แชร์

ส่องการเติบโตโซนอ่อนนุช – บางนา ทำเลยืนหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตรอบด้าน

ส่องการเติบโตโซนอ่อนนุช-บางนา

ถ้าหากถามว่าทำเลชานเมืองทำเลไหน มีศักยภาพและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ก็คงต้องบอกว่าทำเลย่าน “อ่อนนุช – บางนา” เป็นหนึ่งในทำเลที่ติดในลิสต์อันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายๆ อย่างทั้งการเดินทางที่มีความสะดวกสบาย เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหลายสาย มีรถไฟฟ้าวิ่งผ่านทั้งสายหลักและส่วนต่อขยายและยังเป็นที่ตั้งของโครงการ Mega Project หลายโครงการ จึงทำให้ทำเลย่านอ่อนนุช บางนานั้นมีมูลค่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุนเพื่อการปล่อยเช่า วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่าทำไมทำเลอ่อนนุช บางนา ถึงเป็นทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตรอบด้านของคนในยุคนี้!

ทำเลอ่อนนุช บางนา น่าลงทุน

1. การเดินทางที่สะดวกสบายของทำเล อ่อนนุช บางนา ที่เชื่อมต่อใจกลางเมือง

ย่าน “อ่อนนุช บางนา” เป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิท เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีนครินทร์, ถนนสรรพาวุธ, ถนนบางนา – ตราด, ถนนเทพารักษ์ และทางด่วน อาทิ ทางพิเศษบูรพาวิถี เชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษสาย S1, ทางพิเศษกรุงเทพ – ชลบุรี (มอเตอร์เวย์), ทางด่วนพระราม 9 – มอเตอร์เวย์, ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันออก – วงแหวนใต้) เป็นต้น ที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้า – ออกเมือง 

นอกจากนี้ยังมีรถไฟฟ้า BTS สายหลักอย่างสายสีเขียวส่วนต่อขยาย (แบริ่ง – สมุทรปราการ) ที่มีจุด Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) ที่สถานีสำโรง และยังมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่สถานีลำสาลี และสายสีเหลืองยังเชื่อมแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่สถานีหัวหมากได้ด้วย อีกทั้งในอนาคตยังมีแผนรถไฟฟ้าสายสีเงิน (บางนา – สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงรางคู่ขนาดเบา (Light Rail) เชื่อมต่อกับ 3 สนามบิน ทำให้เชื่อมต่อไปยังโซนต่างๆ ทั้งในและนอกเมืองได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น จึงทำให้ทำเล อ่อนนุช – บางนา กลายเป็นทำเลศักยภาพที่น่าจับจองและน่าลงทุนในอนาคตอย่างมาก

เมกะบางนา ทำเลน่าลงทุน อ่อนนุช บางนา

2. เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์และ Mega Project ขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

ไม่เพียงการเดินทางที่สะดวกสบายขั้นสุด ทำเลอ่อนนุช – บางนา ยังเป็นทำเลที่มีแหล่งไลฟ์สไตล์และ Community Mall ที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิตอย่างลงตัวของทุกเจเนอเรชัน อาทิ The Phyll, The People Park, T77, Habito, Naiipa Art Complex, One Udomsuk, For You Park, Sunny At Summer Lasalle, Bizzo Bangna เป็นต้น อีกทั้งยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า เช่น Lotus Onnut, Century The Movie Plaza, Central Bangna, Little Walk Bangna, Big C, IKea Bangna, Mega Bangna ฯลฯ เป็นต้น รวมถึง Mega Project ใหญ่ๆ อีกหลายแห่งทั้ง Siam Premium Outlet Bangkok, Central Village, 101 True Digital Park รวมถึง Bangkok Mall และ Trust City ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต เป็นต้น 

นอกจากแหล่งไลฟ์สไตล์ ห้างสรรพสินค้า และ Mega Project ขนาดใหญ่ที่กำลังจะเปิดให้บริการในอนาคต ซึ่งเราให้ข้อมูลในข้างต้นแล้ว ทำเลบางนา อ่อนนุช ยังมีทั้งตลาดนัด ร้านค้า ร้านอาหาร และ Street Food กระจายอยู่ตามมุมถนนและซอยย่อยต่างๆ ส่งผลให้ทำเลบางนา อ่อนนุช กลายเป็นทำเลที่ครบเครื่องทั้งแหล่งชอปปิงและสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบที่รองรับการใช้ชีวิตทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง

ไบเทคบางนา ทำเลอ่อนนุช บางนา

3. เป็นที่ตั้งของสถานศึกษา โรงพยาบาลและอาคารสำนักงาน ชั้นนำ

นอกจากแหล่งไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตแล้ว ทำเลอ่อนนุช บางนา ยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำ รวมถึงยังเป็นแหล่งงานที่มีทั้งอาคารสำนักงานของภาครัฐฯ และเอกชนอยู่ในพื้นที่คับคั่ง อาทิ โรงเรียนนานาชาติ Wells International School, St. Andrew International School, โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์, โรงเรียนประภามนตรี, โรงเรียนศรีเอี่ยมอนุสรณ์, โรงเรียนลาซาลกรุงเทพ, วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก, มหาวิทยาลัย เอ แบค, มหาวิทยาลัยเฉลิมพระเกียรติ, โรงพยาบาลบางนากรุงเทพฯ, โรงพยาบาลบางนา 1, โรงพยาบาลไทยนครินทร์, โรงพยาบาลศิครินทร์ เป็นต้น 

มากกว่านั้น ยังมีอาคารสำนักงานสำคัญอย่าง MK สำนักงานใหญ่, สำนักงาน คปภ. บางนา, สำนักงานสรรพากรพื้นที่ สาขาบางนา รวมถึงศูนย์นิทรรศการและการประชุมอย่าง ไบเทค บางนา (Bitec Bangna) อีกด้วย

ทำเลอ่อนนุช บางนา

ด้วยปัจจัยทั้งหมดนี้ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า ทำเลบางนา – อ่อนนุช เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในเรื่องของการเดินทาง การใช้ชีวิตที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน และตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Community Mall, Shopping Mall, Mixed Use Project ที่พร้อมรองรับการขยายตัวจากในเมือง อีกทั้งทำเลบางนา อ่อนนุช ยังเป็นเป็นทำเลศักยภาพที่เชื่อมต่อกับศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่ (CBD) และศูนย์กลางเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ของไทยอีกด้วย จึงทำให้ทำเลอ่อนนุช – บางนา เป็นหนึ่งในทำเลศักยภาพที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย พร้อมตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหา คอนโด บางนา คอนโดบนทำเลศักยภาพ อ่อนนุช – บางนา ที่มีความเป็นส่วนตัวและรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เชื่อมต่อทุกการเดินทางได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถสาธารณะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://origin.co.th/โครงการทั้งหมด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…