แชร์

10 ร้านอาหารฉลองปีใหม่ บรรยากาศดี นั่งชมพลุข้ามปีสุดฟิน!

ร้านอาหารฉลองปีใหม่ บรรยากาศดี

วันปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกที หลังจากที่เหนื่อยล้ากับการทำงานมาตลอดทั้งปี หลายคนคงวางแผนจัดทริปเคาท์ดาวน์รับลมหนาวทั้งในและต่างประเทศพร้อมครอบครัว เพื่อน พี่น้องหรือคนรักกันบ้างแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่ได้วางแผนไปไหนและไม่อยากเดินทางไกล เรามี 10 ร้านอาหารปีใหม่ บรรยากาศดี เดินทางง่าย เหมาะกับการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษมาแนะนำ แถมยังได้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน ดูพลุและแสงสีที่รับรองว่าจะเป็นโมเมนต์สุดพิเศษที่น่าจดจำก่อนเข้าสู่ปี 2024 ของคุณและคนที่คุณรักแน่นอน!

ร้านอาหารปีใหม่ Next2 Cafe Shangri la hotel
  • Next2 Cafe Shangri la hotel

หากคิดถึงสถานที่ฉลองปีใหม่บรรยากาศดี วิวสวย ที่ไปกันได้ทั้งครอบครัวและคนรัก ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา Next2 Cafe Shangri la hotel คงติดอยู่ลิสต์อันดับต้นๆ แน่นอน เพราะมีจัดคอร์สเสิร์ฟทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาเคล้าไปกับเสียงดนตรี เมนูอาหารมีทั้งไทยและเทศที่มาพร้อมวัตถุดิบนำเข้าที่คัดสรรมาอย่างดี อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์ ปูอลาสก้า เนื้อวากิว เนยแข็งนำเข้ากว่า 10 ชนิด และไอศกรีมโฮมเมดที่มีให้เลือกชิมกว่า 12 รสชาติ!

เรียกได้ว่าเป็นคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุข ท่ามกลางมื้ออาหารสุดพิเศษ แสงสีจากพลุและดอกไม้ไฟ ใครที่มาเป็นครอบครัวก็ไม่ต้องห่วงเพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ เตรียมไว้ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินระหว่างมื้ออาหาร ทั้งวาดภาพด้วยทราย บิงโก หรือพับกระดาษโอริกามิ เป็นต้น

ร้านอาหาร Hobs and Farabella River Front
  • Hobs and Farabella River Front

ร้านอาหารกึ่งบาร์แบบนั่งชิลล์บรรยากาศโรแมนติกที่ให้ฟิลแบบรูฟท็อป Hobs and Farabella River Front @ ไอคอนสยาม เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารฉลองปีใหม่ที่นอกจากอาหารจะเลิศรสแล้ว ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้เลือกตามชอบ อาทิ เบียร์สด เบียร์ผลไม้ สาย Non-Alcohol ขอแนะนำ Mocktail แต่เมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ Rosee Granita รสเปรี้ยวอมหวานจากเบอร์รี มิกซ์เบอร์รี และเบอร์รีป๊อปที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว แถมดื่มง่าย 

ส่วนเมนูอาหารแนะนำที่ต้องสั่งคือ Home Style Pork Chop, Mussles Hoegaarden และเบอร์เกอร์ เมนูซิกเนเจอร์ของฮอปส์ที่มีให้เลือกถึง 10 เมนู 10 รสชาติ! เช่น นอกจากอาหารและเครื่องดื่มที่มีหลากหลายแล้ว บรรยากาศของร้านก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เช่นกัน เพราะมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้สุดสายตา และยังมีดนตรีสดให้ได้นั่งฟังเพลงแบบชิลล์ๆ ดูพลุและดอกไม้ไฟในคืนส่งท้ายปีเก่าไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ร้านฉลองปีใหม่ Three Sixty Lounge Millennium Hilton Bangkok
  • Three Sixty Lounge Millennium Hilton Bangkok

