แชร์

พาส่อง The Emsphere หนึ่งใน The Em District ที่จะทำให้พร้อมพงษ์กลายเป็นทำเลในฝัน

พาส่อง The Emsphere หนึ่งใน The Em District

แน่นอนว่าคนกรุงเทพฯ ทุกคนต้องคุ้นเคยกับศูนย์การค้าอย่าง The Emporium และ The Emquatier กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพอย่างพร้อมพงษ์ แต่ในอนาคตจะมีแหล่ง Lifestyle, Community mall ล่าสุดอย่าง The Emsphere (ดิ เอ็มสเฟียร์) ศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ หนึ่งในอาณาจักร The Em District ที่จะเข้ามาเติมเต็ม Luxury Lifestyle บนถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นแหล่งรวมย่านการค้า อาคารสำนักงาน ธุรกิจ ศูนย์ความบันเทิงและแหล่ง Shopping District ระดับโลก Destination ใหม่ของคนเมืองที่พร้อมจะเปิดให้บริการปลายปีนี้ (ธันวาคม 2023) ภายในจะเป็นอย่างไร มีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน

The Em District

ทำความรู้จัก The Em District 

The Em District เป็นหนึ่งใน Mega Project ที่ The Mall Group ได้พัฒนาขึ้นบนเนื้อที่รวมกว่า 50 ไร่ โดยใช้งบลงทุนมากกว่า 50,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาเป็น Shopping District ระดับโลก ซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์การค้าชั้นนำระดับไฮเอนด์มากถึง 3 แห่งด้วยกัน คือ The Emporium, The EmQuatier, และจิ๊กซอว์ชิ้นล่าสุดที่จะทำให้ทำเลพร้อมพงษ์กลายเป็น World Class Shopping Destination ในอนาคตคือศูนย์การค้า The Emsphere (ดิ เอ็มสเฟียร์) ที่พร้อมจะสร้างปรากฎการณ์ย่านการค้า ธุรกิจ และศูนย์ความบันเทิงแห่งใหม่ที่มีทั้งความแปลกใหม่ ทันสมัยและยิ่งใหญ่ระดับโลกบนทำเลที่ดีที่สุดใจกลางย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นทำเลใจกลางกรุงเทพมหานคร (The Epicenter Of Bangkok)

ศูนย์การค้า The Emsphere (ดิ เอ็มสเฟียร์)

The Emsphere Bangkok

ศูนย์การค้า The Emsphere (ดิ เอ็มสเฟียร์) ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทระหว่างซอย สุขุมวิท 22 และสุขุมวิท 24 บริเวณพื้นที่สวนสนุกไดโนซอร์แพลนเน็ตเดิม ภายในโครงการมีพื้นที่มากถึง 200,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “Future Retail ศูนย์การค้าแห่งอนาคตที่ไม่เคยหลับใหล” ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท ประกอบไปด้วยโซนหลักๆ ดังนี้

 • Em Galleria  โซนสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่มีสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลก รวมถึงแบรนด์ไทยจากดีไซน์เนอร์ไทยอีกด้วย
 • Em Lifestyle  โซนไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่
 • Em Mercado โซนอาหาร สวรรค์ของนักชิม ที่เป็นศูนย์รวม International Food Market ทั้งสตรีทฟู้ดและร้านอาหารชั้นนำจากหลายที่ทั่วโลก 
 • Em Wonder โซนแฮงก์เอาต์กลางคืนแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่สุดของสีสันความบันเทิงของชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งมีทั้งบีชคลับ บาร์ ไนท์คลับ เลานจ์ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • Em Innovation โซนสินค้านวัตกรรมล้ำสมัยจากแบรนด์ระดับโลก ที่จะมาเปิดประสบการณ์ให้กับชาวไทยได้สัมผัสครั้งแรก 
 • Em Park โซนพื้นที่สีเขียวลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถนั่งเล่น พักผ่อน รวมถึงยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly Area สำหรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย
 • Em Park โซนพื้นที่สีเขียวลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่ทุกคนสามารถนั่งเล่น พักผ่อน รวมถึงยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly Area สำหรับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

