แชร์

ปักหมุด 10 ร้านอาหารทำเลราชเทวี ที่ต้องไปลอง

10 ร้านอาหารทำเลราชเทวี

หากพูดถึงร้านอาหารไว้ฝากท้องช่วงหลังเลิกงานแบบฟินๆ เชื่อว่าราชเทวีคือหนึ่งในหมุดที่หลายคนต้องปักพินเซฟเก็บลงเครื่องไว้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของผู้ที่อาศัยอยู่ในย่านราชเทวี เพราะนอกจากจะใกล้แหล่งร้านอาหารหลากหลายสไตล์ ยังรายล้อมด้วยคอมมูนิตี้อีกมากมายในทำเลเดียว ใครที่ยังไม่รู้ว่าเย็นนี้จะกินอะไรดี ชวนเพื่อนไปหาของกินที่ร้านอาหารแถวราชเทวีกันได้เลย!

ปักหมุด 10 ร้านอาหารทำเลราชเทวี ร้านนี้สิต้องไปลอง!

Somaek ร้านอาหารราชเทวี

1. Somaek 

ร้านอาหารสไตล์เกาหลีย่านราชเทวีที่ทุกคนสามารถ Walk-in เช็กอินได้ทุกวัน ด้วยบรรยากาศของร้านที่เหมือนยกเอาเต็นท์แดงเกาหลีมาไว้ใจกลางกรุงฯ ร้านอาหารกึ่งผับที่มาพร้อมเมนูอาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลีที่หลากหลาย แถมยังเดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้าสถานีพญาไท จึงง่ายต่อการนัดชาวแก๊งมาเจอกันได้แบบสบายๆ อีกด้วย

ร้านเปิด : 17.00-02.00 น.

Hungry Nerd Steak & Pasta

2. Hungry Nerd Steak & Pasta 

หากพูดถึงร้านสเต็กและเมนูซุปเห็ดอร่อยๆ หลายคนคงนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ในย่านราชเทวี เพราะนอกจากจะเต็มไปด้วยเมนูสเต็กให้เลือกสรร อีกหนึ่งจุดเด่นที่นับเป็นสีสันของร้านนี้คือการตกแต่งสไตล์ร้านตามช่วงเทศกาลต่างๆ ทั้งการจัดไฟและธีมร้านให้สามารถถ่ายรูปเช็กอินกันได้ตั้งแต่หน้าร้าน ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านที่หลายคนปักหมุดเจอกันแถวราชเทวี

ร้านเปิด : 11.00-21.00 น.

Garden Salad By Ms.Chu

3. Garden Salad By Ms.Chu

ใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารคลีนและสลัดเพื่อสุขภาพ ย่านราชเทวี-อนุสาวรีย์ชัยฯ ขอแนะนำให้แวะมานั่งพักสมองช่วงเย็นกันที่ร้านนี้ พร้อมเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งสปาเก็ตตี้ สลัด เมนูอาหารคลีน ไปจนถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อย เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนและฝากท้องในเวลาเดียว

ร้านเปิด : 09.00-21.00 น.

YTSB - Yellow Tail Sushi Bar

4. YTSB – Yellow Tail Sushi Bar

สายซูชิที่กำลังมองหาเมนูญี่ปุ่นเป็นมื้อเย็นฟินๆ ต้องไม่พลาดอาหารแบบโอมากาเสะที่เชฟได้รังสรรค์ผ่านซูชิเน้นๆ ทุกคำในร้านนี้ ด้วยประสบการณ์ของมาสเตอร์ซูชิกว่า 10 ปี จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายทั้งในช่วงกลางวันและเลิกงาน บวกกับคุณภาพวัตถุดิบภายในร้านที่เหมือนยกเอาซูชิเกรดพรีเมียมจากญี่ปุ่นส่งตรงถึงปากแบบนุ่มๆ เลยทีเดียว  

ร้านเปิด : 12.00-15.00 น. / 17.00-22.00 น.

Pasta Ama ราชเทวี

5. Pasta Ama

ร้านพาสต้าเจ้าดังที่เอาใจชาวชีสเลิฟเวอร์ หนึ่งในร้านอาหารย่านราชเวทีที่เหมาะกับการนัดรวมตัวกัน หรือนั่งดินเนอร์แบบสบายๆ กับเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่น หนึ่งในนั้นคือเมนู Signature อย่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า หรือพาสต้าสาหร่ายไข่กุ้ง และอื่นๆ อีกมากมายที่อยากให้ไปลอง รวมถึงอาหารไทยและญี่ปุ่นที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จึงเป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ย่านราชเทวีที่ตอบโจทย์สายกินได้เป็นอย่างดีในทุกๆ วัน

ร้านเปิด : 08.00-24.00 น.

ครัวกรุงเทพ ราชเทวี

6. ครัวกรุงเทพ

ใครกำลังตามหาร้านอาหารรสชาติไทยๆ ขอแนะนำครัวอาหารไทยที่ตั้งอยู่ในย่านราชเทวี-อนุสาวรีย์ ครบทุกเมนูจัดจ้านจากวัตถุดิบคุณภาพทั้งเนื้อสัตว์ ผักและสมุนไพร ร้านอาหารสไตล์ไทยที่พร้อมรองรับทุกความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารซีฟู้ดและเมนูติ่มซำฉบับต้นตำรับ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายของครอบครัวใหญ่และคนที่อาศัยอยู่ในย่านแวะเวียนมาไม่ขาดสาย 

ร้านเปิด : 11.00-22.00 น.