ร้านอาหารฉลองปีใหม่ที่เพิ่มดีกรีความโรแมนติกด้วยอาหารสุดพิเศษ เครื่องดื่มรสเลิศ พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ต้องมีชื่อ Three Sixty Jazz Lounge & Roof top โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าที่ร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซน Indoor ชั้น 32 และโซน Outdoor ที่ชั้น 31 ใครอยากชมวิวแบบ 360 องศา ทั้งวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและแสงไฟของตึกสูงระฟ้าในกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนแนะนำให้เลือกนั่งโซน Indoor เพราะเป็นจุดที่สูงที่สุดของโรงแรม เพิ่มอรรถรสในค่ำคืนปีใหม่ด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษและเมนูอาหาร เคล้าเสียงเพลงเบาๆ ไปกับดนตรีสดให้ได้เพลิดเพลินระหว่างมื้ออาหาร

ใครเป็นสายนั่งชิลล์แนะนำรูฟท็อปบาร์ลอยฟ้าบนชั้น 31 พร้อมบรรยากาศแบบ Open Air เพราะวิวบนนี้เรียกได้ว่าเป็นมุมไฮไลท์เลยก็ว่าได้ จะหันไปทางไหนก็ถ่ายรูปได้ รับรองว่ามีรูปสวยอัปลงโซลเชียลในคืนปีใหม่ได้แบบรัวๆ

NYE Cafestaurant
  • NYE Cafestaurant 

มาต่อกันที่ร้านอาหารปีใหม่บรรยากาศดีสไตล์ฟิวชัน NYE Cafestaurant At Amdaeng ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม AMDAENG Bangkok Riverside Hotel ย่านคลองสาน เน้นเมนูอาหารไทยโบราณรสชาติจัดจ้าน อาทิ พล่ากุ้งแม่น้ำสมุนไพร, ต้มโคล้งปลากะพงใส่เห็ดแชมปิญอง เป็นต้น ใครเป็นสายชิลล์ก็มีโซนนั่งรับลม Wine Stadium : Roof top ชั้นบนของโรงแรมที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบและแน่นอนว่ามองเห็นพลุได้ทั่วท้องฟ้าในคืนข้ามปี

ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน หรือกำลังเลือกร้านอาหารฉลองปีใหม่อยู่ แนะนำร้านนี้เป็นช้อยส์แรกๆ โดยเฉพาะใครที่มาเป็นคู่ อยากพาคนรักมาดินเนอร์ในคืนส่งท้ายปีเก่าในบรรยากาศดีๆ แบบนี้ไม่ควรพลาด

High Tide Eatery & Bar
  • High Tide Eatery & Bar

ร้านอาหารบรรยากาศสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านเจริญกรุงที่เสิร์ฟอาหารไทยแบบ Asian Twist และอาหารตะวันตกที่ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน พร้อมเครื่องดื่มรสเลิศ ส่วนเมนูที่ใครมาเยือนก็ต้องสั่งกันถ้วนหน้าคือ “High Tide Burger” เบอร์เกอร์เนื้อวากิวบดชิ้นใหญ่รสชาติกลมกล่อมด้วยซอสสูตรพิเศษ ทอปปิงด้วยไข่ดาวเสิร์ฟคู่กับเฟรนซ์ฟรายส์ที่เข้ากันอย่างลงตัว หรือจะเป็นเมนูอีสานฟิวชันอย่างลาบเป็ดที่พรีเซนต์หน้าตาให้ดูเหมือนอาหารตะวันตก แต่คงรสชาติความเป็นไทยขั้นสุด ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้คือเนื้อเป็ดที่นำไปซูวีให้เครื่องเทศเข้าเนื้อจนได้ความนุ่มที่กำลังดี 

