แชร์

“ราชเทวี” อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี
อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีทั้งแหล่งชิม และที่นั่งชิล

ราชเทวี เมื่อพูดถึงย่านนี้ขึ้นมา หลายคนก็อาจจะนึกถึงย่านที่ใกล้แหล่งสถานศึกษา ย่านที่มีการเดินทางสะดวกสบาย แต่ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบันนี้ ที่ย่านราชเทวีนั้นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ไม่ได้รองรับแค่ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่น แต่ยังรอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัย ไม่ว่าคนในครอบครัวของเราจะอยู่ในวัยไหน ที่นี่ก็พร้อมตอบโจทย์การการใช้ชีวิตทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้

แต่ใครที่อยากรู้ประวัติความเป็นมาของย่านนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ รู้จักย่าน “ราชเทวี” จากย่านวังเก่า สู่ Lifestyle Hub ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เลย ตอนนี้เราไปสำรวจแหล่งชิมและที่นั่งชิล ในย่านนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

 

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด

ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 6 ไร่ ติดถนนศรีอยุธยา ที่นี่เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ด้านศิลปวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมต่างๆ แก่บุคคลทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือวัยไหนๆ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาดได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น.

ขอบคุณภาพประกอบจาก : wikipedia

 

สวนเฉลิมหล้า ราชเทวี

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

จากพิพิธภัณฑ์เราก็มาลองเข้าสู่สถานที่ฮิปๆ อย่างที่สวนเฉลิมหล้า ที่นี่เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ใจกลางเมือง ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดน่าสนใจที่ช่างถ่ายภาพทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ต่างแวะเวียนมาที่นี่บ่อยครั้ง เพราะด้วยความสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นี่ที่เป็น Street Art แนวกราฟฟิตี้ ซึ่งผลงานกราฟฟิตี้เหล่านี้ก็เกิดจากศิลปิน Street Art แวะเวียนกันมาสร้างผลงานให้เราได้ถ่ายรูปมุมใหม่ๆ ได้เสมอไม่มีเบื่อเลย

ขอบคุณภาพประกอบจาก : sanook

 

Bookmoby

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

จากสถานที่ฮิปๆ เรามาต่อกันด้วยร้านที่เป็นอาหารสมองอย่างร้าน Bookmoby ร้านหนังสือที่ตั้งอยู่ที่อยู่บนชั้น 4 ของหอศิลป์กรุงเทพ ใครที่มาเสพงานศิลปะแล้วก็ต้องแวะมาเติมอาหารสมองกันที่นี่ แค่เดินแวะชมไม่กี่นาที ก็ได้แรงบันดาลใจ ความคิดใหม่ๆ อีกทั้งยังได้พลังจากหนังสือบางเล่ม ให้เราสามารถพัฒนาตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเพลินจนลืมเวลาเลย

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/bookmoby/

 

Neue Space Café

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

ตามมาด้วยร้านน่านั่งชิลร้านสุดท้ายในย่านราชเทวี กับร้านที่มีชื่อว่า Neue Space Café คาเฟ่บรรยากาศเยี่ยมที่มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ให้คุณได้เลือกชิมกันตามใจชอบ โดยเฉพาะเมนูกาแฟรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลหอมนุ่ม เข้ากับวันสบายๆ ของคุณมากๆ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/neuespacecafe

และทั้งหมดนี้ก็คือหลากหลายไลฟ์สไตลี่อยู่ในย่านราชเทวี ย่านที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ย่านสถานศึกษา แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ชิคๆ คูลๆ ไม่ว่าจะวัยไหนก็ใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้ตลอดทั้งวัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…