าง Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’ หนึ่งเดียวของโครงการคอนโดมิเนียมในทำเลสุขุมวิท 24 ที่พร้อมที่สุด บนที่ดินผืนสุดท้ายที่จะให้คุณได้ครอบครอง นอกเหนือจากคอนโดมิเนียมคุณภาพเต็มเปี่ยมที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังจะกลายเป็นเจ้าของบ้านที่ตั้งอยู่ในย่าน International Hub ได้เป็นเจ้าของคอนโดมิเนี่ยมที่มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นของตัวเองในทุกๆ ตึก

สุขุมวิท 24 มีอะไร

ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังจะได้รับ Open Space พื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ที่หาจากโครงการใจกลางเมืองที่ไหนไม่ได้แล้ว แต่ที่ Park Origin Phrom Phong ‘Sukhumvit 24’ นี้มีพื้นที่ให้คุณผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างเป็นส่วนตัวที่สุดมากถึง 10 ไร่เลยทีเดียว พร้อมกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งหาได้ยากแม้ในพื้นที่อื่นของกรุงเทพฯ ที่นี่เหมาะกับคนที่มองหาทำเลพักอาศัยใจกลางเมือง แต่ต้องการบรรยากาศที่ร่มรื่นเสมือนอยู่บ้านของตัวเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…