อีกหนึ่งจานที่อยากแนะนำคือปลากะพงนึ่งมะนาวที่นำเสนอแบบ Asian Twist ที่ยังคงความเป็นไทยแท้เอาไว้และตกแต่งด้วยความพิถีพิถันตามแบบฉบับตะวันตก ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งซิกเนเจอร์ Before The Orange Blossom ที่มีส่วนผสมของ Orange Sprite ออนท็อปด้วยส้มซันควิกที่เทน้ำตาลลงไปและเบิร์นด้วยไฟ แค่จิบก็รู้สึกสดชื่น หรือ Bubble Pop Ice Tea เมูนชาดำรสผลไม้ที่เสิร์ฟคู่กับ Bubble Fruit ไข่มุกผลไม้ที่มีให้เลือกหลายรส 

ไม่เพียงแค่อาหารและเครื่องดื่มเท่านั้นที่ผ่านการพิถีพิถัน แต่บรรยากาศของที่ร้านยังเหมาะกับการแฮงก์เอาต์สังสรรค์ยามค่ำคืนสุดๆ ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ในคืนส่งท้ายปีเก่าอยู่เชื่อว่าต้องติดใจ มาแล้วอยากกลับมาอีกแน่นอน!

Viva & Aviv The River
  • Viva & Aviv The River

ร้านอาหารบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสไตล์ Bar & Restaurant ที่สายกินดื่ม สายนั่งชิลล์ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกชิม แถมมีดีเจเปิดเพลงเคล้าไปกับบรรยากาศลมเย็นๆ ยามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในส่วนของอาหารเน้นสไตล์ยุโรปฟิวชันกับอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นจานเรียกน้ำย่อย Fried Calamari ปลาหมึกชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมซอสเผ็ดอัลยอลีและมายองเนสรสกระเทียม ที่กินคู่กับเครื่องดื่มฟินสุดๆ หรือจะเป็นอาหารยุโรป Chorizo Sausage & Rocket Pizza พิซซ่าไส้กรอกสไตล์สเปนที่โดดเด่นด้วยรสชาติของปาปริก้าในไส้กรอก หรือ Duck leg confit ขาเป็ดกงฟี เมนูสไตล์ฝรั่งเศสที่ผ่านกรรมวิธีการตุ๋นด้วยน้ำมันสัตว์นานหลายชั่วโมงก่อนจะนำไปทอด เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ครบเครื่องอย่างยิ่ง ทั้งความนุ่มจากเนื้อเป็ด ความกรอบจากหนังเป็ด ที่เสิร์ฟพร้อมสลัดผัก Red Wine Jus และมันฝรั่ง

ใครกำลังมองหาร้านอาหารปีใหม่ที่ตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบ และรังสรรค์เมนูพิเศษๆ สุดประณีตแบบนี้ รับรองไม่ผิดหวัง!

ร้านอาหารปีใหม่ Top Knot
  • Top Knot

ใครที่มองหาร้านอาหารฉลองปีใหม่อยู่ไม่ควรพลาด! Top Knot ร้านดังย่านเจริญกรุงที่อยู่บนชั้น 8 และชั้น 9 ของโรงแรม Hotel Once ไฮไลท์ของที่นี่คือวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ ที่ชั้น 8 พร้อมการตกแต่งสไตล์ Glass House ห้องกระจกใสที่ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเป็นรูฟท็อปบาร์เอาต์ดอร์ตกแต่งสไตล์โมเดิร์ตอาร์ตเดโคที่ชั้น 9 ก็ให้ความรู้สึกชิลล์ เพราะสามารถมองท้องฟ้าได้รอบทิศแบบเต็มๆ เมนูแนะนำคือ Linguine Seafood, Pork Ribs Barbecue, Hokkaido Scallops with Truffle & Garlic Cream ในพาร์ทเครื่องดื่มจะเป็น Vodka Arrabiata, Yaowarat, Bo-ra-ped, นก, Bemy Honey และปิดท้ายด้วย Charoen Kung ค็อกเทลบ๊วยผสมวอดก้า น้ำฝรั่งสีชมพูและบ๊วยพูเรจนได้รสชาติที่กลมกล่อมในราคาจับต้องได้

