แชร์

การดูแลรักษาห้องกรณีไม่อยู่ห้องในระยะยาว

การดูแลระบบไฟฟ้า

วันนี้ทีม Homecare จะมาแนะนำวิธีการดูแลรักษาห้อง ของลูกค้า ในกรณีที่ไม่อยุ่ห้องหลายวัน ว่ามีวิธีดูแลบ้านและป้องกันอย่างไรบ้าง ให้ห้องของลูกค้าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายเวลาที่ไม่อยู่บ้าน

ขั้นตอนการดูแลรักษาห้องคือ

  1. ตรวจสอบระบบไฟฟ้า ควรตรวจเช็คการใช้งานของระบบไฟฟ้าภายในห้อง ให้ใช้การได้ตามปกติ หากมีความเสียหายให้รีบซ่อมแซมหรือแจ้งนิติบุคคล ก่อนออกเดินทางให้ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า ปิดสวิตช์ และปิดเบรกเกอร์หลัก เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร
  2. ก่อนออกเดินทางให้ตรวจสอบทุกจุด ว่า มีการรั่วซึมหรือไม่ และไม่ลืมปิดวาล์วน้ำหลัก เพื่อเป็นการป้องกันน้ำรั่วซึมอีกทางหนึ่งด้วย. ตรวจสอบวาล์วน้ำ เนื่องจากอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้มากเช่นกัน
  3. ปิดประตู หน้าต่างให้เรียบร้อย
    ถึงแม้ท่านจะอยู่ในคอนโดชั้นสูง ๆ ปลอดภัยจากโจรหรือขโมย แต่ท่านไม่ควรประมาท เพราะอาจจะมีสิ่งไม่พึงประสงค์ เช่น แมลง หรือช่วงหน้าฝน อาจจะมีฝนสาดเข้ามาในห้อง ทำให้ห้องเสียหายได้
  4. เก็บตู้เย็นและนำอาหารที่ใกล้หมดอายุออกจากตู้เย็น
    ก่อนเดินทางให้นำอาหารที่หมดอายุ หรือเหลือทิ้งไว้ในตู้เย็นทิ้งให้หมด เพื่อป้องกันอาหารบูดเน่า ส่งกลิ่นเหม็นภายในห้อง และอย่าลืมถอดปลั๊กตู้เย็นเพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร
  5. ทิ้งขยะ ก่อนออกจากห้องควรนำขยะไปทิ้งให้หมด เพื่อป้องกันเชื้อโรค หรือดึงดูดสัตว์ไม่พึงประสงค์ เช่น แมลงสาบ หนู หรือแมลง

ทิ้งขยะ ป้องกันความสกปรก

สุดท้าย การดูแลรักษาห้องต่างๆภายในบ้าน ทุกคนในครอบครัวจะต้องมีส่วนร่วมรับผิดชอบอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ใช่ยกให้ผู้ที่ให้กับใครคนใดคนหนึ่ง ต้องรับผิดชอบอยู่คนเดียว เพราะหากได้รับความร่วมมือจากทุกคนแล้ว บ้านก็จะสะอาด น่าอยู่อาศัย และเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…