แชร์

5 บาร์สุขุมวิท Vibes ดี น่านั่ง บรรยากาศสุดชิลล์ สาย Night Life ไม่ควรพลาด!

5 บาร์สุขุมวิทไวป์ดี น่านั่ง บรรยากาศสุดชิลล์ สายไนต์ไลฟ์ไม่ควรพลาด!

“สุขุมวิท” เป็นอีกหนึ่งทำเลที่อาจเรียกได้ว่าเป็นแหล่งแฮงก์เอาต์สุดฮอต หนึ่งในนั้นคือ “บาร์” ที่มีตั้งแต่บาร์ค็อกเทลที่มีความจริงจังเรื่องเครื่องดื่ม คอนเซ็ปต์ร้านและเครื่องดื่มชัดเจน ไปจนถึงบาร์นั่งชิลล์บรรยากาศสบายๆ ที่สามารถแวะเวียนไปนั่งได้ทุกวัน ใครเป็นสายแฮงก์เอาต์และอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการนั่งดื่ม ลองไปตามหมุด 5 บาร์สุขุมวิทที่เราแนะนำ รับรองไม่ผิดหวัง!

RimShot บาร์ย่านสุขุมวิท

1. RimShot

เป็นบาร์ลำดับที่ 6 ของทีม Sugarray ตกแต่งสไตล์ Bauhaus ตามคอนเซ็ปต์ของที่ว่า “Function over form” ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย ลดทอนความไม่จำเป็น ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูสนุกสนาน แต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่ด้วยการจัดวางโต๊ะที่เป็นสัดส่วน ในเรื่องของเพลงต้องบอกเลยว่าพิเศษมากๆ เพราะมีความหลากหลายทั้งแจ๊ส บลูส์ โซล ฟังก์ อาร์แอนด์บี และเพลงสากล แถมทุกวันศุกร์ – เสาร์ จะมีไฮไลท์โชว์ตีกลองสดๆ คู่กับดีเจอีกด้วย 

ในส่วนของเครื่องดื่มแบ่งออกเป็น 2 หมวดด้วยกัน คือ House Drink ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Record Lable หรือค่ายแผ่นเสียงดังๆ ในอเมริกา และ Artist Favorite ที่จะเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มประจำตัวของศิลปินดังในหลายๆ ยุค ซิกเนเจอร์แนะนำที่มาแล้วต้องสั่งคือ Blue Note และ Motown ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดนตรี โดย Blue Note เป็นค็อกเทลที่เหมาะกับการนั่งจิบไปเรื่อยๆ ปล่อยใจสบายๆ 

ส่วน Motown จะมีความซ่า ดื่มง่าย ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนนั่งจิบจินโทนิก โดยใช้จินเป็นหลักและผสมด้วยไซรัปแตงโมก็จะลงตัวพอดี ส่วนใครที่อยากได้ค็อกเทลเข้มๆ เราก็มีดริงก์มาแนะนำเหมือนกัน นั่นก็คือ Louis Armstrong จากหมวด Artist Favortie ที่บาร์เทนเดอร์คิดให้กับ Louis Armstrong ศิลปินชาวอเมริกัน จนได้ออกมาเป็นค็อกเทลแนวสปิริตฟอร์เวิร์ดเข้มๆ นั่นเอง

Facebook: https://www.facebook.com/RimshotBar 
พิกัด: ชั้น 1 โรงแรมวาลีอา 1 สุขุมวิท 22 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 19.00 น. – 00.00 น

2. Echelon Bangkok

ใครเป็นสายค็อกเทลแบบจริงจังและกำลังมองหาร้านที่ใส่ใจเรื่องค็อกเทล รวมถึงบรรยากาศที่สามารถนั่งเสพความสุขหน้าเคาน์เตอร์บาร์ได้ หรือจะเป็นสายไนต์คลับที่อยากฟังเพลงตื๊ดๆ เปิดเพลงมันส์ๆ ชวนให้ลุกขึ้นโชว์สเต็ปอยู่ Echelon Bangkok บาร์เปิดใหม่ย่านทองหล่อ เอกมัย คือร้านที่รวมทั้ง 2 สาย เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

โดยคอนเซ็ปต์ของทางร้านคือ การเดินทาง และเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของบาร์ การตกแต่งภายในเลยมีบรรยากาศเหมือนกับเดินทางภายในตู้รถไฟ ด้วยผนังทรงโค้ง ที่ให้ความหรูหราแนวอาร์ตเดโคผสมกับฟิวเจอริสติก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขบวนรถไฟเฟิร์สคลาสในหนังและซีรีส์เรื่อง Snowpiercer ที่ถูกส่งต่อไอเดียจนเกิดมาเป็นชื่อร้านและการออกแบบการบริการของร้าน ที่พร้อมให้บริการและความบันเทิงแบบเฟิร์สคลาสอย่างทั่วถึง 