Sirimahannop ร้านอาหารปีใหม่
  • Sirimahannop

บรรยากาศดินเนอร์ที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้มื้ออาหารสุดพิเศษ ท่ามกลางวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับ Sirimahannop เรือในยุคสมัยค้าขายและมรดกอันรุ่งเรืองของไทยในอดีต ที่เปิดโอกาสให้เราได้ซึมซับบรรยากาศทางประวัติศาสตร์ผ่านเรื่องราวบนเรือลำนี้อย่างใกล้ชิด ภายในถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ได้แก่ Upper Deck พื้นที่เปิดโล่งให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถนั่งดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกดินได้ ส่วนที่ 2 คือ Lower Deck ชั้นล่างที่มีความเป็นส่วนตัว ชวนสะดุดตาด้วยการตกแต่งในโทนสีน้ำตาลตัดทองที่สะท้อนความหรูหราได้อย่างลงตัว 

ความพิเศษของอาหารอยู่ตรงที่ทุกเมนูได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นทางการเดินเรือในอดีต ด้วยการนำวัตถุดิบแถบตะวันออกและตะวันตกมาผสมผสานความเป็นไทยอย่างลงตัว อาทิ Signature Fine de Claire หอยนางรมนำเข้าจากฝรั่งเศสที่เชฟครีเอทออกมาได้ไม่เหมือนใคร สายรักสุขภาพแนะนำ Fresh Baby Greens สลัดผักที่ถูกครีเอทขึ้นด้วยการนำผักนำเข้ามาผสมผสานกับผักไทย ชูโรงด้วยน้ำสลัดที่ทำจากมะขามเปียก หรือเมนูยอดฮิต Smoked Pepper Mackerel ปลาแมคเคอเรลรมควันที่ผ่านการปรุงรสชาติจนกลมกล่อมเสิร์ฟคู่กับขนมปังกะลาสี เรียกได้ว่าพิถีพิถันสุดๆ 

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มแนะนำ Tots เหล้ารัมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสูตรผสมส่วนตัวของกัปตันเรือในอดีตที่ชื่อว่า “ฮันส์ นีลส์ แอนเดอร์เซน” ใครเป็นสายปาร์ตี้ Non- Alcohol ต้องลอง Mango และ I Am Farang

ร้านนั่งชิวปีใหม่ Vertigo and Moon Bar
  • Vertigo and Moon Bar

ร้านอาหารสไตล์รูฟท็อปที่ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ที่สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนได้แบบ 360 องศา ชมพระอาทิตย์ตกดินได้เต็มตาในโซน Moon Bar ที่เปิดโล่ง พร้อมจิบค็อกเทลเพลินๆ โดยเมนูเครื่องดื่มที่แนะนำคือ Signature Cocktail “Thai Sabai Mekhong” ที่มีส่วนผสมของ Lime Juice, Basil Leaves, Soda เมนูที่สองคือ “Moon Romance” ที่มีส่วนผสมของ Vodka Melon, Creme de Menthe Green, Peach และ Lime เมนูสุดท้ายคือ “Vertigo Sunset” ที่มีส่วนผสม Malibu, Pineapple Juice, Cranberry Juice, Lime Juice ที่ลงตัวสุดๆ ทั้งรสชาติและสีสัน 

ในส่วนของอาหารถูกออกแบบให้เป็นโซนห้องอาหารแบบเปิดโล่งเช่นเดียวกับบาร์ เผยให้เห็นวิวแบบ 360 องศา พร้อมเสิร์ฟอาหาร 2 รูปแบบ คือ อะลาคาร์ตและเซ็ตเมนู โดยเมนูอะลาคาร์ตที่แนะนำคือ Olive Oil Poached red River Prawns, Old Fashioned Oxtail Souap, Oxtail Agnolotti, Fine Herbs, Vertigo Velet Chocolate Indulgence เป็นต้น ส่วนอาหารแบบเซ็ตเมนูจะแบ่งเป็น 3 คอร์ส 4 คอร์ส และเซ็ตเมนูสำหรับ 2 คน โดยแต่ละเซ็ตสามารถเลือกได้ตั้งแต่ Appitizer, Soup, Mains และ Dessert 