พี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

7. พี่อ้อ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ชวนมาซดรสชาติต้มยำกุ้งเจ้าดังกับร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแซบย่านราชเทวีในทำเลเพชรบุรีซอย 5 การันตีความอร่อยได้จากสายกินที่แวะเข้ามาเช็กอินไม่ขาดสาย กับเมนูไฮไลท์ในสูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำครบรสเผ็ดสุดจัดจ้าน รับรองว่าถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างแน่นอน

ร้านเปิด : 10.00-21.00 น.

La Vie At VIE Hotel Bangkok

8. La Vie At VIE Hotel Bangkok

สลับอารมณ์กลับมาสำหรับใครที่มองหาห้องอาหารฝรั่งสไตล์บูติค ห้องอาหารที่นี่สามารถเดินเชื่อมต่อจากสถานีรถไฟฟ้าราชเทวีได้อย่างสบายๆ ทั้งยังเช็กราคาและจองโต๊ะออนไลน์ก่อนได้ นอกจากนี้ยังมีโซนบาร์สำหรับสายชิลล์ จึงเหมาะมากสำหรับการนัดรวมสังสรรค์ปาร์ตี้ในบรรยากาศหรูหราหรือโรแมนติค หรือจะปักไว้เป็นสถานที่สานภารกิจเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานก็ยังได้

ร้านเปิด : 12.00-15.00 น. / 18.00-21.00 น.

Rio Grill ราชเทวี

9. Rio Grill

อีกหนึ่งห้องอาหารย่านราชเทวีและพญาไทที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปี ในบรรยากาศห้องอาหารโรงแรมแบบบุฟเฟ่ต์บราซิลสไตล์ปิ้งย่างฉบับดั้งเดิม ห้องอาหารที่รวบรวมเอาเนื้อชั้นเยี่ยมไว้ได้อย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อวัว เนื้อนกกระจอกเทศ ซี่โครงหมู และเนื้อแกะ แม้จะยังอยู่ในช่วงปรับปรุงแต่อีกไม่นานเราอาจจะได้กลับไปลิ้มรสอาหารสไตล์บราซิลแบบดั้งเดิมกันในเร็วๆ นี้

ร้านเปิด : 18.00-22.30 น.

Wrap God (สาขาราชเทวี)

10. Wrap God (สาขาราชเทวี)

ร้านอาหารสไตล์เม็กซิกันฟิวชั่นที่กระจายตัวอยู่รอบพื้นที่รวม 4 สาขา กับเมนูฮีโร่ประจำร้านอย่างเคบับ แรปก็อต ทาโก้ เบอร์เกอร์และเควซาดิญ่า (Quesadilla) ที่สามารถเลือกเนื้อสัตว์และท็อปปิ้งได้ตามใจ รวมถึงเมนูใหม่ๆ ที่น่าสนใจตามช่วงเทศกาล ใครที่นึกเมนูไม่ออกหรือยังไม่รู้ว่าอยากกินอะไร อาจจะได้คำตอบจากลิสต์เมนูอาหารสไตล์เม็กซิกันที่หลากหลายของที่นี่แน่ๆ!

ร้านเปิด : 10.00-00.00 น.

 

“ราชเทวี” นอกจากจะเป็นย่านที่คับคั่งไปด้วยร้านและห้องอาหารหลากหลายสไตล์แล้ว ยังสะดวกสบายในแง่ของการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคอนโด Park Origin Ratchathewi คอนโดสไตล์ลอฟต์ใกล้รถไฟฟ้าราชเทวี จึงง่ายต่อการเดินทางไปยังมหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้าอย่างโซนจุฬา สามย่าน และสยาม ทั้งยังเชื่อมต่อกับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีอื่นๆ หรือจะเดินทางไปฝั่งอนุสาวรีย์ชัยฯ และพญาไทต่อก็สะดวก รวมถึงพื้นที่จอดรถส่วนตัวและพื้นที่ส่วนกลางภายในคอนโดครบครัน

 

รายละเอียดโครงการ Park Origin Ratchathewi

คลิก https://origin.co.th/condominium/park-origin-ratchathewi/ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…
อยู่คอนโดก็สามารถเลี้ยงสัตว์ได้แบบไม่ต้องแอบ เพราะออริจิ้นเราเข้าใจเหล่า Pet Lover จึงพัฒนาคอนโดสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้โดยเฉพาะ และยิ่งแฮปปี้กันแบบคูณสอง ทั้งน้องๆ และคนเลี้ยง…
สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเรา ด้วยต้นไม้มงคล ทั้งเฮงทั้งสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน นอกจากต้นไม้จะสร้างบรรยากาศและให้ความสวยงามสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ห้องน่าอยู่มากยิ่งขึ้น…
จากชีวิตอันแสนเร่งรีบ เราต่างต้องหาจังหวะชีวิตของตัวเอง เพื่อพร้อมปรับตัวทุกสถานการณ์ ในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ‘ที่อยู่อาศัย’ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต่างต้องเลือกสรรให้เข้าตัวเองมากที่สุด และแน่นอนว่าหลายๆ…