มากกว่านั้นยังมีโซนไฮไลท์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต รวมถึงมีฮอลล์ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้จัดกิจกรรมต่างๆ ได้ อาทิ

  1. Ikea City Store ที่เป็นสโตร์แห่งแรกของประเทศไทยและอาเซียน ภายใต้ชื่อ “Ikea Sukhumvit” โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ว่า “City – Center Store” ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ชั้น 3 ของห้าง The Emsphere ทั้ง Floor รวมพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร มีร้านอาหาร Ikea ที่นั่งชมวิวสวนเบญจสิริไปพร้อมกันได้ด้วย
  2. Em Live ฮอลล์ระดับ World Class Arena ที่จุได้ถึง 6,000 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบ State of the Arts ที่ขนเทคโนโลยีต่างๆ มาเพื่อรองรับการจัดงานโดยเฉพาะ สามารถจัดคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้ง แฟชั่นโชว์ นิทรรศการ การแข่งขันหรือโชว์ รวมถึงอีเวนต์ต่างๆ เช่น งานประกาศผล มอบรางวัล ฯลฯ บริหารงานโดยทีม AEG ผู้ประกอบธุรกิจบันเทิงและกีฬาระดับโลก 
  3. Apple Store แห่งที่ 3 ของประเทศไทยมี
  4. โชว์รูม Tesla ประเทศไทย
  5. มี Shake Shack ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังจากอเมริกา สาขาที่ 2 ของประเทศไทย 
ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere)

ซึ่งเมื่อ ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) เสร็จสมบูรณ์และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ โปรเจ็กต์ ดิ เอ็มดิสทริค (The Em District) ที่รวมศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ถึง 3 แห่ง จะช่วยยกระดับทำเลพร้อมพงษ์ให้กลายเป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพ CBD (Central Business District) ของกรุงเทพมหานครที่มีทั้งย่านธุรกิจ โรงแรม อาคารสำนักงานชั้นนำ แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยในอนาคต ดึงดูดนักลงทุน นักพัฒนาอสังหาฯ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ และยังรองรับการขยับขยายของคนไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการอยู่อาศัยในทำเลศักยภาพใจกลางเมือง เพราะการเดินทางที่สะดวกสบายทั้งทางถยนต์และรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีพร้อมพงษ์ อีกทั้งยังมีจุด Interchange กับ MRT สุขุมวิท ที่สถานีอโศก ซึ่งอยู่ถัดไปเพียง 1 สถานีเท่านั้น  

โครงการ Park Origin Phomphong

สำหรับใครที่กำลังมองหาทำเลศักยภาพในการอยู่อาศัย รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เราขอแนะนำคอนโดพร้อมอยู่โครงการ Park Origin Phomphong คอนโดหรูที่มีความเป็นส่วนตัวสูง บนซอยสุขุมวิท 24 ตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วย Facilities ส่วนกลางอย่างเหนือระดับและพื้นที่สีเขียวกว่า 10 ไร่ ที่ให้ความร่มรื่นกับคุณ เดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยรถไฟฟ้า BTS (สถานีพร้อมพงษ์) ใกล้กับสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวนเบญจสิริและสวนเบญจกิติ และยังใกล้กับแหล่งชอปปิ้งและแหล่งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตขนาดใหญ่อย่าง ดิ เอ็มดิสทริค (The Em District)  

คอนโดหรูอย่าง Park Origin Thonglor

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งคอนโดหรูอย่าง Park Origin Thonglor ที่พร้อมเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ผสมผสานการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ระดับโรงแรม บนทำเลศักยภาพที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบสนองทุกฟังก์ชันการใช้งาน 

เดินทางเข้า – ออกเมืองสะดวกสบาย ง่ายยิ่งขึ้นด้วยรถไฟฟ้า BTS (สถานีทองหล่อ) ที่ถัดไปเพียงอีก 1 สถานี ก็ถึงศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) แล้ว ซึ่งทั้ง 2 โครงการนี้ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่ง  World Class Shopping Destination หากใครสนใจและกำลังมองหาคอนโดแต่งครบพร้อมอยู่ที่สามารถรองรับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ไม่ควรพลาด!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…