ใครรับหน้าที่หาโลเคชั่นปาร์ตี้สังสรรค์ฉลองปีใหม่ที่มีดีทั้งวิว อาหารและเครื่องดื่มล่ะก็ แนะนำให้ปักหมุดร้านนี้เป็นอีกที่ที่ต้องมา! 

ร้าน Above Eleven
  • Above Eleven

ร้านอาหารปีใหม่พิกัดสุดท้ายที่อยากแนะนำเพราะบรรยากาศดีสุดๆ ! คือ Above Eleven ร้านอาหารฟิวชันกึ่งบาร์สไตล์เปรูผสมญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรม Fraser Suite ชั้น 33 ในซอยสุขุมวิท 11 รูฟท็อปหรูที่ดึงดูดด้วยด้วยวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนแบบพาโนรามา 360 องศา อยากดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนแบบใกล้ชิดแนะนำโซนริมกระจก อยากจิบคนเดียวแนะนำโซนบาร์ และมุมโซฟาที่เหมาะกับการมาแฮงก์เอาต์กับเพื่อนสุดๆ 

ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็พิเศษไม่เหมือนใคร เริ่มกันที่ Cabiche Above Eleven เมนูซิกเนเจอร์สัญชาติเปรูที่มีส่วนผสมของเนื้อปลากะพงดิบหมักซอสสูตรพิเศษ Leche De Tigre ให้รสชาติเปรี้ยวอมเผ็ด อีกเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือ El Pollo Loco ไก่ย่างกรอบหมักซอสสูตรดั้งเดิมจากเปรูนานกว่า 1 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดและสลัดผัก และมีซอส Polleria ที่ช่วยชูรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ในพาร์ทเครื่องดื่มก็มีเมนูน่าลอง Pisco Sour แน่นอนว่าเป็นเครื่องดื่มสไตล์เปรู ซึ่งในแก้วนี้มีส่วนผสมของปิสโก้ที่ผ่านการบ่มมาอย่างดี ออนท็อปด้วยไข่ขาวและมีความเปรี้ยวจากมะนาวอีกด้วย 

รับรองว่าถ้าได้ปักหมุดมาร้านนี้ ค่ำคืนของปาร์ตี้เฉลิมฉลองส่งท้ายปีของคุณจะพิเศษไม่แพ้ใครแน่นอน 

นี่คือ 10 ร้านอาหารปีใหม่บรรยากาศดี อาหารเครื่องดื่มจัดเต็มไม่แพ้วิว แถมได้ดูพลุข้ามปีแบบเต็มตาที่เราคัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาด! เหมาะสำหรับดินเนอร์กับครอบครัว คนรัก หรือจะแฮงก์เอาต์กับแก็งเพื่อนบนรูฟท็อปก็ดีไปอีกแบบ รับรองคืนส่งท้ายปีใหม่ในปีนี้จะสนุกและเป็นความทรงจำที่จำไม่ลืมเลยทีเดียว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความเรื่องราวที่น่าสนใจ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วางรากฐานองค์กรสู่ความยั่งยืน…
เพราะ ‘สัตว์เลี้ยง คือสมาชิกในครอบครัว’ 𝗢𝗥𝗜𝗚𝗜𝗡 𝗩𝗘𝗥𝗧𝗜𝗖𝗔𝗟 จึงได้ออกแบบ พัฒนาโครงการ…
ภาครัฐฯ ออกนโยบายเอื้อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองปรับปรุงมาตรการ “ลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิ และนิติกรรม” สำหรับที่อยู่อาศัยปี 2567คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อสนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน โดยมีรายละเอียดสรุปได้…