แชร์

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา

บางนา อีกหนึ่งทำเลสำคัญ
ของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก – กรุงเทพมหานคร คือหนึ่งในเมืองหลวงที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยความเจริญอย่างรอบด้าน ทำให้ผู้คนมากมายหลั่งไหลมาอาศัยอยู่ที่นี่ แต่กรุงเทพฯ นั้นก็ไม่ได้มีประชากรหนาแน่นไปเสียทุกโซน

เพราะแต่ละโซนแต่ละย่านนั้นก็มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป บ้างเป็นย่านอาคารสำนักงาน, บ้างเป็นย่านการศึกษา และบ้างก็เป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้ามากมาย วันนี้เราจะขอพูดถึงย่านที่อยู่อาศัยย่านหนึ่งของ กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ย่านที่มีพร้อมไปด้วยการคมนาคม และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบรอบด้านอย่างที่ ย่านบางนา

 

การคมนาคมของ บางนา กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

 

เมื่อพูดถึง บางนา แล้วนั้น เราจะมาดูส่วนของการคมนาคมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะที่นี่ได้รับการพัฒนาในเรื่องนี้เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้จากถนนหนทางที่สามารถเชื่อมต่อได้กับถนนสายหลักสำคัญเพื่อออกไปจังหวัดทางฝั่งตะวันออก ที่ถนนบางนา – ตราด หรือทางพิเศษบูรพาวิถี ที่ให้คุณไปถึงฉะเชิงเทราและชลบุรี จังหวัดที่เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเป็นการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองก็เป็นเรื่องง่าย เพราะที่บางนานี้เชื่อมต่อกับถนนสายโลหิตสายสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างถนนสุขุมวิท ยิงตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ทันที

หรือจะดูในแง่ของการเดินทางแบบสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS ที่ตรงนี้มีสถานีรถไฟฟ้าเปิดให้บริการเชื่อมต่อไปถึงสมุทรปราการเลยทีเดียว โดยตอนนี้เปิดให้บริการถึงสถานีปลายทางที่ สถานีเคหะฯ แล้ว นอกเหนือจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักแล้วนั้น ช่วงรถไฟฟ้าที่อยู่ในโซนนี้ก็มีการเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) โดยจะมีการเชื่อมต่อกันที่สถานีสำโรง ด้วยการเชื่อมต่อการคมนาคมที่หลากหลายขนาดนี้ ทำให้ภาพรวมของโซนบางนานั้นเป็นพื้นที่ที่มีการคมนาคมทุกรูปแบบที่เจริญถึงขีดสุดก็กว่าได้

 

หลายโปรเจคยักษ์ใหญ่เกิดขึ้นที่นี่

ด้วยความน่าสนใจของโซนบางนานี้เอง ทำให้นักพัฒนาโปรเจคยักษ์ใหญ่ต่างๆ ปักหมุดลงที่บางนา เพื่อพัฒนาทำเลนี้ให้ดีขึ้นไปอีก เราจะเห็นได้จากโปรเจคที่เกิดขึ้นแล้วอย่างไบเทค บางนา ที่กลายเป็นพื้นที่จัดแสดงงานและสินค้าต่างๆ หมุนเวียนตลอดทั้งปี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่หลายๆ คนต้องเดินทางมาร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง

นอกเหนือจากการจัดแสดงงานโดยทั่วไปแล้ว ที่ไบเทค บางนา นี้ก็ยังพัฒนาต่อเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับอาคารสำนักงานอย่างอาคารภิรัช แถมยังเชื่อมต่อสกายวอล์คที่สถานีรถไฟฟ้าบางนาเข้าสู่อาคารได้ทันที กลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งงานที่น่าสนใจในย่านนี้ ที่โซนบางนานั้นก็ยังมีห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์อีกหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วทั้งโซน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, ลาซาล อเวนิว และดาดฟ้า ลาซาล

CR : alivearound.com

อีกหนึ่งโปรเจคที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้นั้น ก็คือโปรเจค แบงค็อก มอลล์ (Bangkok Mall) โครงการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมขนาดใหญ่ บริหารงานโดยกลุ่มเดอะมอลล์ ซึ่งที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของ ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงภาพยนตร์, แบงค็อก อารีนา ฮอลล์, สวนสนุก, สวนน้ำ, อาคารจอดรถ, อาคารชุดเพื่อการพักอาศัย, อาคารสำนักงาน, โรงแรม และสถานีขนส่งผู้โดยสารสายตะวันออก ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นบนเนื้อที่โครงการถึง 100 ไร่ ถือเป็นโปรเจ็คใหญ่ที่ทำให้ทำเลย่านบางนาคึกคักยิ่งกว่าเดิม

 

เลือกอยู่อาศัยที่โซนบางนา

เมื่อการพัฒนาต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์ ที่นี่ก็กลายเป็นพื้นที่ที่น่าอยู่มากที่สุดอีกย่านหนึ่ง เพราะทำเลนี้เกาะแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เป็นสายหลักสำคัญของการเดินทางไว้ ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานใจกลางเมือง เลือกที่จะขยับออกมาอยู่อาศัยในย่านนี้กันเป็นจำนวนมาก เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงที่หมายได้อย่างสบายๆ นอกเหนือจากความสบายเหล่านี้แล้วบางนาก็ยังเป็นย่านที่น่าลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากทั้งภาครัฐและเอกชนต่างเทเงินลงมาพัฒนาทำเลในย่านนี้ ทำให้ราคาที่ดินขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ ราคาของคอนโดมิเนียมในย่านนี้ก็จะเริ่มขยับสูงตามไปด้วย ดังนั้นหากใครที่สนใจลงทุน ก็ขอแนะนำให้คุณรีบตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจไว้ในมือ ก่อนที่ราคาจะขยับสูงขึ้น จนคุณพลาดโอกาสทำกำไรดีๆ แบบนี้ไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…