25 Sep. 2015

“ORI ” ปลื้มนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจเข้าร่วมฟังโรดโชว์เพียบ

                กรุงเทพฯ-บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้  ผู้ประกอบการธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประเภทคอนโดมิเนียมตามแนวสถานีขนส่งมวลชนระบบรางในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล  ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับที่ดี จากการเดินสายโรดโชว์มากกว่า 10 สถาบันชั้นนำของไทย  ในช่วงวันที่ 17-22 กันยายนที่ผ่านมา ด้านผู้บริหาร “พีระพงศ์ จรูญเอก” ประกาศเดินหน้ารุกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวรถไฟฟ้า –โซนตะวันออกอย่างเต็มที่ หวังผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น ด้านที่ปรึกษาทางการเงิน บล.กสิกรไทย คาดขายหุ้นไอพีโอและเข้าเทรดในเดือนตุลาคมนี้  มั่นใจหุ้น ORI มีศักยภาพในการเติบอย่างต่อเนื่อง  
                บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และ ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI  เปิดเผยว่า การเดินสายโรดโชว์หุ้น ORI กับกลุ่มนักลงทุนสถาบันมากกว่า 10 สถาบัน ทำให้นักลงทุนได้เข้าใจการดำเนินธุรกิจของบริษัท รวมถึงได้เห็นศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจในอนาคต ตามการเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะทำเลส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้า และนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งทำเลดังกล่าวมีศักยภาพเติบโตได้อีกมาก และผลการโรดโชว์ในครั้งนี้ นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าหุ้น ORI จะเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน หลังจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ
                ทั้งนี้ ORI  มีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท หรือคิดเป็น  25 % ของทุนจดทะเบียนของบริษัทภายหลัง IPO โดยคาดว่าจะเสนอขายหุ้นไอพีโอและเข้าจดทะเบียนในเดือนตุลาคมนี้  
                ปัจจุบัน ORI มีโครงการทั้งหมด 27 โครงการ มูลค่ารวม 17,052 ล้านบาท  แบ่งเป็นโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ  9  โครงการ  มูลค่า 3,117 ล้านบาท , โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง  6  โครงการ  มูลค่า 3,610 ล้านบาท,  โครงการที่อยู่ระหว่าง Pre Sales 7 โครงการ  6,955 ล้านบาท  และ โครงการที่เตรียมเปิดตัวในอนาคต  5  โครงการ  มูลค่า 3,370 ล้านบาท  และปัจจุบัน มี Back Log ในมือกว่า 5,376 ล้านบาท
                ด้านนายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI กล่าวว่า  รู้สึกยินดีและขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับ ORI อย่างน่าประทับใจ ตลอดการเดินสายโรดโชว์ในช่วงระหว่างวันที่ 17-22 กันยายนที่ผ่านมา และมีความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ที่ผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาเติบโตอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญหลังการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจะเป็นอีกแรงหนุนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างยั่งยืน และแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต  
                สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้บริษัทฯ จะนำไปใช้ในการขยายโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง  6  โครงการ  มูลค่า 3,610 ล้านบาท,  โครงการที่อยู่ระหว่าง Pre Sales 7 โครงการ  6,955 ล้านบาท และโครงการที่เตรียมเปิดตัวในอนาคต 5 โครงการ มูลค่า 3,370 ล้านบาท
                ด้านผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในงวด 6 เดือนแรกของปี 2558 บริษัทฯ มีอัตราการทำกำไรสุทธิอยู่ที่ 229.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,240%  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 1,080.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 762%    เนื่องจากบริษัทฯ มีความสามารถในการทำยอดพรีเซล ได้สูงถึง 203%  เป็นผลจากการเปิดโครงการคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ต้นปี 2558 จำนวน  6 โครงการ  คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมทั้งหมด  3,175 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมียอด Back Log ในมือกว่า 5,376 ล้านบาท
                “ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือปีนี้ มีการแข็งขันสูงขึ้น โดยเฉพาะทำเลตามแนวรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ เตรียมแผนรับมือมาโดยตลอด นอกจากทำเลที่มีความสะดวกในการเดินทางแล้ว การออกแบบอาคารที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ORI และการออกแบบห้องที่เน้นการประโยชน์การใช้สอยมากที่สุด รวมถึงการให้บริการที่ดูแลลูกค้าทุกขั้นตอน” นายพีระพงศ์ กล่าว 

Share

instagram wordpress download burun estetiği hacklink elektronik sigara hacklink satış evden eve nakliyat