แชร์

ลาซาล ทำเลนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ดาดฟ้า

ลาซาล ทำเลนี้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

จะกล่าวถึงลาซาลที่เป็นทำเลสุขุมวิทตอนปลาย สุขุมวิท 105 หลายๆ คนอาจจะพอจะทราบว่าทำเลนี้ เป็นทำเลที่ผู้คนอยู่กันอย่างมากมาย ทั้งลาซาลและแบริ่ง เพราะว่าเป็นทำเลที่ใกล้กับรถไฟฟ้า และคอนโดในบริเวณนั้นราคาไม่สูงนัก แต่ในวันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับทำเลลาซาลกันครับว่าทำไมถึงได้มีผู้อยู่อาศัยกันอย่างมากหลาย

ลาซาลทำเลแห่งอนาคต

ลาซาลเป้นทำเลที่เดินทางได้สะดวกมาก ใกล้กับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค รถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีบางนาและแบริ่ง) ทางด่วน และใช้เวลาเพียง 20 นาทีในการเดินทางสู่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ และย่านใจกลางกรุงเทพฯ

ลาซาลทำเลที่ครบเครื่องเป็นอย่างยิ่ง

ในด้าน Shopping ในซอยลาซาลมีทั้ง Community Mall หลากหลายจุดในซอยนี้ ซึ่งแหล่งช้อปปิ้งในซอยลาซาลคือ

1. SUNNY at Summer Lasalle

SUNNY at Summer Lasalle

SUNNY at Summer Lasalle3
โครงการมิกซ์ยูส ในคอนเซ็ปต์ออฟฟิศแคมปัส ด้วยแนวคิด Urban Eco-Living Community บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 5,500 ตารางเมตร ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย เน้นพื้นที่สีเขียว ความสุข และความยั่งยืน โครงการจึงออกแบบให้ดูเรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยเน้นการใช้พื้นที่รับแสงธรรมชาติ ซึ่ง Summer Lasalle มิกซ์ยูสรูปแบบออฟฟิศจาก กลุ่มภิรัชบุรี โดยโครงสร้างของตึกจะประกอบด้วย อาคารสำนักงานจำนวน 5 แคมปัส รวมทั้งสิ้น 29 อาคาร โดยแต่ละแคมปัสจะประกอบด้วยอาคารสำนักงานสูง 3 ชั้นจำนวน 4-6 อาคาร โครงการนี้จะยิ่งทำให้ซอยลาซาลน่าอยู่ขึ้นเป็นอีกเท่าตัว รวมถึงจะมีแหล่งงานเกิดขึ้นในทำเลนี้อีกมากมาย

2. ดาดฟ้า

ดาดฟ้าลาซาล

สวนใจกลางดาดฟ้า

 

Market Park ในซอยลาซาลตลาดสุดอินดี้ รายล้อมด้วยสวนและพื้นที่สีเขียว กว่า 5 ไร่ ตลาดนี้เป็นการเน้นเรื่องของธรรมชาติ และคนรักสุขภาพ ซึ่งในนั้นเองจะมีร้านที่โด่งดังอย่าง โอ้กะจู๋ และ ฟาร์ม มุ ที่มีคอนเซ็ปต์คือร้านอาหารที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก รวมถึงในโครงการดาดฟ้านี้ยังมีที่เล่น ฟิตเนส โยคะ เพื่อให้ลูกค้าสุขภาพแข็งแรงทั้งร่างกายและอาหารการกิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่สร้างสรรค์โดยมีการเปิดพื้นที่ให้กับ ศิลปิน ทั้งมีตลาดแบบอินดี้ วงดนตรี หรือ งานขายของแนว Art ใจกลางดาดฟ้า อีกด้วย ใครที่รักสุขภาพ ต้องไม่พลาดมาที่นี่อย่างแน่นอนครับ

3. Lasalle Avenue

lasalle's avenue


ลาซาล อเวนิว Community Mall ที่ตั้งอยู่ใจกลางซอยระหว่าง ลาซาลตัดแบริ่ง เป็นศูนย์การค้าที่รวมร้านดังๆ ระดับโลกไว้มากมาย เช่น Starbucks, UNIQLO, Villa Market, KFC และร้านอาหารอีกมากมายใน Community แห่งนี้ ซึ่ง Lasalle Avenue จะเน้นในเรื่องของครอบครัวมากกว่าครับ เพราะว่ามีสวนสนุก สวนเล็กๆ ไว้ให้ครอบครัวได้ผ่อนคลาย เรียกได้ว่าครบเครื่อง เรื่อง ช้อป ชิม ชิว จริงๆ ครับ