ในส่วนของเพลงก็ไม่ธรรมดา แต่ละคืนจะมีดีเจถึง 3 คน ผลัดกันขึ้นมาสร้างสีสัน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ Mood ของร้านเปลี่ยนไป โดยบรรยกาศช่วงแรกจะเป็นแบบฟังเพลงจิบค็อกเทล นั่งคุยสบายๆ เพลงไม่หนักมาก และไล่ระดับอารมณ์ของเพลงขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึง 22.30 น. ก็จะกลายเป็นไนต์คลับเต็มรูปแบบให้ได้โชว์สเต็ปเต้นกันอย่างสนุกสนาน

สำหรับเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำคือค็อกเทล 2 ตัวนี้ ที่ทั้งดื่มง่าย มีกลิ่นหอม เหมาะกับการนั่งจิบแบบไม่รีบร้อน หนึ่งในนั้นคือ Infinite Sour ค็อกเทลตระกูล Sour ที่ใช้จินผสมกับใบชิโสะ อูเมะชูและน้ำผึ้ง และอีกหนึ่งตัวคือ The Echelon เป็นดริงก์ชื่อเดียวกับบาร์แนวสปิริตฟอร์เวิร์ด และยังมีค็อกเทลอีกหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

Facebook: https://www.facebook.com/echelonbangkok

พิกัด: ชั้น 3 Marché Thonglor ซอยทองหล่อ 4 ค็อกเทลบาร์เริ่ม 18.00-22.30 น. และไนต์คลับเริ่ม 22.30 น. 

Pump it บาร์ย่านสุขุมวิท

3. Pump it

มาต่อกันที่บาร์แถวสุขุมวิทเปิดใหม่อย่าง Pump it ที่เป็นทั้งคาเฟ่เสิร์ฟกาแฟในตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนเปลี่ยนเป็นบาร์ค็อกเทล ที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับความเป็นแฟชั่น ด้วยการใช้วัสดุสุดแวววาวอย่างสแตนเลสจึงให้ความรู้สึกที่ดูเรียบหรู เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้สัมผัส 2 อารมณ์เลยทีเดียว 

ใครเป็นคอกาแฟต้องไม่พลาด เพราะทุกแก้วล้วนผ่านฝีมือ Barista ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลทั้งในไทยและต่างประเทศ เมนูกาแฟของ Pump it มีไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็น Americano และ Latte ที่เลือกระดับความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟพันธุ์ต่างๆ ได้ทั้งคั่วเข้มและคั่วอ่อน ที่คั่วโดย Beans Looker ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟโดยเฉพาะ ใครเป็นสายช็อตก็มี Espresso หรือจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ Pumpit Cold Brew ที่ช่วยเติมคาเฟอินให้กับคอกาแฟแล้ว ยังมีเนู Specialty Coffee ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

ในส่วนของบาร์ Cocktail Trap ที่พร้อมเสิร์ฟช่วงเย็นมีเมนูให้เลือกจิบมากมาย และมีมุมถ่ายรูปให้ได้เก็บภาพสวยๆ เรียกได้ว่าเป็นบาร์และคาเฟ่ที่ครบ จบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟหรือนักดื่มตัวยงก็ตอบโจทย์

Facebook: https://www.facebook.com/pumpitbkk

พิกัด: ชั้น 1 ตึก T-One ทองหล่อ โซนหน้าลิฟต์ เปิดตั้งแต่ 08.00 – 00.00 น. ค็อกเทลเริ่ม 18.00 – 00.00 น. 

บาร์แถวสุขุมวิท ร้าน BarBlah

4. BarBlah

อีกหนึ่งร้าน Hangout บนดาดฟ้าใจกลางสุขุมวิทสไตล์ Casual Wine Bar ที่เพิ่งเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 22 เป็นบาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในตึกบนดาดฟ้าชั้นที่ 5 ภายในตกแต่งสไตล์ Hommie แต่ให้ฟีลเป็นกันเอง ดูสบายๆ เหมาะกับการนั่งแฮงก์เอาต์ เช็กอิน ถ่ายรูป และยังมีลูกเล่นอย่างการเขียนบนแก้วไวน์ด้วยปากกา หรือจะเล่นบอร์ดเกมส์ หรือเกมส์ต่างๆ ก็ได้ ใครเป็นสาย Social ทางร้านก็มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของร้านเลยก็ว่าได้ ทั้งโซนมุมตึก มุมผนังที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บานกระจกที่เปิดให้เห็นถึง City View ตอนกลางคืนมีดีเจเปิดเพลงสไตล์ยุค 90’s ให้ได้นั่งฟังเพลินๆ หรือจะฟังดนตรีสดตอนนั่งคุยกับเพื่อนก็ได้ฟีลไปอีกแบบ 

สำหรับเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้ง Natural Wine และ Conventional Wine ที่ถูกแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนในเมนู ใครที่เพิ่งเริ่มดื่มไวน์ก็เข้าใจได้ง่ายเพราะมีพนักงานคอยแนะนำไวน์ที่ตรงกับสไตล์ แถมยังอัปเดตไวน์ตัวใหม่ๆ อยู่ตลอด ใครเป็นคอไวน์รับรองว่าชอบอย่างแน่นอน 

Facebook: https://www.facebook.com/barblaaaaah

พิกัด: สุขุมวิท 22 เปิดตั้งแต่ 19.00 – Till Late (หยุดวันจันทร์) สามารถ DM ไปที่เพจร้านจองโต๊ะล่วงหน้าได้

Unscene Wine Bar ร้านไวน์แถวสุขุมวิท

5. Unscene Wine Bar

บาร์สุขุมวิทที่เราอยากแนะนำที่สุดท้ายก็คือ Unscene Wine Bar บาร์สำหรับแฮงก์เอาต์ จิบไวน์และดินเนอร์ โดยร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของตึกแถวตรงปากซอยสุขุมวิท 49 กึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อและพร้อมพงษ์ มีที่จอดรถใกล้ๆ สามารถขับรถมาได้ แต่แนะนำว่านั่งรถไฟฟ้ามาจะดีกว่าเพราะที่จอดรถค่อนข้างจำกัด

บรรยากาศในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ดูหรูหรา ด้วยโทนสีขาว – น้ำตาล ได้ไวป์แบบเกาหลี – ญี่ปุ่น ที่ผ่านการคิดมาอย่างดี เพื่อให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบเป็นกันเอง เหมาะสำหรับปาร์ตี้สังสรรค์ จัดงานวันเกิด หรือจับฉลากของขวัญปีใหม่ก็สนุกไปอีกแบบเพราะมีโซน Private 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ช่วยให้บรรยากาศในร้านดูสนุกสนานยิ่งขึ้นคือ ศิลปะต่างๆ จากขวดไวน์ และกราฟิกดีไซน์ของทางร้านที่ดีไซน์ขึ้นมาเอง รวมถึงการเพ้นท์แก้วไวน์ที่เป็นกิจกรรมสนุกๆ ระหว่างนั่งสังสรรค์กับเพื่อน แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ริมบันได ห้องที่ตกแต่งด้วยขวดไวน์เรียงต่อกัน ใครที่เป็นสายโซเชียลไม่ควรพลาด! 

ในพาร์ทของเครื่องดื่มความพิเศษอยู่ตรงที่การสลับลิสต์ไวน์เรื่อยๆ ทุกๆ 2 สัปดาห์ มีไวน์ให้เลือกกว่า 50 ตัว ใครที่เพิ่งเริ่มดื่มไวน์ใหม่ๆ ก็สามารถสอบถามกับพนักงานได้ ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นไวน์บาร์แต่อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านก็คืออาหาร ที่มีความเป็น Casual Dining พร้อมเสิร์ฟอาหารคอมฟอร์ตฟู้ดส์กว่า 30 เมนู ที่รังสรรค์โดยเชฟชาวฟิลิปปินส์ เมนูที่เราอยากแนะนำ คือ เมนู DIY อย่าง Guacamole, Chipironess, Pan Con Pescado, Smoked Corn Salad, Truffle Bacon Pasta เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูและไวน์ มีราคาที่มาตรฐานสามารถจับต้องได้อย่างแน่นอน 

พิกัด: สุขุมวิท 49 เปิดให้บริการตั้งแต่ 17.00 – 00.00 น. (หยุดวันจันทร์) 

คอนโด Park Origin Thonglor และ Park Origin Phromphong

ทั้งหมดนี้คือ 5 บาร์สุขุมวิท ไวป์ดี น่านั่ง ที่บรรยากาศภายในร้านเหมาะกับการไปแฮงก์เอาต์ นั่งคุย นั่งกินกับเพื่อน หรือพาคนรู้ใจไปเดทก็ได้เพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ แถมได้ชมวิวเมืองตอนกลางคืนระหว่างนั่งสังสรรค์ด้วย เดินทางก็สะดวก ราคาจับต้องได้ แต่หากใครยังอยากดื่มต่อหลังจากไปบาร์สุขุมวิทแล้ว สามารถมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรู เคล้าเสียงเพลง ชมยิวยามค่ำคืนต่อได้ที่ Wine Room ของคอนโด Park Origin Thonglor และ Park Origin Phromphong

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…