4. ศูนย์การค้าลาซาลสแควร์

ในย่านลาซาล ศูนย์การค้าลาซาลสแควร์ นั้นเป็นตลาดสดที่มีของทะเล ของสดอย่างมากมาย รวมถึงผักผลไม้ ที่มีไว้ให้สายช้อปปิ้งรุ่นใหญ่ได้ช้อปกันอย่างเต็มที่ และยังมีร้านอาหารสไตล์บ้านๆ ที่มีหลากหลาย เช่นร้านส้มตำ ร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารไทย หลากหลายมากๆครับที่จอดรถเยอะ ถือว่า ศูนย์การค้าลาซาลสแควร์ เป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในลาซาลเลยทีเดียว

ในการด้านการศึกษา มีโรงเรียนในซอยลาซาลก็มีทั้งโรงเรียน หลากหลายระดับ เช่น

1. โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส

โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส
โรงเรียนนานาชาติ อยู่ตรงทางลง รถไฟฟ้า BTS แบริ่ง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานระดับสากล

2. โรงเรียนบางกอกพัฒนา

โรงเรียนบางกอกพัฒนา
เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และเป็นโรงเรียนอินเตอร์แรกๆ ในซอยลาซาล โรงเรียนนี้ทำให้ซอยลาซาลน่าอยู่มากกว่าซอยแบริ่ง

3. โรงเรียนลาซาล

โรงเรียนลาซาล
เป็นโรงเรียนเอกชนที่มีความเก่าแก่หลายปี ได้รับความนิยมของผู้ปกครองเป็นอย่างมาก บรรยากาศดี เงียบสงบ

ในด้านกีฬา ในซอยลาซาล ก็มีให้ใช้บริการอย่างหลากหลาย คือ

1. สนามกีฬาภูติอนันต์บางนา

สนามกีฬาภูติอนันต์บางนา
สนามกีฬาของกองทัพเรือ บรรยากาศดี ที่รองรับกับกีฬาหลากหลายรูปแบบ ทั้งสนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเทนนิส สวนสาธารณะ ฯลฯ ราคาถูกมากว่าฟิตเนสทั่วๆ ไป ใครที่อยากออกกำลังกายแบบหลากหลายแนะนำที่นี่เลยครับ

2. Samyangym Plus

Samyangym Plus

Samyangym Plus
ฟิตเนสในร่มที่มีอุปกรณ์ครบครัน รวมถึงมี Class หลากหลายให้นักออกกำลังกายได้เลือกกัน เช่น ชกมวย เต้น ปั่นจักยานในร่ม โยคะ ที่จอดรถเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกเยอะ เครื่องออกกำลังกายใหม่และทันสมัย

3. Premier football club

Premier football club
สนามฟุตบอลที่ใหญ่มากๆ เหมาะกับการออกกำลังกายกับเพื่อนฝูง หรือจัดแข่งฟุตบอลได้เลย สนามหญ้าเทียม สวย พร้อมสปอตไลท์ให้เล่นฟุตบอลยามค่ำคืน มีบริการห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ครบถ้วน

ในด้านศูนย์นิทรรศการ การจัดงาน หรือนิทรรศกาลใหญ่ๆ ก็มีหลากหลาย เช่น

1. Centerpoint Playground

Centerpoint Playground
เป็นทั้งสถานที่ พื้นที่ ช็อป ชิม ชิล และยังเป็นสถานที่จัดงานใหญ่ๆ เพราะมี Hall ขนาดใหญ่ไว้รองรับงานมหกรรมใหญ่ๆ ได้เลยทีเดียว และในปัจจุบันในวัน พุธ-พฤหัส-ศุกร์ 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม จะมีการเปิดท้ายขายของให้คนในลาซาลมาเลือก ช็อป ชิม ชิล กันได้อย่างเต็มที่

2. Bitec Bangna

ศูนย์แสดงสินค้าและออกงานต่างๆ ที่ใหญ่ที่สุดในย่านบางนา ทำเลใกล้แยกบางนา เดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้า มีงานอีเว้นท์ตลอดปี หลากหลายมากๆ ยิ่งตอนนี้ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ปิดปรับปรุงทำให้ BITEC มีงานเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เดินทางใกล้กับลาซาลได้ใกล้มากๆ

สรุป ย่านลาซาล เป็นทำเลที่ครบเครื่องมากๆ น่าอยู่อาศัยจริงๆครับ เพราะว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ

สุดท้าย Origin Property มีการเปิดตัวโครงการน้องใหม่อย่าง The Origin Sukhumvit 105 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับดาดฟ้า และยังมีสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในทำเลนี้ เห็นหรือยังครับว่า คอนโดดิออริจิ้น ลาซาลนี้ ซื้อไว้อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดี เป็นโครงการราคาล้านต้นๆ ที่น่าซื้อที่สุดในตอนนี้เป็นอย่างมากครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…